แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดโอคุโนอิน – Okunoin Temple

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

วัดโอคุโนอิน (Okunoin Temple) ตั้งอยู่ในแถบๆภูเขาโคยะในจังหวัดวาคายาม่า เรียกได้ว่าเป็นวัดที่มีความสำคัญของนิกายชินกอนอย่างมากเลยเชียวล่ะค่ะ เนื่องจากเป็นวัดที่มีผู้เดินทางมาแสวงบุญจำนวนมากและเชื่อกันว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ที่สำคัญอย่างยิ่งก็เห็นจะเป็นการเป็นที่ตั้งของสุสานของท่านโคโบ-ไดชิหรือมีอีกชื่อหนึ่งว่า คูไค (Kukai) ซึ่งท่านผู้นี้เป็นผู้ก่อตั้งศาสนาพุทธนิกายชินกอน และเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีผู้นับถือมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ

ไม่เพียงแค่เป็นที่ตั้งสุสานจองบุคคลสำคัญทางพระพุทธศาสนาและประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นนะคะ ตัววัดเองนั้นก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลย ไม่ว่าจะเป็นภายในวัดนั้นจะมีภาพวาดจิโซะ (Jizo) ภาพพระโพธิสัตว์ที่ดูแลคุ้มครองเด็กและนักเดินทาง ที่เชื่อกันว่าหากได้เข้าไปสักการะขอพรจะทำให้สมาชิกในครอบครัวที่ล่วงลับไปได้มีความสุขในภพหลังความตายไปแล้ว หากเดินไปตามทางของวัดแห่งนี้ก็จะเห็นสุสานของเหล่าบุคคลสำคัญทั้งพระสงฆ์ที่มีชื่อเสียงและขุนนางต่างๆเรียงรายอยู่ด้านในมากถึง 2 แสนหลุม แต่จุดที่ถือส่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่ที่ไม่ว่าใครมาก็ห้ามพลาดเด็ดๆก็เป็นตรงทางเข้าวัดโอคุโนอิน มีสะพานที่มีชื่อเสียง ชื่อสะพานอิชิโนฮาชิ (Ichinohashi Bridge) เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของวัดแห่งนี้ ไม่ว่าจะข้ามก็ข้ามไปเลยนะคะหากเค้าเชื่อกันว่าก่อนข้ามทุกครั้งต้องทำการโค้งคำนับก่อนเพื่อแสดงความเคารพแก่ท่านโคโบ-ไดชิ เพื่อแสดงถึงความเคารพและเป็นสิ่งมงคลกับผู้ที่ทำอีกด้วย

บอกได้เลยว่าเป็นวัดที่ให้ความรู้สึกถึงความสงบและยังมีความสำคัญของศาสนาพุทธนิกายชินกอน จริงอยู่ว่าอาจไม่ได้เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมที่งดงามมากที่สุด หรือมีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุด แต่ถ้าพูถึงความร่มรื่นและบรรยากาศที่แสนจะเงียบสงบแตกต่างจากวัดดังๆในเมืองใหญ่ๆแล้วล่ะก็ วัดโอคุโนอินก็นับเป็นวัดที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวมากที่สุดแห่งนึงเลยล่ะค่ะ

การเข้าชม

Torodo (Hall of Lanterns)
เวลาเปิด-ปิด: 6:00 – 17:30 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน
ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรีGokusho Offering Hall
เวลาเปิด-ปิด: 8:30 – 16:30 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน
ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

วิธีการเดินทาง

เดิน 10-15 นาที จาก Senjuinbashi intersection ก็จะถึงสะพาน Ichinohashi Bridge

แผนที่วัดโอคุโนอิน – Okunoin Temple และที่เที่ยวอื่นๆในภูเขาโคยะ(Mount Koya)

GPS: 34.223264,135.605909 เบอร์โทรศัพท์: +81 736-56-2002
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก