แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เกาะโอคุโนชิมะ Okunoshima Island


เกาะโอคุโนชิมะ( Okunoshima) หรือมีอีกชื่อหนึ่งที่คนพื้นที่มักจะเรียกกันจนติดปากว่า “เกาะกระต่าย(Usagi Jima)”นั่นเองค่ะ  ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกกลางทะเลเซโตะ(Seto Inland Sea) ซึ่งอยู่ในเขตฮิโรชิม่า(Hiroshima) บอกเลยว่าเป็นเป็นเกาะที่ลึกลับซับซ้อนมากๆแถมยังมีประวัติความเป็นมาที่ไม่ธรรมดาด้วยนะคะ เพราะยังมีความลับทางประวัติศาสตร์ที่ดำมืดอยู่บนเกาะแห่งนี้อีกด้วย ซึ่งสมัยก่อนนั้นนับว่าเป็นเกาะลับสุดยอดของทางการทหารญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ในอดีตถึงขนาดไม่ปรากฏในแผนที่ราชอาณาจักรญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ

โดยเกาะแห่งนี้เราจะสามารถมองเห็นจากชายฝั่งได้ ซึ่งสิ่งที่มองไปปุ๊บจะเห็นเลยก็จะเป็นเสาไฟฟ้าแรงสูงต้นหนึ่ง ที่มีความสูงถึง 226 เมตร  เรื่องเล่าความเป็นมาของตัวเกาะว่ากันว่าเดิมทีประมาณปี ค.ศ. 1920 เกาะโอคุโนชิมะเคยเป็นโรงงานไฟฟ้า โรงงานผลิตก๊าซพิษ ผลิตอาวุธเคมีต่างๆ โดยใช้กระต่ายจำนวนมากมาทดลองอาวุธเคมีทั้งหลาย ซึ่งมีการนำไปใช้ในการรบที่ประเทศจีนและอีกหลายๆประเทศในเอเชีย  ต่อมาช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เกาะแห่งนี้ได้ถูกปิดตัวลง เนื่องจากฮิโรชิม่าถูกถล่มด้วยระเบิดนิวเคลียร์นั่นเอง นี่ก็อาจเป็นที่มาของชื่อสุดน่ารักว่าเกาะกระต่ายแต่บอกเลยว่าจากประวัตินี่เจ้ากระต่ายน่าสงสารมากๆ แต่ก็นะมันผ่านมาแล้ว สิ่งที่หลงเหลืออยู่ปัจจุบันก็เปรียบเสมือนความทรงจำรางๆที่คนรุ่นเก่าไม่อยากจำและคนรุ่นใหม่ก็ได้แค่รับรู้ว่าเคยเกิดอะไรมาก่อน นับว่าเกาะโอคุโนชิมะเป็นเกาะที่เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ช่วงสำคัญของญี่ปุ่นทีเดียวค่ะ

 


วิธีการเดินทาง

โดยสารรถไฟ Sanyo Shinkansen มาลงที่สถานี Mihara (Nozomi ไม่ผ่านสถานี้นี้) จากนั้นนั่งรถไฟท้องถิ่น Kure Line มาลงที่สถานี Tadanoumi จากนั้นนั่งเรือเฟอร์รี่ประมาณ 12 นาที เพื่อข้ามฝากไปยังเกาะ
ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก