/ ชูโกกุ(Chugoku) / ฮิโรชิม่า(Hiroshima) / เกาะโอคุโนชิมะ(Okunoshima) / โรงงานไฟฟ้าและโรงงานผลิตก๊าซพิษ Okunoshima Island

โรงงานไฟฟ้าและโรงงานผลิตก๊าซพิษ Okunoshima Island

เกาะโอคุโนชิมะ( Okunoshima) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกกลางทะเลเซโตะ(Seto Inland Sea) ซึ่งอยู่ในเขตจังหวัดฮิโรชิม่า(Hiroshima) เมื่อมองจากชายฝั่ง จะสามารถเห็นเสาไฟฟ้าแรงสูงต้นหนึ่ง ที่มีความสูงถึง 226 เมตร นอกจากที่จะรู้จักกันในชื่อ เกาะกระต่าย(Usagi Jima) แล้ว ยังมีความลับทางประวัติศาสตร์ที่ดำมืดอยู่บนเกาะแห่งนี้อีกด้วย ซึ่งเป็นเกาะลับสุดยอดของทางการทหารญี่ปุ่น ในอดีตไม่ปรากฎในแผนที่ราชอาณาจักรญี่ปุ่น

ในกลางปี 1920 เกาะโอคุโนชิมะเคยเป็นโรงงานไฟฟ้า โรงงานผลิตก๊าซพิษ ผลิตอาวุธเคมีต่างๆ โดยใช้กระต่ายจำนวนมากมาทดลองอาวุธเคมีทั้งหลาย ซึ่งมีการนำไปใช้ในการรบที่ประเทศจีนและอีกหลายๆประเทศในเอเชีย  ต่อมาช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เกาะแห่งนี้ได้ถูกปิดตัวลง เนื่องจากฮิโรชิม่าถูกถล่มด้วยระเบิดนิวเคลียร์

 

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถไฟ Sanyo Shinkansen มาลงที่สถานี Mihara (Nozomi ไม่ผ่านสถานี้นี้) จากนั้นนั่งรถไฟท้องถิ่น Kure Line มาลงที่สถานี Tadanoumi จากนั้นนั่งเรือเฟอร์รี่ประมาณ 12 นาที เพื่อข้ามฝากไปยังเกาะ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก