/ คันไซ(Kansai) / มิเอะ(Mie) / โอะนิกะโจ ปราสาทปีศาจแห่งคุมาโนะ (Onigajo)
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

โอะนิกะโจ ปราสาทปีศาจแห่งคุมาโนะ (Onigajo)

Photo by Captain76 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Oniga-jo01.JPG [CCSA2.0]


โอะนิกะโจ หรือที่มีฉายาว่า ปราสาทปีศาจ (Demon’s Castle) ตั้งอยู่ภายในเมืองคุมาโนะ จังหวัดมิเอะ นับว่าเป็แหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนยังเมืองแห่งนี้เลยนะคะ โดยเฉพาะคนที่เลิฟๆแนวธรรมชาติ เพราะที่นี่ถือได้ว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติล้วนๆ ซึ่งจะมีกำแพงหินที่รูปทรงสวยงามทอดตัวยาวประมาณ 1.2 กิโลเมตร ด้านในมีถ้ำเล็กถ้ำน้อยจำนวนมาก รวมทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางแสวงบุญในเทือกเขา Kii ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกของ UNESCO อีกด้วย ซึ่งโอะนิกะโจนั้นเกิดจากการกัดกร่อนของหินต่างๆ จากทั้งแผ่นดินไหวจนไปถึงการกัดเซาะของน้ำทะเลที่ซัดมาเข้าโดยอยู่ตลอดๆและคลื่นลมต่างๆเป็นระยะเวลานับพันปี แต่ก็อย่างว่าล่ะค่ะทุกพื้นที่ย่อมมีเรื่องเล่าที่นี่ก็เช่นกัน มีตำนานเล่าขานต่อๆกันว่าเดิมทีที่นี่นั้นเป็นที่อยู่ของโจรสลัดในตำนานที่มีความโหดร้ายไม่ต่างจากยักษ์มาก่อน ยังค่ะยังไม่หมดเพราะไม่ได้มีตำนานเดียวนะเออเค้ายังมีอีกหนึ่งเรื่องเล่าว่าจุดนี้เป็นจุดที่โจรสลัดถูกซามุไรยิงธนูใส่จนตายเมื่อกว่าพันปีก่อน

เอาแค่ในส่วนโอะนิกะโจเองก็มีความน่าสนใจแล้วนะคะ หากสิ่งหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก์น่าจะเป็นวิวทิวทัศน์ริมท้องทะเลที่งดงามอลังการไม่แพ้กัน โดยจุดนี้เองยังเรียกได้ว่าสามารถเห็นวิวทะเลที่สวยมากที่สุดแห่งหนึ่งของมิเอะ ยิ่งสายผจญภัยน่าจะโดนเพราะเค้ามีเส้นทางธรรมชาติที่สามารถเดินชิลๆรับลมเลได้ยาวเป็นกิโลๆ รวมทั้งยังไปต่อที่เที่ยวใกล้ๆด้วยการเดินไม่ว่าจะเป็น ชาดหาดชิจิริฮะมะ (Shichirimihama) ศาลเจ้าฮะนะโนะอิวะยะ (Hana-no-Iwaya Jinja) และหินชินชิอิวะ (Shishiiwa)  แถมยังมีร้านค้าและห้องน้ำไว้คอยบริการในบริเวณใกล้ๆด้วยนะคะ เรียกว่าเป็นแล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ห้ามพลาดทีเดียวเชียว


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 - 17:00 น. (เวลาปิดจะเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล)

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟ JR สาย Kisei Line มาลงที่สถานี Odomari ต่อด้วยรถบัสใช้เวลาประมาณ 4 นาที หรือเดินเท้าจากสถานีใช้เวลาประมาณ 20 นาที (ระยะทาง 1.6 กิโลเมตร)

แผนที่โอะนิกะโจ ปราสาทปีศาจแห่งคุมาโนะ (Onigajo) และที่เที่ยวอื่นๆในมิเอะ(Mie)

GPS: 33.890630, 136.116431 เบอร์โทรศัพท์: 0597-89-1502
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก