แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

อุทยานแห่งชาติโอนุมะ Onuma Quasi National Park

Photo by jpatokal from commons.wikimedia.org/wiki/File:Onuma_Sunset.JPG [CC by-sa 1.0]

เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

อุทยานแห่งชาติโอนุมะ(Onuma Quasi National Park) ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองฮาโกดาเตะ(Hakodate)ในจังหวัดฮอกไกโด(Hokkaido)ไปทางทิศเหนือเพียง 20 กิโลเมตร เรียกได้ว่าเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใกล้กับตัวเมืองมากๆแถมยังค่อนข้างจะไปสะดวกมากทีเดียวค่ะ อุทยานแห่งนี้นับเป็นสถานที่ที่รวบรวมเอาความงดงามของธรรมชาติมาไว้ในที่เดียวกัน เพราะมีทั้งทัศนียภาพที่งดงามของเกาะ ทะเลสาบ และภูเขาไฟโคมะงาตาเกะ(Mount Komagatake) ที่ตั้งตระหง่านอยู่ แต่สิ่งที่ถือเป็นไฮไลต์ของการท่องเที่ยวของที่นี่จะเป็น “จุดระหว่างทะเลสาบโอนุมะ(Onuma) และทะเลสาบโคนุมะ(Konuma)” เนื่องจากจะมีเส้นทางการเดินคาบสมุทรและเกาะแก่งต่างๆที่เชื่อมต่อด้วยสะพานเล็กๆ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินสำรวจพื้นที่ได้ทั้งหมดภายในเวลาประมาณ 15-60 นาที ถ้าขี้เกียจเดินก็สามารถเช่าจักรยานสำหรับปั่นไปรอบๆทะเลสาบโอนุมะ ซึ่งราคาเช่าจะอยู่ที่500 เยน/ชั่วโมงและ 1,000 เยน/วัน ระยะทางรวมๆแล้วก็ประมาณ ประมาณ 10 กิโลเมตร ยิ่งถ้ามาช่วงฤดูร้อนนี่บอกเลยว่ายิ่งฟินเพราะมีบริการล่องเรือ 30 นาที ราคาประมาณ 1,100 เยน/คน เรือออกทุกๆ40 นาที อีกทั้งยังมีกิจกรรมอย่างอื่นอีกเพียบเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นพายเรือแคนู เทนนิส กอล์ฟ ตกปลา และตั้งแคมป์อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอุทยานที่ทั้งธรรมชาติสวยงามและกิจกรรมมีให้ทำได้ตลอดทั้งวันเลยล่ะค่ะ

Photo by Feri88 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Onuma_National_Park_-_panoramio.jpg [CC by 3.0]


วิธีการเดินทาง

รถไฟ
จาก Hakodate Station หรือ Onuma Koen Station โดยสารรถไฟ JR limited express train (20 นาที 1,160 เยน) หรือรถไฟท้องถิ่น(1 ชั่วโมง 540 เยน)
JR limited express trains จะวิ่งจาก Hakodate ไปยัง Sapporo โดยแวะจอดที่สถานี Onuma Koen Station

รถยนต์
จากใจกลางเมือง Hakodate เช่ารถยนต์ขับไปยังอุทยาน ใช้เส้นทางtoll-freeหมายเลข 5 ใช้เวลา 30 นาที

แผนที่อุทยานแห่งชาติโอนุมะ Onuma Quasi National Park และที่เที่ยวอื่นๆในฮาโกดาเตะ(Hakodate)

GPS: 41.982098, 140.670618 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 138-67-2229
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก