/ คันไซ(Kansai) / โอซาก้า(Osaka) / พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ (Orbi Osaka) – ปิดทำการถาวร
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ (Orbi Osaka) – ปิดทำการถาวร

Photo by MIKI Yoshihito from flickr.com/photos/mujitra/33766503782 [CC by-sa 3.0]


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 7 พฤศจิกายน 2565

 

ปิดทำการถาวร

 

 

ลืมภาพพิพิธภัณฑ์แบบเดิมๆทิ้งไปเลย  เพราะที่ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ (Orbi Osaka) จะถือเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ไม่ได้นำเสนอการให้ความรู้รูปแบบธรรมดาๆ หากจะเป็นการที่เหมือนนำเสนอความบันเทิงผสมผสานความล้ำของเทคโนโลยีอันทันสมัยการันตีโดย SEGA ผนวกเข้ากับผู้เชี่ยวชาญด้านสารคดีสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติจาก BBC EARTH ที่พอมาจับมือร่วมกันทำพิพิธภัณฑ์แล้วละก็ต้องมีอะไรที่ทั้งแปลกใหม่และข้อมูลทางธรรมชาติแน่นปึกแน่นอน พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ (Orbi Osaka) ตั้งอยู่ที่ EXPO CITYในเมืองโอซาก้า เพิ่งเปิดทำการอย่างเป็นทางการไปเมื่อปี 2016 นี่เอง

ไฮไลท์ที่ดึงดูดใจอย่างสุดๆคงหนีไม่พ้นโรงภาพยนตร์ 23.4 ขนาดใหญ่ยักษ์จนได้รับการขนานนามว่าหน้าจอภาพยนตร์ใหญ่ที่สุดแล้วในญี่ปุ่น แต่แค่ใหญ่ยังไม่พอยังมีดีกว่านั้นตรงเป็นแบบพาโนราม่า 4 D เห็นได้ทุกทิศทุกทาง เวลาฉายเจ้ากอริลลาทีทั้งๆที่เป็นสารคดีหากก็สนุกสุดมันด้วยภาพแบบสามมิติ รวมไปถึงกลิ่นแห่งธรรมชาติที่คลอๆตามประหนึ่งเราได้เข้าไปอยู่ในป่ากับเจ้ากอริลลาจริงๆ แต่ๆๆไม่หมดแค่นั้นยังมีสิ่งน่าสนใจที่ปังๆไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็น การจำลองพื้นที่เป็นหลากหลายทวีปแล้วได้เดินทางไปทุกที่รอบโลก การฉายประติมากรรมแสงแบบไดนามิกตั้งแต่พื้นที่ขั้นโลกเหนือไปขนป่าเขาลำเนาไพร น้ำตก และภูเขาไฟเป็นแบบภาพเคลื่อนไหว หรือจะเป็นการสัมผัสโลกใต้น้ำที่มีความลึกมากถึง 10,994 เมตร ถ้าใครชอบอารมณ์เหมือนหลุดไปในป่าท่ามกลางธรรมชาติก็ต้องมาดูการฉายภาพยนตร์เกี่ยวกับนกฮัมมิ่งเบิร์ดและอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน ไม่ต้องกลัวจะเบื่อด้วยกิจกรรมสนุกๆมากมายอย่างสำหรับเด็กๆอาจจะตื่นตาตื่นใจไปกับสารานุกรมสัตว์แบบ Interactive บนจอขนาดใหญ่ หรือจะมาแบบกลุ่มเพื่อนก็มาในโซนถ่ายภาพสุดฟินที่ให้คุณสามารถสร้างสรรค์ภาพสแนปชอตมันส์ๆได้ ถ้าเหนื่อยแล้วอยากนักพักก็มีคาเฟ่น่ารักๆให้มาเติมพลังงานได้อีกต่างหาก นับเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนที่เหมาะกับการใช้เวลากับเติมอิ่มครอบครัว พร้อมๆกับความสนุกไปพร้อมกันจริงๆ

Photo by MIKI Yoshihito from flickr.com/photos/mujitra/33923447545 [CC by-sa 3.0]


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: อัตราค่าเข้าชม
- ผู้ใหญ่ ราคา 2,000 เยน
- เด็กมัธยมปลาย-มหาลัย ราคา 1,600 เยน
- เด็กประถม- มัธยมต้น ราคา 1,200 เยน
- เด็กเล็ก (อายุ 4 ปีขึ้นไป) ราคา 800 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 21:00 น. (สามารถเข้าชมได้ถึงเวลา 19:00 น.)
วันปิดทำการ: ไม่มีวันหยุด

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Osaka Monorail ลงที่สถานี Banpaku-kinen-koen แล้วเดินประมาณ 6 - 7 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ (Orbi Osaka) – ปิดทำการถาวร และที่เที่ยวอื่นๆในโอซาก้า(Osaka)

GPS: 34.805090, 135.533335 เบอร์โทรศัพท์: +81 6-6155-7299
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก