แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

หินโอรอนโคอิวะ Oronkoiwa Rock

หินโอรอนโคอิวะ-

photos by Nao Iizuka from flickr.com/photos/iizukanao/15161837278(cc by 2.0 )


หินโอรอนโคอิวะ(Oronkoiwa Rock) ตั้งอยู่ใกล้ท่าเรือ Utoro ภายในเมืองอะบาชิริ(Abashiri) ของ ฮอกไกโด(Hokkaido) ไม่ได้เป็นหินธรรมดาๆนะคะเพราะหินโอรอนโคอิวะนั้นถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของเมืองอะบาชิริเลยก็ว่าได้ ภูเขาหินแห่งนี้มีความสูงจากพื้นดิน 60 เมตร ด้วยความที่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ฮิตมากๆของนักท่องเที่ยวเลยมีการจัดการอย่างดีเยี่ยม อีกทั้งไม่ได้แค่มาดูหินใหญ่ยักษ์ได้อย่างเดียวนะคะ จุดนี้เค้ายังมีการจัดทำเป็นสถานที่สำหรับชมวิวทิวทัศน์ของเมืองได้อีกด้วย โดยด้านล่างถูกเจาะเป็นอุโมงค์ มีทางบันไดด้านข้างที่สามารถเดินขึ้นไปชมวิวเมืองอูโทโร่ วิวทะเลโอคอทสก์ และเทือกเขาชิเรโตโกะได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว ในยามเย็นก็ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งที่รับรองเลยค่ะว่าถ้าได้มาชมแล้วจะฟินอินกับความโรแมนติกแบบสุดๆในช่วงนี้เชียวล่ะค่ะ

 


วิธีการเดินทาง

จาก Bus Terminal เดินไปประมาณ 650 เมตรจะถึงอาคารจำหน่ายตั๋วเรือ Auroraฝั่งซ้ายมือ ให้เดินเลี้ยวซ้ายไปอีก 100 เมตร จะเป็นทางขึ้น

แผนที่หินโอรอนโคอิวะ Oronkoiwa Rock และที่เที่ยวอื่นๆในอะบาชิริ(Abashiri)

GPS: 44.072936,144.99159 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81-152-23-3131
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก