/ ข้อมูลวางแผนเที่ยว / ตั๋วโอซาก้าไคยู Osaka Kaiyu Ticket

ตั๋วโอซาก้าไคยู Osaka Kaiyu Ticket


ตั๋วโอซาก้าไคยู(Osaka Kaiyu Ticket) เป็นตั๋วแพ็คเกจเข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอซาก้า(Osaka Aquarium) รวมกับค่าโดยสารทุกรูปแบบ(JR, Subway, Train, Tram, Bus)ที่อยู่ในเขตตัวเมืองโอซาก้าได้โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง ภายใน 1 วัน และมีส่วนลดสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆอ่าวโอซาก้าถึง 50% เลยทีเดียว เช่น ชิงช้าสวรรค์เทมโปซาน(Tempozan Ferris Wheel), ล่องเรือซานต้ามาเรีย(Santa Maria), เรือกัปตันไลน์(Captain Line) และเรือข้ามระหว่างพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำกับท่าเรือ Universal City
*หมายเหตุ: บัตรชนิดนี้ไม่จำหน่ายหน้าพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

สถานที่จำหน่าย: Osaka Municipal Transportation Bureau, สถานีรถไฟและสถานีรถไฟใต้ดินทุกสถานี, ศูนย์ขนส่งต่างๆในโอซาก้า, สนามบิน Kansai
รุ่นปี 2016 ::: เริ่มจำหน่ายและใช้งานได้ระหว่าง 1 เมษายน 2016 – 31 มีนาคม 2017 (สามารถซื้อแล้วเก็บไว้ใช้ได้)

ราคา

Osaka Kaiyu Ticket ผู้ใหญ่ ¥2,300
เด็กเล็ก(อายุ 4-6 ปี) ¥600
เด็กโต(อายุ 5-15 ปี) ¥1,200
ผู้สูงอายุ(มากกว่า 60 ปี) ¥2,000
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ตั๋วโอซาก้าไคยู

kaiyuticket

การใช้งาน

  • สามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอซาก้า(Osaka Aquarium) ฟรี (ปกติค่าเข้าชม 2300 เยน)
  • สามารถโดยสารรถไฟใต้ดิน รถบัส รถราง(New tram) ได้โดยไม่จำกัดภายใน 1 วัน
  • มีส่วนลดสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆอ่าวโอซาก้า สูงสุดถึง 50% ได้แก่ ชิงช้าสวรรค์เทมโปซาน(Tempozan Ferris Wheel), ล่อเรือซานต้ามาเรีย(Santa Maria), เรือกัปตันไลน์(Captain Line) และเรือข้ามระหว่างพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำกับท่าเรือ Universal City

นอกจากนี้ สำหรับคนที่เดินทางมาจากที่อื่นๆนอกเหนือจากตัวเมืองโอซาก้า ก็ยังมีตั๋วแบบที่รวมกับการเดินทางให้เลือกอีกกว่า 10 แบบ ดังนี้

1. Osaka City version เป็นแบบปกติที่รวมการเดินทางทั้งหมดที่อยู่ในเขตตัวเมืองโอซาก้า, ค่าเข้าอควาเรี่ยม และอื่นๆ รายละเอียดตามด้านบน

ราคา: ผู้ใหญ่ 2,550 เยน / เด็ก 1,300 เยน

2. Nankai Railway version จะมีสิทธิประโยชน์เหมือนแบบปกติ แต่มีเพิ่มคือรวมค่าโดยสารรถไฟของ Nankai Railway แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งด้วย

ราคา: ผู้ใหญ่ 3,010 เยน / เด็ก 1,660 เยน

3.1 Kintetsu Railway version (Plan-1)  จะมีสิทธิประโยชน์เหมือนแบบปกติ แต่มีเพิ่มคือรวมค่าโดยสารรถไฟของ Kintetsu Railway (สายต่อไปนี้ Ishikiri-Osaka Namba, Katashimo-Fuse, Shigisanguchi-Kawachiyamamoto, ShinishikiriNagata และ Domyoji-Osaka Abenobashi) และรถไฟของ Hanshin Railway สาย Osaka-Namba – Kujo แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งด้วย

ราคา: ผู้ใหญ่ 3,170 เยน / เด็ก 1,710 เยน

3.2 Kintetsu Railway version (Plan-2) จะมีสิทธิประโยชน์เหมือนแบบปกติ แต่มีเพิ่มคือรวมค่าโดยสารรถไฟของ Kintetsu Railway ทุกสายที่อยู่ในพื้นที่เดียวกันกับตั๋ว KANSAI THRU PASS(ครอบคลุมพื้นที่ใหญ่กว่า 3.1)และรถไฟของ Hanshin Railway สาย Osaka-Namba – Kujo แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งด้วย

ราคา: ผู้ใหญ่ 3,580 เยน / เด็ก 1,910 เยน

4. Hanshin Railway version จะมีสิทธิประโยชน์เหมือนแบบปกติ แต่มีเพิ่มคือรวมค่าโดยสารรถไฟของ Hanshin Railway (ยกเว้นสาย Kobe Kosoku line) แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งด้วย

ราคา: ผู้ใหญ่ 2,960 เยน / เด็ก 1,610 เยน

5. Hankyu Railway version จะมีสิทธิประโยชน์เหมือนแบบปกติ แต่มีเพิ่มคือรวมค่าโดยสารรถไฟของ Hankyu Railway (ยกเว้นสาย Kobe Kosoku line) แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งด้วย

ราคา: ผู้ใหญ่ 2,960 เยน / เด็ก 1,610 เยน

6. Keihan Railway version จะมีสิทธิประโยชน์เหมือนแบบปกติ แต่มีเพิ่มคือรวมค่าโดยสารรถไฟของ Keihan Railway (ยกเว้นสาย Otsu line และ กระเช้า Otokoyama cable car) แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งด้วย

ราคา: ผู้ใหญ่ 3,100 เยน / เด็ก 1,600 เยน

7. Kita Osaka Kyuko Railway version จะมีสิทธิประโยชน์เหมือนแบบปกติ แต่มีเพิ่มคือรวมค่าโดยสารรถไฟของ Kita Osaka Kyuko Railway แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งด้วย

ราคา: ผู้ใหญ่ 2,660 เยน / เด็ก 1,360 เยน

8. Semboku Rapid Railway version จะมีสิทธิประโยชน์เหมือนแบบปกติ แต่มีเพิ่มคือรวมค่าโดยสารรถไฟของ Nankai Railway (เฉพาะสาย NambaNakamozu, Namba-Sakai และ Shiomibashi-Kishinosatotamade) และรถไฟทุกสายของ Semboku Kosoku แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งด้วย

ราคา: ผู้ใหญ่ 3,120 เยน / เด็ก 1,600 เยน

9. Shintetsu (Kobe Dentetsu) Railway version จะมีสิทธิประโยชน์เหมือนแบบปกติ แต่มีเพิ่มคือรวมค่าโดยสารรถไฟทุกสายของ Hankyu Railway, รถไฟของ Kobe Kosoku Railway (สาย Minatogawa-Hankyu และ Kobe-Sannomiya) และรถไฟทุกสายของ Shintetsu Railway แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งด้วย

ราคา: ผู้ใหญ่ 3,580 เยน / เด็ก 1,820 เยน

10. Nose Dentetsu Railway version จะมีสิทธิประโยชน์เหมือนแบบปกติ แต่มีเพิ่มคือรวมค่าโดยสารรถไฟทุกสายของ Hankyu Railway (ยกเว้นสาย Kobe Kosoku line), รถไฟของ Kobe Kosoku Railway (สาย Minatogawa-Hankyu และ Kobe-Sannomiya) และรถไฟทุกสายของ Nose Dentetsu Railway (ยกเว้นกระเช้า cable car) แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งด้วย

ราคา: ผู้ใหญ่ 3,270 เยน / เด็ก 1,760 เยน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ตั๋วโอซาก้าไคยู

ดูข้อมูลการเที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอซาก้า(Osaka Aquarium)เพิ่มเติมที่นี่

Klook.com

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.flyhoneystars.com/2015/05/11/osaka-aquarium/
http://feel100percent.blogspot.com/2013/07/surviving-tsuyu-osaka-day-1.html

เรื่องน่าสนใจ