แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า Osaka Science Museum

Photo by Chris Gladis from flickr.com/photos/mshades/1428111336/ [CC by-nd 2.0]


พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า(Osaka Science Museum) ตั้งอยู่ที่เมืองโอซาก้า(Osaka) ถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงความรู้ทางวิทยาศาสตร์ออกมาได้น่าสนใจเชียวล่ะค่ะ ภายในมีจัดนิทรรศการแบบที่สามารถตอบโต้ด้วยเทคโลยี เหมาะสำหรับเด็กๆ โดยนิทรรศการนั้นจะเกี่ยวกับจักรวาล เคมี ไฟฟ้า และพลังงาน ทั้งนี้มีการแสดงวิทยาศาสตร์ที่จัดขึ้น 3 รอบต่อวัน เพียงแค่เสียดายนี่หน่อยตรงที่เป็นภาษาญี่ปุ่นเท่านั้นนี่เองค่ะ พิพิธภัณฑ์นับว่ามีขนาดใหญ่ไม่น้อยเลยนะคะเพราะมีทั้งหมด 4 ชั้น เรียกได้ว่าเดินอย่างเพลิน ยิ่งถ้าชื่นชอบแนววิทยาศาตสตร์อยู่แล้วล่ะก็อยู่ทั้งวันไม่มีเบื่อแน่นอน เพราะนอกจากนี้ภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีท้องฟ้าจำลองที่เปิดให้บริการทุกวันอีกด้วยนะคะ ในส่วนท้องฟ้าจำลองมีชื่อเรียกว่า “โดมไอแมกซ์ Omimax”  จุดที่เป็นไฮไลท์เลยก็ตรงสามารถฉายภาพอวกาศหมุนไปรอบๆ  ดีขนาดนี้นี่บอกเลยว่าคุ้มกับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่ต้องจ่ายหากสนใจเข้าไปดู ซึ่งถ้าจะมาดูส่วนตรงนี้ด้วยต้องมาวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดราชการเท่านั้นนะคะ เนื่องจากเค้าจะเปิดเฉพาะเฉพาะช่วงวันดังกล่าวเท่านั้นค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 400 เยน เด็กนักเรียน 300 เยน เด็กเล็กเข้าชมฟรี
(ไม่รวม ท้องฟ้าจำลอง Omnimax)
เวลาเปิด-ปิด: 9:30-17:00 (เข้าชมก่อนเวลา 16:30)
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดวันอังคาร)

วันหยุดช่วงปีใหม่

วันอื่นๆที่ไม่แน่นอนในช่วงปรับปรุง

วิธีการเดินทาง

ตั้งอยู่บนเกาะนาคาโนะชิมะ(Nakanoshima Island) ตรงข้ามกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติ(National art museum)

โดยสาร Yotsubashi Subway Line ลงที่ Higobashi Station แล้วเดินต่ออีก 5-10 นาที หรือโดยสาร Keihan Nakanoshima Line ลงที่สถานี Nakanoshima Station

แผนที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า Osaka Science Museum และที่เที่ยวอื่นๆในโอซาก้า(Osaka)

GPS: 34.691263, 135.491601 เบอร์โทรศัพท์: +81 6-6444-5656
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก