แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ย่านสถานีรถไฟโอซาก้า Osaka Station City

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by Stephen Kelly from flickr.com/photos/skellysf/26271551223/ [CC by 2.0]

ที่เที่ยวแนะนำ

ย่านสถานีรถไฟโอซาก้า(Osaka Station City) ถือได้ว่าเป็นย่านที่บรรยากาศคึกคักแถมมีผู้คนสัญจรอยู่ตลอดทั้งวัน เนื่องจากเป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟที่เปรียบเสมือนหัวใจหลักอย่างสถานีรถไฟโอซาก้าภายในย่านอูเมะดะ(Umeda)นั่นเองล่ะค่ะ โดยย่านอูเมะดะนั้นจะชื่อเรียกอีกชื่อว่า “คิตะ(Kita)” แต่เดิมนั้นสถานีรถไฟแห่งนี้แคบและมืด ต่อมาได้รับการปรับปรุงขยายพื้นที่ขึ้นในปี 2011 ออกแบบหลังคาเป็นกระจกใสขนาดใหญ่คลุมชานชลาและรางรถไฟทั้งหมด ซึ่งสถานีแห่งนี้เต็มไปด้วยรถไฟที่เดินทางไปยังที่ต่างๆระหว่างท้องถิ่นยกเว้นรถไฟชินคันเซ็น ที่จะอยู่ที่สถานี Shin-Osaka เรียกได้ว่าถ้าจะไปไหนมาใครส่วนมากก็จะขึ้นที่สถานีนี้ทั้งนั้นเลยก็ว่าได้

นอกจากนั้นยังจะมีการสร้างอาคารขึ้นใหม่ในทางทิศเหนือและทิศใต้ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้า แหล่งบันเทิง และร้านอาหาร เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟด้วยสะพาน Toki no Hiroba นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญย่านนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่ตอบสนองผู้คนเกือบทุกไลฟ์สไตล์เลยนะคะโดยจะแบ่งออกเป็นทางทิศเหนือและใต้ ทางทิศเหนือนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจอย่าง ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน มิซุโคชิ  ห้างลูคุอะ Lucua  สวนยาวาระกิโนะนิวะ และ คาเซะโนะฮิโรบะ  และสวนผักและผลไม้เท็นกุโนะโนเอน  ส่วนทางทิศใต้ที่น่าสนใจก็จะมี ห้างสรรพสิค้าไดมารุ และไตโยโนฮิโรบะ บอกเลยว่าทั้งเลยทางสะดวกแบบสุดๆแถมมีนั่นนี่ให้ดูเยอะแยะมากมายอยู่ใกล้ๆกัน รับรองว่าไม่ต้องกลัวหลงเลยล่ะค่ะ

 

แหล่งท่องเที่ยวทางทิศเหนือ

 

1.ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน มิซุโคชิ Isetan Mitsukoshi Department Store

ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน มิซุโคชิ ตัวอาคารมีจำนวนมากถึง 12 ชั้น ถือว่าเป็นห้างสรรพสินค้าร่วมระหว่างอิเซตัน และมิซุโคชิที่มีสาขาทั่วญี่ปุ่น ร้านอาหารจะอยู่ชั้นใต้ดินและชั้นบนสุด ชั้นอื่นๆมีร้านเสื้อผ้าแฟชั่นและเครื่องประดับต่างๆ

ร้านค้าเปิด 10:00-20:00 (บางชั้นเปิดถึง 20:30)

ร้านอาหารเปิด 11:00-23:00

 

2.ห้างลูคุอะ Lucua

ห้างลูคุอะ มีร้านค้ากว่า 200 ร้านให้คุณสาวๆช็อปปิ้งกันอย่างจุใจ ภายในมีทั้งหมด 11 ชั้น จำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่น ข้าวของเครื่องใช้ และร้านอาหารที่อยู่ชั้นบนสุด

ร้านค้าเปิด 10:00-21:00

ร้านอาหารเปิด 11:00-23:00

 

3.สวนยาวาระกิโนะนิวะ และ คาเซะโนะฮิโรบะ Yawaragi no Niwa and Kaze no Hiroba

สวนยาวาระกิโนะนิวะ และ คาเซะโนะฮิโรบะ ตั้งอยู่บนชั้น 10 และ 11 ของอาคารทางทิศเหนือ นับว่าเป็นสวนหย่อมขนาดเล็กๆกะทัดรัดที่จัดแต่งได้อย่างลงตัว มีม้านั่งสำหรับนั่งพักผ่อน แถมยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ของเมืองโอซาก้าได้จากบริเวณสวนอีกด้วย

 

4.สวนผักและผลไม้เท็นกุโนะโนเอน Tenku no Noen

สวนผักและผลไม้เท็นกุโนะโนเอน ไม่ได้อยู่บนพื้นราบเหมือนที่เราเคยเห็นกันบ่อยๆนะคะ เพราะสวนแห่งนี้นั้นตั้งอยู่บนหลังคาของอาคารทางทิศเหนือ สามารถขึ้นไปทางบันไดบนชั้น 11 ได้ ในพื้นที่มีการปลูกผักและผลไม้ที่หลาก หลาย มีโต๊ะและม้านั่งสำหรับนั่งพักผ่อน บอกเลยว่าแค่มาก็ได้รับความสดชื่นแบบไม่รู้ตัวเชียวล่ะค่ะ

 

แหล่งท่องเที่ยวทางทิศใต้

 

1.ห้างสรรพสิค้าไดมารุ Daimaru Department Store

ห้างสรรพสิค้าไดมารุ เรียกได้ว่าเป็นห้างที่มีขนาดใหญ่เอาเรื่องเลยก็ว่าได้ เพราะมีทั้งหมด 17 ชั้น เต็มไปด้วยร้านค้า และร้านอาหารให้เลือกมากมายอย่าง Uniqlo, Tokyu Hands และที่สาวกโปเกม่อนต้องห้ามพลาดก็เพราะมี Pokemon Center ด้วยล่ะค่ะ

ร้านค้าเปิด 10:00-20:00(บางชั้นเปิดถึง 21:00)

ร้านอาหารเปิด 11:00-23:00

 

2.ไตโยโนฮิโรบะ Taiyo no Hiroba(Sun Plaza)

ไตโยโนฮิโรบะ ตั้งอยู่บนชั้นที่ 15, 16 และ 17 ของอาคารทางทิศใต้  เป็นพื้นที่ที่ได้รับแสงแดดมากที่สุด มีร้านอาหารริมระเบียง และสามารถมองเห็นวิวของตึกต่างๆในย่านอูเมดะ

   
   

เรื่องต้องรู้ของคนเที่ยวโอซาก้า

 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พัก โอซาก้า อัพเดตล่าสุด <<<

where-to-stay-in-tokyo    

>>> รวมที่เที่ยวโอซาก้า สุดฮิต ห้ามพลาด <<<

places-must-go-in-tokyo    

   

วิธีการเดินทาง

จาก Shin-Osaka Station

โดยสาร JR Trains ลงที่สถานี Osaka-Umeda Station ใช้เวลา 4 นาที ค่าใช้จ่าย 160 เยน

หรือโดยสาร Midosuji Subway Line ใช้เวลา 6 นาที ค่าใช้จ่าย 240 เยนจาก Namba Station

โดยสาร Midosuji หรือ Yotsubashi Subway Line ใช้เวลา 8 นาที ค่าใช้จ่าย 240 เยน

แผนที่ย่านสถานีรถไฟโอซาก้า Osaka Station City และที่เที่ยวอื่นๆในโอซาก้า(Osaka)

GPS: 34.702412, 135.495895 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 6-6458-0212
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก