แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ย่านช้อปปิ้งโอสุ (Osu Shopping Arcade)

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by Gryffindor from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Main_shopping_street_%28Osu_in_Nagoya,_Japan%29.jpg

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 24 พฤศจิกายน 2565

 

ย่านช้อปปิ้งโอสุ  (Osu Shopping Arcade) ของเมืองนาโงย่า มีอายุประมาณ 400 กว่าปี เป็นถนนการค้าที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากด้วยมนต์เสน่ห์ของบรรยากาศย่านชนชั้นแรงงานแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของวัดโอสุคันนอน (Osu Kannon Temple) สถานที่สักการะเจ้าแม่กวนอิมวัดในพระพุทธศาสนาที่มีชื่อเสียงอย่างมากของเมืองที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กัน และจากการที่วัดโอสุคันนอนได้ย้ายมาเมื่อปี 1612 จึงถือได้ว่าทั้งความเจริญรุ่งเรือง, จุดศูนย์กลางความบันเทิงและวัฒนธรรมดั้งเดิมของนาโกย่าก็ถือกำเนิดขึ้นมาจากช่วงเวลานั้นเลยก็ว่าได้

แม้ว่าย่านชอปปิ้งโอสุจะมีพื้นที่ไม่มากนักแต่ก็มีร้านค้าน้อยใหญ่มากมายกว่า 1,200 ร้านค้าเรียงรายตลอดสองข้างทางยาว 1.7 กิโลเมตร ประกอบด้วยอาหารและสินค้าทันสมัยไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม, เสื้อผ้า, เครื่องสำอาง และร้องเท้าจากสารพัดยี่ห้อดังและที่สำคัญคือราคาถูกมาก นอกจากนี้แล้วยังเป็นแหล่งรวมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, ชุดคอสเพลย์, การ์ตูนอะนิเมะและสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย เรียกว่าหากเผลอก้าวเท้าเข้าไปแล้วอย่าหวังว่าเงินในกระเป๋าของคุณจะอยู่ครบจำนวนเดิมเมื่อออกไปจากที่นี่

 

 

 


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 11.00 - 20.00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดินสาย Tsurumai สถานี Osu Kannon ทางออก 2

แผนที่ย่านช้อปปิ้งโอสุ (Osu Shopping Arcade) และที่เที่ยวอื่นๆในนาโกย่า(Nagoya)

GPS: 35.160006, 136.899697
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก