แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

คฤหาสน์ตระกูลอาโอยาม่า Otaru Kihinkan

Photo from Otaru Kihinkan Facebook Page

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

คฤหาสน์ตระกูลอาโอยาม่า(Otaru Kihinkan หรือ Old Aoyama Villa, 小樽貴賓館) เป็นบ้านตากอากาศประจำตระกูลโอยาม่า ที่เป็นตระกูลชาวประมงที่ยิ่งใหญ่ติดหนึ่งใน3ของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่บนเนินเขา หันหน้าออกทะเล อยู่ใกล้กับอควาเรี่ยมโอตารุ(Otaru Aquarium) สร้างจากไม้หายากและมีค่า รวมถึงผลงานทางศิลปะทั้งรูปวาด รูปปั้น และบทกลอนจากศิลปินชื่อดังของยุคอยู่มากมายจนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น

ปัจจุบันเปิดให้เข้าชมความงามทั้งภายในตัวอาคารคฤหาสน์และสวนภายนอกที่มีชื่อเสียงด้านเป็นจุดชมดอกไม้สวยงามนานาพันธ์ รวมทั้งดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีห้องอาหารที่นำเอาปลาทะเลสดๆมาปรุงให้รับประทาน จนได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายอยู่ด้วย โดยเฉพาะเมนูพิเศษที่ต้องสั่งก่อนล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน ที่จะเซิพกันมาเต็มคอร์สแบบญี่ปุ่นเลยทีเดียว สามารถติดต่อสั่งจองได้ที่ สถานีรถไฟ JR Sapporo ส่วนของ Tourist Information ได้เลย โดยจะขายเป็นแพคเกจอาหารกลางพร้อมกับตั๋วรถไฟและรถบัสจาก Sapporo ไปจนถึงหน้าคฤหาสน์เลย

ความเป็นโดยย่อที่หน้าสนใจของคฤหาสน์นี้ก็น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากเป็นบ้านตากอากาศของตระกูลใหญ่ซึ่งร่ำรวยมากของญี่ปุ่น ที่ใช้เวลาในการก่อสร้างนานถึง 6 ปีครึ่ง โดยจ้างให้ช่างไม้จากพระราชวังมาช่วยออกแบบและควบคุมงานก่อสร้างด้วย โดยใช้เงินลงทุนไปเท่ากับค่าสร้าง Isetan ในเมืองโตเกียวในยุคนั้นเลยทีเดียว อีกทั้งภายในยังตกแต่งไปด้วยผลงานทางด้านศิลปะมากมายจนกลายเป็นมรดกที่ญี่ปุ่นเก็บรักษาเอาไว้ให้ชมกันอย่างในปัจจุบันนี้

Photo from Otaru Kihinkan Facebook Page

Photo from Otaru Kihinkan Facebook Page

 

 

 

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 1,000 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เดือนเมษายนถึงเดือนธันวาคม 9:00-17:00
เดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคม 9:00-16:00

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ JR Otaru Station จากนั้นให้ต่อรถบัส Chuo Bus ที่หน้าสถานี ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

แผนที่คฤหาสน์ตระกูลอาโอยาม่า Otaru Kihinkan และที่เที่ยวอื่นๆในโอตารุ (Otaru)

GPS: 43.231746, 141.007813
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก