แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

หุบเขาโอวาคุดานิ – Owakudani

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

หุบเขาโอวาคุดานิ(Owakudani) ตั้งอยู่ที่เมืองฮาโกเน่ในจังหวัดคานากาว่า บอกได้เลยว่านี่ก็เป็นอีกหนึ่งแลมาร์กที่ต้องมาปักหมุดของเมืองนี้เลยล่ะค่ะ เรียกได้ว่านักท่องเที่ยวส่วนมากจะต้องมาลิ้มรสไข่ดำแห่งหุบเขาโอวาคุดานิกันให้ได้ ซึ่งเจ้าไข่ดำเนี่ยมาจากน้ำพุร้อนธรรมชาติล้วนๆเลยนะคะ โดยด้านนอกของเปลือกไข่จะเป็นสีดำเนื่องจากถูกแร่กำมะถัน มีความเชื่อว่าเมื่อทานไข่ดำ 1 ลูก จะมีอายุยืนขึ้น 7 ปี ยิ่งกินยิ่งดีเค้าว่ากันว่าอย่างนั้น

หุบเขาโอวาคุดานินั้นเกิดขึ้นมาจากการระเบิดของภูเขาไฟฮาโกเน่เมื่อประมาณ 3000 ที่แล้ว โดยที่ปัจจุบันก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งภูเขาไฟที่ยังไม่ดับอยู่นั่นเอง จึงทำให้มีบ่อน้ำร้อนและถ้ากำมะถันหลงเหลืออยู่ ที่พีคอีกอย่างก็ตรงการเป็นจุดชมวิวฟูจิที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่ง เนื่องมาจากหุบเขานี้ยังมองเห็นภูเขาไฟฟูจิในวันฟ้าโปร่งๆอีกด้วย การเดินทางมาหุบเขาบอกเลยว่าสบายๆค่ะ เพราะเค้ามีบริการกระเช้าลอยฟ้าให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปชิลล์ๆ แต่ถ้าอยากมาเห็นภูเขาฟูจิด้วยนี่ต้องดูพยากรณ์อากาศดีๆหรือเลือกฤดูกาลที่จะมาดีๆนะคะ ไม่งั้นมีอดนะเออ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 8:30 -17:00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เดิน 5 นาที จาก Owakudani station

* สถานี Owakudani เป็นสถานีของกระเช้าลอยฟ้าอยู่ระหว่างสถานี Sounzan และ Togendai

แผนที่หุบเขาโอวาคุดานิ – Owakudani และที่เที่ยวอื่นๆในฮาโกเน่(Hakone)

GPS: 35.248857, 139.019049 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 460-85-7410
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก