แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

โกดังอิฐแดงริมน้ำ Red Brick Warehouses Hakodate

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by Chi King from commons.wikimedia.org/wiki/File:Bay_area,_Hakodate_(7662428068).jpg [CC by 2.0]

ที่เที่ยวแนะนำ

โกดังอิฐแดงริมน้ำ(Red Brick Warehouses) ตั้งอยู่ที่ริมแม่น้ำของอ่าวฮาโกดาเตะ ในเมืองฮาโกดาเตะ(Hakodate)ของฮอกไกโด(Hokkaido) โกดังอิฐแดงของที่นี่นั้นเรียกได้ว่าศูนย์รวมแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และสถานบันเทิงที่ให้บรรยากาศเก่าๆ ด้วยสิ่งก่อสร้างที่ดูคลาสสิกที่แม้จะดูเก่าแก่แต่ก็มีคลาสในเวลาเดียวกัน โดยเดิมทีที่นี่เคยเป็นคลังสินค้าอิฐสีแดงที่เคยใช้ค้าขายในปลายสมัยเอโดะ ภายหลังจากที่ไม่ได้ใช้งานเป็นคลังสินค้าอีกต่อไปแล้ว จึงได้ทำการปรับเปลี่ยนจนการมาเป็นเหมือนดังปัจจุบันนี่เองล่ะค่ะ

ช่วงที่บอกเลยว่าน่ามาสุดๆ ก็ช่วงวันคริสมาสต์ตั้งแต่วันที่ 1 – 25 ธันวาคม จะจัดงาน Hakodate Christmas Fantasy โดยมีต้นคริสมาสต์ขนาดยักษ์ประดับประดาด้วยไฟสวยงาม พร้อมขบวนซานตาครอสมาสร้างความครื้นเครงให้กับนักท่องเที่ยว ภายในการมีงานแสดงไฟสวยงามที่ประดับประดาอยู่ทั่วทั้งบริเวณอย่างอลังการงานสร้าง ซึ่งปกติแล้วจะทำการเปิดไฟก็ประมาณเวลาตั้งแต่ 18:00 น. เป็นต้นไป นอกจากร้านขายของที่ระลึกที่ทันสมัย เสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และร้านขนมหวานแล้ว ยังมีร้านอาหาร ลานเบียร์ โบสถ์สำหรับจัดพิธีแต่งงาน และบริการล่องเรือเพื่อชมวิวทิวทัศน์ของอ่าวฮาโกดาเตะอีกด้วยนะคะ นับว่าเป็นแหล่งที่รวบรวมทุกสิ่งไว้ในที่ที่เดียวอย่างครบครัน แถมยังมีเสน่ห์มากๆเลยล่ะค่ะ


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 9:30-19:00 (ร้านอาหารจะเปิดและปิดช้ากว่า)
วันปิดทำการ: วันหยุดช่วงปีใหม่

วิธีการเดินทาง

จาก Hakodate Station เดินไปประมาณ 15-20 นาที
จาก Jujigai tram stop เดินไปทางชายทะเลประมาณ 5 นาที

แผนที่โกดังอิฐแดงริมน้ำ Red Brick Warehouses Hakodate และที่เที่ยวอื่นๆในฮาโกดาเตะ(Hakodate)

GPS: 41.766308, 140.715723 เบอร์โทรศัพท์: +81 138-27-5530
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก