แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์เรโฮคัน Reihokan Museum

ที่เที่ยวแนะนำ

photos by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:Autumn_Koyasan_Reihokan01s5s3200.jpg(cc by 3.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์เรโฮคัน(Reihokan Museum) ตั้งอยู่ที่แถวๆภูเขาโคยะ(Mount Koya) ภายในจังหวัดวาคายาม่า(Wakayama) โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นเน้นไปที่การจัดแสดงของสะสมในพิพิธภัณฑ์ล้วนเป็นผลงานศิลปะทางศาสนา รวมทั้งยังเป็นเสมือนสถานที่เก็บรักษาสมบัติทางศาสนาและวัฒนธรรมของโคยะซันอีกด้วยนะคะ ตัวห้องโถงหลักทางเข้าของพิพิธภัณฑ์นี่ก็ได้รับความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว จากการที่มีการออกแบบคล้ายคลึงกับวัดเบียวโดอิน(Byodoin Temple) ในอูจิมากๆ ภายในแบ่งเป็นห้องนิทรรศการ 3 ห้อง มีทั้งนิทรรศการแบบถาวร และชั่วคราว ซึ่งทางด้านนิทรรศการแบบถาวรแบบถาวรนั้นจะประกอบด้วย รูปปั้น แมนดาลา(ภาพวาดเกี่ยวกับแผนที่จักรวาล) และเครื่องมือทางศาสนากับภาพวาดอื่นๆ ภาพที่โดดเด่นที่สุดคือ ภาพของพระพุทธเจ้าศากยมุนีในวันสุดท้าย นอกจากนี้นิทรรศการชั่วคราวก็จะจัดขึ้นหมุนเวียนตามฤดูกาลต่างๆอีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่าถ้าเป็นคนที่ชื่นชอบของเก่าแก่นี่มาแล้วต้องติดใจแน่ๆเลยล่ะค่ะ

 

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 600 เยน (สำหรับเข้าชมพิพิธภัณฑ์เท่านั้น)
2,000 เยน (ตั๋วรวมสำหรับเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆใน Koyasan)
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-17:30(เดือนพฤศจิกายน-เมษายน ปิด 17:00)
เข้าชมได้ถึงก่อนเวลาปิด 30 นาที
วันปิดทำการ: วันหยุดช่วงปีใหม่

วิธีการเดินทาง

พิพิธภัณฑ์เรโฮคัน อยู่ในใจกลางเมืองโคยะซัน สามารถเดินจากสี่แยก Senjuinbashi ไปประมาณ 5 นาที หรือเดินจาก Garan และ วัดKongobuji ไปไม่กี่ก้าว

แผนที่พิพิธภัณฑ์เรโฮคัน Reihokan Museum และที่เที่ยวอื่นๆในภูเขาโคยะ(Mount Koya)

GPS: 34.211321, 135.581495 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 736-56-2254
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก