แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

2020 เรร่าเอ้าท์เล็ตมอลล์ Chitose Outlet Mall Rera: เอาท์เล็ทใหญ่ที่สุดของฮอกไกโด

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ห้าง Chitose Outlet Mall Rera เป็นห้างเอาท์เล็ทขนาดใหญ่ที่สุดของเกาะฮอกไกโดด้วยพื้นที่กว่าแสนตารางเมตร อยู่ที่เมืองชิโตเสะ(Chitose) ห่างจากสนามบิน New Chitose เพียง 10 นาที และห่างจากซัปโปโรแค่ครึ่งชั่วโมง เดินทางได้ง่ายมากเพราะอยู่ติดกับสถานีรถไฟ JR และยังมีรถ shuttle bus รับส่งฟรีจากสนามบินด้วย เหมาะกับการแวะมาช้อปปิ้ง ซื้อข้าวของที่จำเป็นก่อนการเที่ยว เช่น เสื้อผ้า รองเท้า สำหรับลุยหิมะแบบลดกระหน่ำ หรือจะแวะซื้อของฝาก ของที่ระลึกติดไม้ติดมือ แบบไม่ต้องเดินหากันให้เมื่อยตอนขากลับก็ได้เหมือนกัน

 

ที่ห้าง Chitose Outlet Mall Rera มีร้านค้าแบรนด์ดังต่างๆมากมายทั้งของญี่ปุ่นและต่างประเทศกว่า 130 ร้าน ตัวอย่างที่น่าสนใจ เช่น GAP, ร้านรองเท้า ABC-Mart แบบ Outlet (ABC-MART SPORTS OUTLET), EDWIN, Clarks, GUCCI, COACH, BEAM, LEVIS, ADDIDAS, Columbia, North Face, Saiko, LEGO, ร้านขายยา, ร้านขายของเด็ก, ร้านของสัตว์เลี้ยงและร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า LAOX, Leather Department Store และ ROSSIGNOL

หลายๆคนที่เตรียมตัวจะมาเที่ยวฮอกไกโดคงจะรู้ดีว่ามีอากาศค่อนข้างจะหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวนั้นไม่ธรรมดา อาจจะติดลบกันหลัก 10 องศาเลยก็ได้ แต่การจะหาซื้ออุปกรณ์กันหนาวแบบสุดๆในบ้านเราก็ค่อนข้างจะยากและมีให้เลือกน้อย การมาแวะช้อปปิ้งที่เอาท์เล็ทมอลล์ เรร่า (Chitose Outlet Mall Rera) ก่อนจึงเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย เพราะแน่นอนว่าภายในห้างมีช็อปแบรนด์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่น อุปกรณ์กันหนาว รองเท้ากีฬา และอื่นๆอีกมากมาย รวมไปถึงร้านอาหารสไตล์ท้องถิ่น และคาเฟ่มากถึง  140 ร้าน ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นยังมีร้านปลอดภาษีอีกกว่า 80 ร้าน มีทั้งแบรนด์และร้านค้าชื่อดังจากญี่ปุ่นและในระดับโลก อีกทั้งสินค้าแต่ละอย่างปกติก็ราคาไม่แพงเหมือนๆเอาท์เล็ททั่วไปๆ แต่ยังมีความพิเศษจากเทศกาลลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ที่จะลดจัดหนักจัดเต็มถึง 4 ครั้งต่อปี ได้แก่ เดือนมกราคม มิถุนายน สิงหาคม และตุลาคมของทุกๆปี

บรรยากาศที่ห้างจะเป็นสไตล์แบบเปิดโล่ง กึ่งเอ้าดอร์ จึงสามารถเดินทางมาช้อปได้ทุกวันเวลา ยิ่งวันที่อากาศดีๆยิ่งทำให้บรรยากาศการเดินช็อปปิ้งยิ่งเพลินสุดๆ การเดินทางก็สะดวกสบายเพราะตั้งอยู่ใกล้ๆกับสถานีรถไฟ JR Minami-Chitose ที่สามารถเดินเพียง 3 นาที หรือถ้าจะมาจากสนามบินชินจิโทเซะก็ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ไม่เกิน 10 นาที นอกจากนี้ยังมีการจัดอีเว้นท์เด็ดๆตามฤดูกาลสำคัญๆ และร้านขายของที่ระลึกที่มีทั้งของกินของใช้มาให้เลือกซื้อหาเพื่อเป็นของฝากไปให้คนทางบ้านอีกด้วย

 

มหกรรมลดราคาท้าหิมะ 2020

Event มหกรรมลดราคาครั้งใหญ่แห่งปีของห้างเรระ

Event มหกรรมลดราคาครั้งใหญ่แห่งปีของห้างเรระ ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2563 ถึง 11 กุมภาพันธ์ 2563 ตรงช่วง เทศกาลหิมะที่ซัปโปโรพอดี

 

 

ตัวอย่างส่วนลดแบรนด์ต่างๆ

แหล่งรวมรองเท้าแบรนด์ดังใหญ่ที่สุดของฮอกไกโด พร้อมส่วนลดสูงสุด 60%

ABC-MART เอ้าเล็ท พร้อมรองเท้าหลากหลายแบรนด์ดัง

แบรนด์ Columbia ก็มาพร้อมส่วนลดสูงสุดถึง 60%

กระเป๋าเดินทางแบรนด์ Samsonite มีให้เลือกมากมาย

สารพัดอุปกรณ์กันหนาวจากแบรนด์ฝรั่งเศส รอสซิญอล(ROSSIGNOL)

Hakuhinkan Toy Park โซนของเล่นเด็ก, ของสะสม, อนิเมะ ฟิกเกอร์ต่างๆก็มี

Leather Department Store ร้านเครื่องหนังจากโรงงาน คุณภาพดี ในราคาสุดคุ้ม

ด้วยสถานที่อันกว้างขวางกว่า 112,000 ตารางเมตร จึงทำให้ที่นี่เป็นเอาท์เล็ทมอลล์ที่มีพื้นที่ใช้สอยเหลือเฟือ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวจะมีความพิเศษมากที่สุด เพราะในเวลากลางคืนจะมีการประดับประดาไฟคริสต์มาสอย่างงดงามและมีต้นคริสต์มาสตั้งตระหง่านท่ามกลางบรรยากาศท่ามกลางหิมะโปรยปรายยิ่งพาให้โรแมนติกมากเข้าไปอีก ช่วงมกราคมก็มีการจัดเรร่าสโนว์ปาร์คโดยภายในมีกิจกรรมสนุกๆหลายอย่างให้เลือกเล่นกัน แม้กระทั่งช่วงหน้าร้อนก็ยังมีกิจกรรมสำหรับคลายร้อนเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย “อาทิ เครื่องเล่น Water Slide เครื่องเล่น Bungee trampoline การขี่ม้า และสวนสัตว์ขนาดย่อมๆที่จะมีเหล่าสัตว์น่ารักๆมาให้ได้เล่น ได้ให้อาหารแบบใกล้ชิด”

 

หากเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้ากับการเดินช็อปปิ้งหรือกิจกรรมต่างๆแล้วละก็ไม่ต้องไปไหนไกลเพราะภายในมีศูนย์อาหารที่ถูกปรับปรุงใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิม มีร้านอาหารอร่อยๆให้เลือกแบบละลานตา โดยมีเมนูอาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อแนะนำนั่นคือ ข้าวหน้าหมูโอบิฮิโระ หมูชิ้นๆหนานุ่มราดซอสรสชาติเผ็ดสูตรพิเศษที่ได้ลองซักครั้งจะติดใจ และสปาเกตตีโปะหมูชุบแป้งทอด หมูทอดจนกรอบอจนสีเหลืองทอง โปะบนเส้นสปาเกตตีเส้นเหนียวนุ่มราดมีทซอสเป็นการผสมผสานที่ลงตัว แถมหากต้องการมองหาของฝากที่เป็นของดีของเด็ดก็มีร้านฮอกไกโด ชินฮัคเค็น แฟคทอรี (Hokkaido Shinhakken Factory )ศูนย์รวมของฝากยอดนิยมที่นำของขึ้นชื่อของฮอกไกโดมารวมกันในร้านเดียว สินค้าของฝากแนะนำ ได้แก่ จากาป็อกกุรุ ของฝากอันดับหนึ่งในใจใครหลายๆคน ทำมาจากมันฝรั่งฮอกไกโด สัมผัสกรุบกรอบเคียวเพลิน เน้นรสชาติธรรมชาติ ชิโร่ย โคอิบิโตะ คุ้กกี้บางกรอบสอดไส้ครีมวานิลลา โดยที่วัตถุดิบหลักเป็นนมฮอกไกโดแท้ๆที่ทำให้มีความละมุนและหอมนมฟุ้งๆเวลากัด  และสาเกโอโตโกะยาม เหล้าท้องถิ่นที่การันตีคุณภาพจากการได้รับรางวัลระดับโลก

HOKKAIDO SORA KITCHEN

HOKKAIDO SORA KITCHEN ที่ให้บริการอาหารหลากหลายรูปแบบโดยเฉพาะอาหารแบบท้องถิ่นฮอกไกโด

เมนูเด็ด “สปากัส” หรือ สปาเก็ตตี้กับหมูทอดราดซอสมะเขือเทศ

อีกเมนูเด็ด “ข้าวหน้าหมูโอบิฮิโระ” ที่ราดด้วยซอสเผ็ดสูตรเฉพาะ

Rera Travel Salon

นอกจากร้านค้า ร้านอาหารและกิจกรรมต่างๆแล้วนั้นยังมีส่วนต่างๆที่ไว้อำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือน อย่างศูนย์บริการการท่องเที่ยวที่ได้รับการรับรองจาก JNTO โดยจะมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษไว้คอยบริการให้ข้อมูลส่วนต่างๆอย่างมืออาชีพอยู่ตลอดทั้งวัน หากมากันแบบครอบครัวมีเด็กเล็กก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะมีห้องสำหรับเด็กที่มีทั้งเครื่องเล่นต่างๆและห้องน้ำสำหรับเปลี่ยนผ้าอ้อมไว้คอยให้บริการ พร้อมบริการ FREE-WiFi ที่คลอบคลุมการใช้งานทั่วทั้งบริเวณ สำหรับคนของเยอะไม่อยากแบกก็ยังมีล็อกเกอร์หยอดเหรียญไว้คอยบริการ แต่หากของเยอะจนฝากในตู้ล็อกเกอร์ไม่พอก็สามารถฝากสิ่งของสัมภาระต่างๆไว้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์มีค่าบริการ  500 เยนต่อครั้ง สำหรับหลายคนที่อาจจะช็อปปิ้งเพลินไปจนเงินสดใกล้จะหมดก็มีเครื่องแลกเงินไว้ให้อุ่นใจ เรียกได้ว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันมาแค่ที่นี่ก็ครบหมดทุกสิ่ง

 

กดที่รูปเพื่อ ดาวน์โหลดแผนผัง แบรนด์ต่างๆภายในห้าง

ดูรายการร้านค้าและแบรนด์ทั้งหมดตามนี้ http://www.outlet-rera.com/shopguide/

 

▌การเดินทางจากสนามบินนานาชาติจิโตเสะก็จะสะดวกและง่ายมากๆ

 

 

บริการรถบัสรับส่งจากตัวเมืองซัปโปโร

กดเพื่อขยาย

แนะนำเลยครับ สำหรับคนที่ต้องการเดินทางจากเมืองซัปโปโร สามารถใช้บริการรถรับส่งโดยตรงได้จากสถานีรถไฟซัปโปโร(Sapporo Station) ไปจอดที่ห้าง Rera Outlet เลย ซึ่งจะเป็นวิธีการเดินทางที่ประหยัดคุ้มค่าที่สุด

– ขาไป Sapporo Sta. (9:30 am) → Norbesa (Sapporo) → Rera (11:00 am)

– ขากลับ Rera (3:00 pm) → Norbesa (Sapporo) → Sapporo Sta. (4:30 pm)

ค่าบริการ ผู้ใหญ่ 800 เยน / เด็ก 500 เยน แต่จะได้รับวอยเชอร์ช้อปปิ้ง 500 เยนสำหรับใช้ภายในห้างกลับคืนมาคนละ 1 ใบด้วย รายละเอียดเพิ่มเติมหรือจองล่วงหน้าได้ที่นี่ : http://outlet-rera.com/bus/en/

 

 

 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ ของ Hokkaido Chitose Outletmall ได้ตามช่องทางด้านล่างนี้เลยจ้า

– Official Website: http://www.outlet-rera.com/
– Facebook:https://ja-jp.facebook.com/hokkaido.outlet.rera
– Twitter:https://twitter.com/outletmallrera
– Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCY2Cz6cd66EiipNuaJhr4lw?feature=hovercard


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 10:00-20:00

วิธีการเดินทาง

รถบัสประจำทาง

จากสนามบิน New Chitose มีบริการรถบัสรับส่งฟรี ใช้เวลา 10 นาที ซึ่งรับส่งที่หมายเลข 28,1(ในประเทศ) และ 67(ต่างประเทศ) รถออกทุกๆครึ่งชั่วโมง ตั้งแต่ 9:45-18:45

ขากลับมีรถออกจาก RERA Outlet Mall ไปสนามบินทุกๆครึ่งชั่วโมงตั้งแต่ 10:35-19:05


รถไฟ

นั่งรถไฟ JR จากสนามบินไป 1 สถานี ลงที่ Minami Chitose เอ้าท์เล็ตอยู่ติดสถานี

แผนที่2020 เรร่าเอ้าท์เล็ตมอลล์ Chitose Outlet Mall Rera: เอาท์เล็ทใหญ่ที่สุดของฮอกไกโด และที่เที่ยวอื่นๆในชิโตเสะ(Chitose)

GPS: 42.811144,141.675296 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 123-42-3000
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก