/ จิจิบุ(Chichibu) / รีวิว พาเที่ยวงานเทศกาล ทุ่งดอกชิบะซากุระ ที่ชิชิบุ แบบเที่ยว กิน ช้อป ครบสูตร
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รีวิว พาเที่ยวงานเทศกาล ทุ่งดอกชิบะซากุระ ที่ชิชิบุ แบบเที่ยว กิน ช้อป ครบสูตร


งานเทศกาลชมดอกชิบะซากุระหรือดอกพิงค์มอสที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นที่จังหวัดไซตามะ(Saitama) เมืองชิชิบุ(Chichibu) ณ สวนฮิสึจิยามะ(Hitsujiyama Park) ซึ่งในงานนี้นอกจากจะมีทุ่งชิบะซากุระให้ชมแล้ว ก็ยังมีสวนดอกทิวลิป และทางเดินชมดอกซากุระแบบสาย รวมถึงโซนของของกินและของฝาก เด่นดังประจำท้องถิ่นที่มาออกร้านขายของให้ได้ช้อปชิมชิลกันอีกเพียบเลยยยย

เราไปกันเมื่อวันที่ 23 เมษายน บานเกือบเต็มที่แล้ว น่าจะซัก 80-90% ได้แล้ว และเราไปถึงตอนเช้าของวันธรรมดาทำให้คนยังน้อยอยู่มากๆ ถ้ามาเป็นช่วงบ่ายหรือวันเสาร์อาทิตย์ ก็รับรองว่าเดินเบียดกันแน่นอน

 

ของขึ้นชื่อของชิชิบุ มีมากมายหลายอย่าง ซึ่งเป็นของท้องถิ่นแทบทั้งสิ้น ไล่ไปเลย ตั้งแต่ เครื่องดื่มที่ผลิตเฉพาะช่วงนี้เท่านั้น เป็นน้ำแดงจากดอกซากุระ ไม่มีแอลกอฮอ หอม เย็น ชื่นใจ ไม่หวานมาก ไม่ซ่า, Softcream จากดอกซากุระ หวานกำลังดีไม่เลี่ยน จนถึง เบียร์ วิสกี้ และสาเก ที่เป็นสินค้าท้องถิ่นและตัวมาสคอตสุด คาวาอิ๊

นอกจากนี้ก็ยังมีสตอเบอรี่ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อเมืองชิชิบุ จากฟาร์มท้องถิ่นใกล้ๆ และน้ำผึ้งที่เขาเคลมว่ามาจากผึ้งที่กินเกสรดอกซากุระซะด้วย

 

ใครไปเที่ยวโตเกียวช่วงปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม อยากแนะนำให้แวะไปกันครับ เพราะอยู่ไม่ไกล และได้เที่ยวแบบหลายอารมณ์เลย

สำหรับปี 2019 งานจะจัดไปจนถึงวันที่ 5 พฤษภาคมนะครับ

▌วิธีการเดินทาง

อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ 3 สถานี คือ Seibu Chichibu Station, Chichibu Station และ Yokoze Station แล้วเดินต่อประมาณ 15-20 นาที

ถ้าเดินทางมาจากโตเกียว สถานีรถไฟอิเคบุคุโระ(Ikebukuro) ให้นั่งรถไฟด่วนสาย Seibu Ikebukuro ไปลงที่สถานี Hanno Station ใช้เวลาประมาณ 45 นาที จากนั้นเปลี่ยนเป็นสายธรรมดาสายเดียวกันไปลงที่สถานี Seibu Chichibu Station ใช้เวลาประมาณ 50 นาที

ติดตามข้อมูลงานของปีอื่นๆได้ที่นี่ครับ https://www.talonjapan.com/hitsujiyama-park/

 

▌ข้อมูลทั่วไปของสวนฮิสึจิยามะ(Hitsujiyama Park)

สวนฮิสึจิยามะ(Hitsujiyama Park)เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ของเมืองชิชิบุ(Chichibu) จังหวัดไซตามะ(Saitama) มีชื่อเสียงเรื่อง ทุ่งดอกชิบะซากุระที่จะเต็มเนินเขาในฤดูใบไม้ผลิ ช่วงต้นเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม มีดอกชิบะซากุระ(Shibazakura) หรือดอกมอสสีชมพู(Pink Moss)บานสะพรั่งกว่า 4 แสนต้น จากหลายสายพันธ์จัดวางเรียงกันอย่างสวยงาม จนได้ชื่อว่าเป็นเนินแห่งชิบะซากุระ(Shibazakura-No-Oka) บนเนื้อที่บริเวณเนินเขาประมาณ 11 ไร่ นอกจากนี้ยังมีต้นซากุระอีกหลายสายพันธ์ประมาณ 1,000 กว่าต้นให้ชมกันด้วย

สวนฮิสึจิยามะ(Hitsujiyama Park)นี้อยู่ห่างจากเมืองโตเกียว(Ikebukuro Station)เพียงแค่ประมาณ 80 นาทีเท่านั้น


รีวิว ร้านราเมงข้อสอบ ICHIRAN เปิด 24 ชั่วโมง ที่สาขา IKEBUKURO
แนะนำ 10 ร้านอาหาร แสนอร่อย ของไซตามะ จังหวัดคาวาอิ๊ ติดโตเกียว