/ ข้อมูลวางแผนเที่ยว / รีวิว โรงแรม Hotel Mystays Higashi Ikebukuro ถูกและดีใจกลางเมืองโตเกียว

รีวิว โรงแรม Hotel Mystays Higashi Ikebukuro ถูกและดีใจกลางเมืองโตเกียว

รีวิว โรงแรม Hotel Mystays Higashi Ikebukuro ถูกและดีกลางใจเมืองโตเกียว

รีวิว โรงแรม Hotel Mystays Higashi Ikebukuro ถูกและดีกลางใจเมืองโตเกียว

วันนี้จะมารีวิวที่พักราคา(กึ่ง)ถูกและดี ในย่านสุดฮิปของชาวโตเกียวอีก 1 แห่ง นั่นก็คือ อิเคบุคุโระ(Ikebukuro) นั่นเอง(สถานที่น่าสนใจย่าน อิเคบุคุโระ)

 

โรงแรมที่จะมารีวิวในครั้งนี้ คือ โรงแรมประเภท Business Hotel ชื่อว่า Hotel Mystays Higashi Ikebukuro ซึ่ง Renovate มาจาก Weekly mansion ซึ่งเดิมเป็นที่พักราคาถูกสำหรับเช่าพักเวลานานเกิน 1 สัปดาห์ขึ้นไป ช่วงหลังมาปรับปรุงใหม่และเปลี่ยนชื่อเป็น Flexstay และ Hotel Mystays ตามลำดับ

ด้านหน้าโรงแรม Hotel Mystays Higashi Ikebukuro

ด้านหน้าโรงแรม Hotel Mystays Higashi Ikebukuro

เรามาดูข้อดีของโรงแรม Hotel Mystays Higashi Ikebukuro กันก่อน คือ เป็นที่พักที่ราคาไม่แพง ในย่านที่ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีครบถ้วนทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้า เสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ ร้านอาหาร และที่สำคัญที่ Ikebukuro ยังถือเป็นศูนย์กลางของคนรัก การ์ตูนและ อนิเมชั่นทั้งหลาย มีงานอิเวนท์เกี่ยวกับการ์ตูนจัดขึ้นเป็นประจำที่ ห้าง Sunshine City ที่อยู่ห่างจาก โรงแรมไม่เกิน 10 นาทีเดิน ในห้าง sunshine city ยังมี Aquarium กลางแจ้งที่ดาดฟ้าของห้างด้วย แค่เที่ยวอยู่ในบริเวณใกล้โรงแรม ก็หมดเวลา 1 วันแล้วค่ะ รอบๆที่พักมีทั้งร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง และยังมีซุปเปอร์มาเก็ตอยู่ใกล้ๆ เรียกได้ว่าครบถ้วนทุกสิ่งที่ต้องการเลยทีเดียว

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Hotel Mystays Higashi Ikebukuro

 

 

มาพูดถึงตัวโรงแรมกันบ้าง ในเรื่องของความสะอาด ผู้เขียนยกให้ห้าดาวเลยค่ะ ตั้งแต่ล็อบบี้โรงแรมจนถึงห้องพักสะอาดมาก พนักงานบริการดี โดยปกติโรงแรมประเภทนี้จะเป็นที่พักสำหรับบรรดา Business Man หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกกันว่า Salary Man มาพักระยะสั้นๆ 1-2 คืนเวลาเดินทางมาทำงานต่างเมือง บริเวณล็อบบี้ก็จะมี อุปกรณ์ที่จำพวก หวี ที่โกนหนวด โลชั่นทาผิวไว้ให้บริการ ผู้เข้าพักก็จะไม่ค่อยมีรีเควสอะไรมากเหมือนกับนักท่องเที่ยว แรกๆที่ผู้เขียนไปเข้าพักก็มักจะมีรีเควสให้พนักงานช่วยเหลือตลอด อย่างเช่นให้ช่วยเขียนใบส่งกระเป๋า หรือจ่าหน้าไปรษณีย์ให้ พนักงานก็จะให้บริการอย่างแข็งขันน่าประทับใจมากๆ เคยลองขอที่ชั่งน้ำหนักกระเป๋า พนักงานหายไปในห้องพักนึงแล้วยกตาชั่งที่เป็นกิโลใหญ่ๆมาให้เลย น่ารักมากๆ ไม่รู้เหมือนกันว่าปกติเอาไว้ใช้ทำอะไร >o<

บริเวณ Lobby

บริเวณ Lobby

ห้อง Laundry

ห้อง Laundry


สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักก็มีให้ครบ ทั้งแชมพู ครีมอาบน้ำ ผ้าเช็ดตัว เสื้อคลุมอาบน้ำ หรือจำพวก กาต้มน้ำ ไมโครเวฟ ไดร์เป่าผม จานชามช้อนก็มีให้ มีที่ล้างจานให้ห้องด้วย ดึกๆ ถ้าหิวก็ลงไปซื้อบะหมี่สำเร็จรูปร้านสะดวกซื้อมาต้มกินในห้องยังได้ ขนาดห้องก็ตามมาตรฐานโรงแรมญี่ปุ่นทั่วไป ห้องขนาด Semi-Double สามารถพักได้สองคนสบายๆ

บรรยากาศภายในห้องพัก Hotel Mystays Higashi Ikebukuro

บรรยากาศภายในห้องพัก Hotel Mystays Higashi Ikebukuro

ตำแหน่งที่ตั้งของโรงแรม อยู่ระหว่าง สถานี Ikebukuro (ทางออก east) กับ Otsuka (Yamanote Loop Line)
: ถ้าเดินมาจาก Ikebukuro ใช้เวลาเดินประมาณ 10-15 นาที ไม่นับแวะระหว่างทาง (ให้เดินมาทาง Sunshine City ตามป้ายในสถานี) จากสถานีออกทางออก 35 ขึ้นบันไดเลื่อนมาก็จะพบกับผู้คนจำนวนมาก เดินตรงมาจะเจอแยกถนนSunshine 60มี Lotteria อยู่มุมซ้ายมือ ข้ามถนนเดินตรงไปถนนด้านหน้าเป็นทางไปตึก sunshine city สองข้างทางจะมีร้านค้ามากมาย เดินไปจนเกือบสุดถนน จะเห็นป้าย Sunshine city สีฟ้าอันใหญ่ๆ มีลูกศรชีให้ตามไป เป็นทางเดินใต้ดินข้ามไปที่ตึกค่ะ เราสามารถเดินทะลุออกมาด้านหลังห้าง เพื่อเดินไปโรงแรมได้เพียงแค่ข้ามถนนมาฝั่งตรงข้ามเดินขนานไปกับสถานีดับเพลิงจะเจอสามแยกเลี้ยวขวาตรงปั้มน้ำมันเดินตรงต่อไปอีก 170 เมตรก็จะเจอโรงแรมอยู่ด้านขวามือ

ทางเดินไปห้าง Sunshine City

ทางเดินไปห้าง Sunshine City

แผนที่โรงแรม Hotel Mystays Higashi Ikebukuro

แผนที่โรงแรม Hotel Mystays Higashi Ikebukuro

แต่ถ้ามีกระเป๋าใบใหญ่แนะนำให้ลงที่สถานี Otsuka เพราะจาก Otsuka สามารถนั่ง Street Train Toden Arakawa Line แค่ 1 ป้ายมาลงที่สถานี Mukohhara เดินข้ามถนนมาทางปั๊มน้ำมันฝั่งซ้ายมือ ถัดจากปั๊มน้ำมันไปก็ถึงโรงแรมค่ะสะดวกมากๆ

รถราง Toden Arakawa Line Train

รถราง Toden Arakawa Line Train

ห้องเล่น Internet

ห้องเล่น Internet

 


ราคา: มีหลายเรทราคา เฉลี่ยตั้งแต่ 1,500 – 6,000 บาทต่อคืนต่อห้อง ถ้าจองล่วงหน้านานจะได้ราคาถูก และมี promotion ให้เลือกหลากหลาย
ส่วนข้อเสียหลักๆของที่นี่ ก็คือ ไม่มีอาหารเช้า คอยให้บริการ
ข้อแนะนำ ตอนจองจำเป็นมากต้องเลือกห้อง non-smoking room เพราะผู้เขียนเคยเลือกห้อง smoking room เพราะคิดว่า เปิดหน้าต่างระบายกลิ่นเอาก็ได้ แต่พอเจอห้อง Smoking Room เข้าไปจริงๆ สเปรย์ดับกลิ่นที่มีไว้ให้ในห้อง ยังเอาไม่อยู่ กลิ่นติดทนนานมากๆค่ะ แนะนำสำหรับทุกโรงแรมในญี่ปุ่นเลยนะคะ ถ้ามีให้เลือก หรือรีเควสได้ ควรขอไปตั้งแต่แรก

 

จบแล้วสำหรับการรีวิวโรงแรม Hotel Mystays Higashi Ikebukuro

ถ้าใครสนใจก็สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองห้องพักกันได้ที่นี่เลย

 

ร้านค้าแนะนำบริเวณใกล้เคียงโรงแรม
1. Mutekiya Ramen ราเมง 3 กระทะ สุดยอดราเมงย่าน Ikebukuro*Recommended
2. Tokyu Hands เป็นห้างขวัญใจชาวญี่ปุ่นที่มีขายสินค้าทุกประเภท มีคุณภาพสูง ฟังก์ชั่นการใช้งานยอดเยี่ยม และสินค้าประเภท DIY
3. Namja Town สวนสนุกในร่มที่ Sunshine City
4. Animate shop สารพัดสินค้าอนิเมะ การ์ตูนต่างๆ ของที่ระลึก
5. Kamen Rider Dinner Cafe ร้านอาหาร ของหวาน สำหรับสาวกคาเมนไรเดอร์ (ครั้งหน้าผู้เขียนจะมารีวิวร้านให้แฟนๆคาเมนไรเดอร์กันนะคะ)

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Hotel Mystays Higashi Ikebukuro

 

 

เรื่องน่าสนใจ

ไปไซตามะต้องไม่พลาด 15 ที่เที่ยวมากเสน่ห์ ของจังหวัดน่ารัก ติดโตเกียว
เทศกาลเบียร์โอเอโดะฤดูใบไม้ผลิ Spring Oedo Beer Festival 2019