แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดรินโนจิ Rinnoji Temple

ที่เที่ยวแนะนำ
วัดรินโนจิ

photos by Ankur P from flickr.com/photos/ankurp/34873273983(cc by 2.0 )

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

วัดรินโนจิ(Rinnoji Temple) นับว่าเป็นวัดที่สำคัญมากที่สุดของเมืองนิกโก้(Nikko)เลยล่ะค่ะ ด้วยความที่ถูกก่อตั้งโดยพระสงฆ์ผู้นำศาสนาพุทธเข้าสู่นิกโก้ในช่วงศตวรรษที่ 8นามว่า “Shodo Shonin” วัดแห่งนี้ยังจะเป็นที่ประดิษฐานของสองสิ่งที่ถือว่าล้ำค่าทางวัฒนธรรมและมีความศักสิทธิ์มากๆอย่างรูปแกะสลักไม้ Amida, Senju-Kannon ซึ่งเป็นพระพุทธรูป Kannon พันมือ และ Bato-Kannon ที่เป็นพระพุทธรูป Kannon ที่มีศีรษะเป็นม้า

อาคารหลักของวัดคือ Sanbutsudo บ้านหลังใหญ่เคลือบทอง ซึ่งช่วงนี้ยังอยู่ในการปิดปรับปรุงอยู่นะคะ โดยจะเปิดให้เข้าชมอีกครั้งช่วงเดือนมีนาคม 2021  แต่ยังคงเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมจุดอื่นๆภายในวัดได้อนู่ค่ะ ภายในเป็นที่ประดิษฐานของรูปแกะสลักไม้ Amida, Senju-Kannon(พระพุทธรูป Kannon พันมือ) และ Bato-Kannon(พระพุทธรูป Kannon ที่มีศีรษะเป็นม้า) ตรงข้ามกับอาคาร Sanbutsudo เป็นที่ตั้งของหอสมบัติ(Treasure House) ที่จัดแสดงนิทรรศการทางพุทธศาสนา ประกอบกับสวนญี่ปุ่นขนาดเล็ก Shoyoen ซึ่งมีความสวยงามมากที่สุดในฤดูใบไม้ร่วง เมื่อใบต้นเมเปิ้ลเปลี่ยนสีช่วงครึ่งเดือนแรกของพฤศจิกายน เรียกได้ว่าเป็นวัดที่ล้ำค่าทางศาสนาและยังงดงามควรค่าแก่การมาเยือน


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 400 เยน(เข้าชมเฉพาะ Sanbutsudo)

300 เยน (เข้าชม Treasrue House และ Shoyoen Garden)
เวลาเปิด-ปิด: 8:00-17:00(เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม ปิด 16:00)

เข้าชมก่อนเวลาปิด 30 นาที
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากศาลเจ้าโทโชกุ(Toshogu Shrine)เดินไป 5 นาที หรือนั่งรถบัส จาก Tobu หรือ JR Nikko Station (300 เยน daypass 500 เยน)

แผนที่วัดรินโนจิ Rinnoji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในนิกโก้(Nikko)

GPS: 36.754402, 139.600836 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 288-54-0531
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก