/ คิวชู(Kyushu) / คุมาโมโต้(Kumamoto) / ภูเขาไฟอาโซะ(Aso Mount) / เส้นทางสู่ขอบฟ้า ที่ภูเขาไฟอะโสะ Road to Laputa

เส้นทางสู่ขอบฟ้า ที่ภูเขาไฟอะโสะ Road to Laputa

photos by hiroaki from flickr.com/photos/hwat/13983793328( cc by 2.0 )

  ที่นี่มาได้ด้วยการขับรถหรือนั่งแท๊กซี่มาเท่านั้น และจะสวยงามมากในช่วงเช้าเพราะอาจจะมีทะเลหมอกให้เห็น แต่ถึงจะไม่ใช่ช่วงเช้าก็ยังคุ้มค่ามากที่จะเดินทางมา  

เส้นทางสู่ขอบฟ้า Road to Laputa หรือ Laputa no-michi (ラピュタロード)เป็นจุดชมวิวของที่สวยงามมากบริเวณภูเขาอะโสะ เพราะจะมองเห็นวิวกว้างไกล พร้อมกับแนวเส้นถนน และบริเวณนี้ยังเป็นบริเวณที่จะสามารถชมทะเลหมอกได้ด้วย แต่ไม่ค่อยมีใครรู้จักนักเพราะไม่สามารถเดินทางมาได้ด้วยระบบสาธารณะ ต้องขับรถมาเท่านั้น

เส้นทางแตะขอบฟ้านี้อยู่ที่จังหวัดคุมาโมโต้(Kumamoto)ใกล้ๆกับภูเขาไฟอะโสะ(mount Aso) ที่จะมีทุ่งหญ้ากว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา บนถนนเส้นหนึ่งที่ชื่อว่า Milk Road เพราะบริเวณนี้จะมีวัวมากินหญ้าอยู่เต็มไปหมด จะมีอยู่ช่วงหนึ่งของถนนที่จะมีทางเดินขึ้นสู่เนินเขาที่จะสามารถมองเห็นทั้งถนนและทุ่งหญ้ากว้างไกลสุดสายตา เป็นวิวที่สวยงามโดยเฉพาะช่วงเช้าที่มีหมอกปกคลุมบางส่วน ทำให้เหมือนกับเป็นถนนที่มุ่งสู่ท้องฟ้าหรือสวรรค์เลย สวยงามจนเป็นหนึ่งในฉากของ animation เรื่องดังของค่า studio Ghilbi  ที่ชื่อว่า Castle in the sky จุดชมวิวนี้จึงตั้งชื่อตามเนื้อเรื่องในเอนิเมะนี้ว่า Road to Laputa

วิธีการเดินทาง

ขับรถมาเท่านั้น ตามเส้นทางถนน Milk Road เมื่อขับมาถึงรูปปั้น Jizo ที่อยู่ข้างทางที่ตั้งอยู่บริเวณทางแยก(ดูตำแหน่งที่แผนที่ได้เลย) ให้เลี้ยวไปแล้วจะเห็นลานว่างๆให้จอดรถทันที ฝั่งตรงข้ามที่จอดรถจะมีทางเดินเล็กๆขึ้นเนิน เดินพ้นเนินไปก็จะเห็นจุดชมวิว road to laputa แล้ว

แผนที่เส้นทางสู่ขอบฟ้า ที่ภูเขาไฟอะโสะ Road to Laputa และที่เที่ยวอื่นๆในภูเขาไฟอาโซะ(Aso Mount)

GPS: 32.963269, 130.999501
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://mwwlog.com/life/trip/laputa-road.html

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก