/ คันไซ(Kansai) / เกียวโต(Kyoto) / วัดเรียวอันจิ – Ryoanji Temple

วัดเรียวอันจิ – Ryoanji Temple

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by hslo from flickr.com/photos/hslo/4668836185/ [CC by-sa 2.0]

ที่เที่ยวแนะนำ

วัดเรียวอันจิ(Ryoanji) นับได้ว่าเป็นวัดที่สมัยเฮอัน (Heian Period)ที่มีชื่อเสียงมากๆเกี่ยวกับความงดงามของสวนหิน เรียกได้ว่ามากที่สุดในเกียวโตและยังเป็นอันดับต้นของประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ ซึ่งด้วยความโด่งดังนี่เองทำให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศจำนวนมากในแต่ละวัน ตัวสวนหินนั้นไม่ได้มีหลักฐานแบบชี้ชัดว่าเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ด้วยความมีเอกลักษณ์ของการออกแบบสวนแห่งนี้นี่เองที่ทำให้มีชื่อเสียงขจรไปไกลขนาดนี้ บอกเลยว่าถ้าอยากมาเห็นสวยหินงามๆในเกียวโตที่วัดวัดเรียวอันจินี่ถือว่าเป็นตัวเลือกอันดับแรกเลยทีเดียวเชียวค่ะ

เดิมทีวัดแห่งนี้นั้นเป็นที่พักของเหล่าขุนนางนะคะ แต่ช่วงปี ค.ศ. 1450 ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นจากบ้านพักกลายมาเป็นวัดของนิกายเซน อีกทั้งยังเป็นโรงเรียนสอนศาสนาเมียวชินจิควบคู่กันอีกด้วย ในด้านสวนหินนั้นจะมีลักษณะเป็นสีเหลี่ยมผืนผ้าด้านในถูกปูด้วยกรวด ซึ่งจะมีกลุ่มของก้อนหินตั้งเรียงๆกันให้เห็นประมาณ 15 กอง ที่พูดได้เลยว่าไม่ว่าจะมองมุมไหนทิศทางใดจะมีหินอย่างน้อยหนึ่งกองที่จะมองไม่เห็นเสมอ นับว่าเป็นการออกแบบที่ทั้งลึกลับและน่าทึ่งไปพร้อมๆกันว่าทำได้ยังไง ถ้าอยากจะรู้ว่าจะเป็นจริงตามที่หลายๆคนได้พูดถึงรึเปล่า อันนี้ก็ต้องลองแวะมาพิสูจน์กันที่วัดเรียวอันจิดูซักครั้งค่ะ

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 500 เยน , เด็ก 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:00 - 17:00 น. (ธันวาคม - กุมภาพันธ์: 8:30 - 16:30 น. )
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถบัส: เดิน 5 นาที จากป้ายรถบัส JR Bus Stop [JR Bus]

รถไฟ: เดิน 5-10 นาทีจาก Ryoanji-michi Station [Keifuku Kitano Line]

แผนที่วัดเรียวอันจิ – Ryoanji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในเกียวโต(Kyoto)

GPS: 35.034863,135.718228 เบอร์โทรศัพท์: +81 75-463-2216
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก