แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้าอินาริไซโจ (Saijo Inari)

Photo by Aimaimyi from commons.wikimedia.org/wiki/File:Saijo_Inari_-01.jpg [CCSA2.0]


ศาลเจ้าอินาริไซโจ (Saijo Inari) ตั้งอยู่ภายในเมืองโอกายาม่า จังหวัดโอกายาม่า ถือว่าเป็นศาลเจ้าที่ถ้ามาเยือนยังเมืองแห่งนี้แล้วไม่มานี่พลาดเลยนะคะ เพราะมีครบจบทุกสิ่งไม่ว่าจะเป็นความเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 1,200 ปี และยังติด 1 ใน 3 ของศาลเจ้าที่มีความงดงามมากที่สุดและมีความสำคัญมากที่สุดของญี่ปุ่นอีกด้วย แถมยังโดดเด่นเป็นสง่าด้วยเสาโทริอิสีแดงเจิดจ้าขนาดใหญ่ยักษ์สูงถึง 27.5 เมตร มีน้ำหนัก 2,800ที่พอเห็นปุ๊บก็รู้เลยล่ะค่ะว่าถึงที่นี่แล้ว เนื่องจากจะตั้งอยู่บริเวณปากทางเข้าให้เห็นชัดๆกันไป ยังค่ะความอลังการของที่นี่ไม่หยุดแค่นั้นยังมีเชือกชิเมะนะวะ (Shimenawa) มีความยาว 12 เมตรและหนัก 1.5 ตัน ที่จะอยู่บริเวณ Honden ซึ่งจุดนี้จะเป็นที่สำหรับให้ผู้คนมาสักการะและขอพรกันนะคะ บอกเลยว่าสะดุดตาอย่างแรงมองเห็นมาแต่ไกลมองหาง่ายสุดๆไปเลย อีกทั้งที่นี่เค้ายังมีสวน Kansho-tei สไตล์ญี่ปุ่นมากกว่า 500 ปี โดยมีการจัดวางหินให้ลงตัวและกลมกลืนไปกับธรรมชาติ แบบว่าแค่นั่งวางก็รู้สึกได้ถึงความสงบร่มเย็นไม่น้อยทีเดียว

ถ้ามายังศาลเจ้าทั้งทีนอกจากจะได้ชื่นชมกับสถาปัตยกรรมเก่าแก่อันทรงคุณค่าและสวนสวยๆกันไปแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการมาขอพรกับเทพเจ้าที่ผู้คนพากันมาสักการบูชาตลอดไม่ขาดสาย ทั้งเรื่องงานให้ประสบความสำเร็จ เรื่องความรักให้ราบรื่น สุขภาพร่างกายแข็งแรง รวมไปถึงถ้ามีครอบครัวแล้วก็ขอให้มีแต่ความสงบสุข พร้อมทั้งซื้อเครื่องรางเอาไปเพื่อเสริมโชคอันนี้ก็ดีงามค่ะ เพราะไม่ใช่แค่พกให้อุ่นใจตัวเครื่องรางเค้าก็ดีไซน์มาให้น่ารักน่าเก็บมากๆ ถ้าไม่อยากเจอคนแบบแน่นๆแนะนำให้หลีกเลี่ยงช่วงปีใหม่เลยค่ะ อย่างที่ว่าคนมากันเยอะมากๆ แต่หากอยากสัมผัสการขอพรวันปีใหม่แบบคนญี่ปุ่นแท้ๆอันนี้ลองมารับรองว่าอย่างเรียล บรรยากาศมีมนตร์ขลังแบบที่ไม่เหมือนช่วงเวลาทั่วไปเลยล่ะค่ะ


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 5:30 – 19:00 น.
วันปิดทำการ: ไม่มีวันหยุด

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟ JR มาลงที่สถานี Bitchu-Takamatsu ต่อด้วยรถบัสลงที่ป้าย Inariyama แล้วเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที

แผนที่ศาลเจ้าอินาริไซโจ (Saijo Inari) และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองโอคายาม่า(Okayama city)

GPS: 34.709377, 133.832861 เบอร์โทรศัพท์: 086-287-3700
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก