/ คันโต(Kanto) / ชิบะ(Chiba) / สวนดอกไม้ ซากุระ ฟูรูซาโตะ Sakura Furusato Square

สวนดอกไม้ ซากุระ ฟูรูซาโตะ Sakura Furusato Square

สวนดอกไม้ ซากุระ ฟูรูซาโตะ

photos by jofutsu From commons.wikimedia.org/wiki/File:Netherland_Windmill( cc by 3.0 )

สวน ซากุระ ฟูรูซาโตะ(Sakura Furusato Square)เป็นสวนสาธารณะริมทะเลสาบที่มี สวนดอกทิวลิปและกังหันลมไสตล์เนเธอร์แลนด์ ที่สร้างขึ้นเป็นแห่งแรกของญี่ปุ่นเพื่อฉลองความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ประเทศ อยู่ที่จังหวัดชิบะ(Chiba) ห่างจากโตเกียวประมาณ 1 ชั่วโมงโดยรถไฟเท่านั้น โดยจะมีการจัดงานเทศกาลสวนทิวลิป ที่จะมีการปลูกดอกทิวลิปหลากสีสัน มากกว่า 7 แสนต้นจากกว่า 100 สายพันธ์ ทำให้เป็นทุ่งดอกทิวลิปที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โดยงานนี้จะจัดในฤดูใบไม้ผลิ ช่วงกลาง-ปลายเดือนเมษายนของทุกปี โดยแต่ละปีจะมีกิจกรรมต่างๆมากมายให้ทำเช่น การเช่าชุดประจำชาติของเนเธอร์แลนด์, การขุดดอกทิวลิปแล้วนำกลับบ้าน, การแสดงดนตรีออแกนจากประเทศเนเธอร์แลนด์, การล่องเรือชมทะเลสาบ อินบา(Inba Lake), การเช่าจักรยานปั่นภายในสวน, ร้านขายของฝาก และร้านค้าร้านอาหารต่างๆ

นอกจากทุ่งดอกทิวลิปแล้ว ที่สวนซากุระ ฟูรูซาโตะ(Sakura Furusato Square)ในช่วงเวลาอื่นๆยังมีทุ่งดอกไม้ให้ชมอีกหลายชนิด เช่น ดอกคอสมอส ดอกป้อปปี้ และดอกทานตะวันเป็นต้น

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 9:00-16:00

วิธีการเดินทาง

สวนดอกไม้ ซากุระ ฟูรูซาโตะ(Sakura Furusato Square)จะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Keisei-Sakura Station สาย Keisei Line ที่สุด ใช้เวลาจากสถานีโตเกียว(Tokyo Station)ประมาณ 70 นาทีเท่านั้น จากนั้นให้ต่อรถบัสที่จะมีออกทุกครึ่งชั่งโมงในช่วงที่มีงานเทศกาล ไปที่สวน ราคา 100 เยน

แผนที่สวนดอกไม้ ซากุระ ฟูรูซาโตะ Sakura Furusato Square และที่เที่ยวอื่นๆในชิบะ(Chiba)

GPS: 35.740389, 140.202368
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.walkerplus.com/spot/ar0312s77322/
http://sakuraseeing.city.sakura.lg.jp/discover/nature_sports10.html

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก