แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศูนย์ช้อปปิ้งเมืองเก่า Sakurano-baba Josaien

ที่เที่ยวแนะนำ
ศูนย์ช้อปปิ้งเมืองเก่า-Sakurano-baba-Josaien-2

ศูนย์ช้อปปิ้งเมืองเก่า-Sakurano-baba-Josaien-2

ที่เที่ยวแนะนำ

ศูนย์ช้อปปิ้งเมืองเก่า(Sakura-no-baba josaien) ที่ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาของปราสาทคุมาโมโต้(Kumamoto Castle) และยังอยู่ภายในตัวเมืองคุมาโมโต้ ที่นี่นั้นถือว่าเป็นช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ชื่อดังของเมืองนี้เชียวนะคะ แถมยังมีเอกลักษณ์มากๆจากการถูกออกแบบและตกแต่งสไตล์ย้อนยุคเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศเมืองโบราณและดูกลมกลืนไปกับปราสาทคุมาโม้นั่นเองค่ะ ใครที่เป็นสายช็อปอยากหาแหล่งเดินมันส์ๆรับประกันว่าไม่ผิดหวัง เพราะร้านค้ามีเยอะแยะมากมายแถมยังถูกจัดสรรพื้นที่อย่างเป็นระเบียบน่าเมืองเป็นที่สุดด้วยล่ะค่ะ

อย่างร้านที่เด่นๆก็จะเป็นร้านขายของที่ระลึก และร้านขายขนมขึ้นชื่อของเมืองคุมาโมโต้   รวมไปถึงถ้าอยากหาร้านฝากท้องแถวนี้ก็สบายค่ะมีให้เลือกเพียบ นอกจากนี้ยังมีส่วนที่เป็นพิพิธภัณฑ์วาคุวาคุซะ(Wakuwaku Za, Historical Culture Experience Facility) โดยมีความพิเศษกว่าพิพิธภัณฑ์ทั่วไปคือ สิ่งของที่จัดแสดงอยู่นั้น ผู้เข้าชมสามารถหยิบจับ ลองสวมชุดกิโมโนสวยๆที่โชว์ไว้ได้อีกด้วยนะคะ สายแชะนี่ต้องมาลองใส่กิโมโนดูซักครั้งบอกเลยฟินเวอร์ อีกทั้งถ้าอยากรู้เรื่องราวประวัติวัติความเป็นมาของเมืองคุมาโมโต้แห่งนี้ก็สามารถขึ้นไปได้ที่ชั้น 2 ซึ่งก็ไม่ได้ต้องมานั่งอ่านเอแบบหลายๆที่นะคะ แต่ที่นี่จะมีห้องชมภาพยนตร์เล็กๆ ที่จะฉายสารคดีขนาดสั้นเกี่ยวกับเมืองคุมาโมโต้ให้ได้ชมกัน นับว่าที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงสถานที่แห่งหนึ่งที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะแวะมาจับจ่ายซื้อของฝากเท่านั้นนะคะ ยังจะมีส่วนพิพิธภัณฑ์ให้ได้อินไปกับเรื่องราวของเมืองแห่งนี้ได้อีก เรียกว่าดูรวมๆแล้วมีเสน่ห์แบบสุดๆเลยล่ะค่ะ

 

ศูนย์ช้อปปิ้งเมืองเก่า Sakurano baba Josaien

ศูนย์ช้อปปิ้งเมืองเก่า Sakurano baba Josaien

 


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: ร้านขายของ 9:00-19:00
ร้านอาหาร 11:00-22:00

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถบัส Kumamoto Castle Loop ลงที่สถานี Sakuranobaba Josaien (อยู่ใกล้กับปราสาทคุมาโมโต้ ประตู Hazakata)

แผนที่ศูนย์ช้อปปิ้งเมืองเก่า Sakurano-baba Josaien และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองคุมาโมโตะ (Kumamoto city)

GPS: 32.80395,130.703964 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 96-288-5600
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก