แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนซามูเอลและหอคอยซีแคนเดิล Samuel Garden and Sea Candle

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ
  ที่ดาดฟ้าชมวิวของหอคอยซีแคนเดิล(Sea Candle)มีวิวที่สวยงามติดอันดับในญี่ปุ่นเลยทีเดียว  

สวนสาธารณะซามูเอล(Samuel Cocking Garden) สวนสวยแห่งเกาะอีโนชิมะ(Enoshima) ของเมือง คามาคุระ(Kamakura) ภายในจังหวัดคานากาว่า(Kanagawa) ที่บอกเลยว่ามีดีมากกว่าแค่สวยสวยเฉยะๆนะคะ เพราะนอกจากจะมีความร่มรื่นของต้นไม้ที่อยู่ด้านในแล้วนั้น นักท่องเที่ยวยังจะสามารถชมทัศนียภาพที่สวยงามจากหอชมวิวที่สร้างคล้ายกับประภาคารได้อีกด้วยล่ะค่ะ แถมไม่ได้แจ่มแค่ตอนกลางวันนะเออ เพราะกลางคืนนี้ก็เด็ดไม่แพ้กัน เนื่องจากช่วงกลางคืนนั้นเค้าจะมีการประดับประดาหอชมวิวด้วยไฟสีสันสวยงาม ทำให้กลางเป็นทัศนียภาพที่สวยแปลกตาไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

แรกเริ่มเดิมทีนั้นที่นี่ไม่ได้เป็นเป็นสวนหรอกนะคะ โดยเมื่อก่อนนี้นั้นบริเวณนี้ได้เคยเป็นที่อยู่อาศัยของพ่อค้าชาวอังกฤษนาย Samuel Cocking ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 และสร้างสวนพฤกษศาสตร์ไว้ให้คนปัจจุบันได้ชม จุดที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่อย่างหอชมวิว มีชื่อเรียกว่า “ซีแคนเดิล(Sea Candle)” อย่างที่บอกไว้ตอนแรกเลยค่ะว่าการออกแบบหอชมวิวแห่งนี้เค้าจะมีรูปแบบคล้ายๆกับประภาคาร ซึ่งทำให้กลมกลืนและเหมาะอย่างยิ่งกับการที่ตั้งอยู่บนเกาะอย่างมาก ที่สำคัญจะมีชั้นสำหรับชมวิวที่สูงประมาณ 120 เมตร ซึ่งสามารถชมวิวได้แบบ panoramic 360 องศา ในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส จะสามารถมองเห็นถึงภูเขาฟูจิเลยด้วย และที่นี่ยังติดอันดับสถานที่ชมวิวยามค่ำคืนของญี่ปุ่นอีกด้วย ใครมีโอกาสมาเยือนที่เกาะอีโนชิม่าก็อย่าพลาดขึ้นมาชมวิวที่นี่นะคะ บอกเลยว่าสวยจริงอะไรจริง


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: สวนสาธารณะ ผู้ใหญ่ 200 เยน เด็ก 100 เยน
สวนสาธารณะ และหอชมวิว 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-18:00 (ฤดูหนาว ปิด 17:00 ฤดูร้อน ปิด 20:00)

เข้าชมก่อนเวลาปิด 30 นาที
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากโตเกียว โดยรถไฟ Odakyu Railways

โดยสารรถไฟด่วน หรือด่วนพิเศษ จากสถานี Shinjuku ไปยัง Fujisawa Station แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถไฟท้องถิ่น ไปลงที่สถานีปลายทาง Katase Enoshima Station ใช้เวลา 65-75 นาที ค่าใช้จ่าย 630 เยน (รถไฟออกทุกๆ 10-15 นาที)

โดยสารรถไฟ Romance Car limited express trains วิ่งตรงจากShinjuku ไปยัง Katase Enoshima ใช้เวลา 60 นาที ค่าใช้จ่าย 1,250 เยน (รถไฟออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง ในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ)


สามารถซื้อ Enoshima Kamakura Free Pass ราคา 1,470 เยน สำหรับรถไฟสาย Odakyu Railways รวมค่าตั๋วไปกลับ Shinjuku-Fujisawa, เดินทางด้วย Enoden trains ระหว่าง Fujisawa-Kamakura ได้ไม่จำกัด และเดินทางด้วย Odakyu trains ระหว่าง Fujisawa-Enoshima ได้ไม่จำกัดเช่นกัน


จากโตเกียว โดยรถไฟ Japan Railways(JR)

โดยสารรถไฟสาย JR Tokaido Line จาก Tokyo Station หรือโดยสารรถไฟสาย JR Shonan-Shinjuku Line จาก Shinjuku Station ไปลงที่ Fujisawa Station(45-50 นาที 970 เยน) แล้วเปลี่ยนไปนั่ง Enoden(10 นาที 220 เยน)หรือ Odakyu Railway(7 นาที 160 เยน)ไปลงที่ Enoshima


หรืออาจจะไปลงที่ Ofuna Station(45-50 นาที 800-920 เยน) แล้วเปลี่ยนไปนั่ง Shonan Monorail ไปลงที่ Enoshima(15 นาที 310 เยน)


สามารถซื้อตั๋ว Kamakura Enoshima Pass สำหรับโดยสาร Enoden, Shonan Monorail และ JR Trains ระหว่าง Fujisawa-Ofuna-Kamakura ได้โดยไม่จำกัด ราคา 700 เยน


จากคามาคุระ

โดยสารรถไฟ Enoden Train ไปลงที่ Enoshima (25 นาที 260 เยน) รถไฟออกทุกๆ 10 นาที

แผนที่สวนซามูเอลและหอคอยซีแคนเดิล Samuel Garden and Sea Candle และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะอีโนชิมะ(Enoshima)

GPS: 35.299678, 139.479102 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 466-23-2444
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://japan-local-guide.com/enoshima-island/

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก