แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ย่านสถานีซัปโปโร Sapporo Station

Photo by Peter Wemmert from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sapporo_station_2012.jpg [CC by-sa 3.0]


ย่านสถานีซัปโปโร(Sapporo Station)ตั้งอยู่ใจกลางเมือง รอบๆเต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งที่ทั้งทั้งบริเวณเต็มไปด้วยร้านค้าขายสินค้าให้เลือกช็อปกันแบบเพลินๆกันเพียบทีเดียวค่ะ โดยสถานีซัปโปโรนั้นถือได้ว่าเป็นสถานีรถไฟหลักของเมืองซัปโปโรเลยนะคะ ด้วยความที่ทำเลที่ตั้งอยู่กลางเมืองเดินทางง่ายด้วยรถไฟนี่เอง จึงกลายมาเป็นแหล่งช็อปปิ้งยอดนิยมของเมืองซัปโปโรนี่เองค่ะ ซึ่งบริเวณทางทิศใต้ของสถานนี้แห่งนี้ได้มีการปรับปรุงและได้รับการซ่อมแซมและเปิดให้บริการในปี ค.ศ.2003 โดยใช้รูปแบบโครงสร้างของอาคารเดิมในสมัยปลายปี ค.ศ. 1800 เพื่ออนุรักษ์ให้เหมือนรูปแบบดั้งเดิมมากที่สุด ซึ่งนั่นก็ยิ่งทำให้สถานีซัปโปโรยิ่งมีเสน่ห์เป็นเท่าตัวทีเดียวค่ะ

ปกติแล้วพวกร้านค้าในย่านนี้แบบร้านทั่วๆไปจะเปิด – ปิด ประมาณ10:00-21:00 น. ส่วนพวกร้านอาหารส่วนมากจะเปิด – ปิด ประมาณ 11:00-21:30 สถานที่ท่องเที่ยวในย่านนี้ที่น่าสนใจที่สุดที่ถือเป็นไฮไลต์ในการท่องเที่ยวของย่านนี้นั่นก็คือ “จุดชมวิว T38 (T38 Observation Deck)” ซึ่งจะตั้งอยู่ชั้นบนของอาคาร JR Tower เหนือสถานีรถไฟ มีทั้งหมด 38 ชั้น สูง 160 เมตร ซึ่งสูงกว่าทีวีทาวเวอร์ในสวนสาธารณะโอโดริ(Odori Park) อีกนะคะ โดยพื้นที่บนจุดชมวิวออกแบบได้อย่างสวยงาม อีกทั้งยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ของเมืองซัปโปโรได้งดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งเลยล่ะค่ะ แถมยังเต็มไปด้วยมีข้อมูลต่างๆที่มีการจัดแสดง พร้อมกับเพลงบรรเลงในบางช่วงเวลา และยังมีห้องน้ำให้บริการอีกด้วยนะคะ ยังค่ะยังไม่หมดถ้ายังช็อปกันไม่จุใจสามารถไปต่อกันที่ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ฝั่งทิศตะวันออก ซึ่งจะตั้งอยู่ออกทางออกทิศใต้จากสถานีรถไฟ โดยบนชั้น 10 ของช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ฝั่งทิศตะวันออกมีศูนย์อาหาร Sapporo Ramen Republic ประกอบด้วย ร้านราเมนเล็กๆ 8 ร้าน ซึ่งราเมนเป็นหนึ่งในอาหารที่พิเศษของฮอกไกโด บางร้านจะมีเมนูอาหารครอบคลุมทั้งภูมิภาค เช่น Asahikawa Ramen และ Hakodate Ramen  นอกจากนี้อาคารแห่งนี้ยังเป็นสาขาของร้านอิเล็กทรอนิกส์ Bic Camera electronics stroe อีกด้วย

จุดชมวิว T38 (T38 Observation Deck)

การเข้าชม

ค่าใช้จ่าย: 720 เยน

เวลาเปิด-ปิด: 10:00-23:00 (เข้าชมก่อน 22:30)

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

 

ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ฝั่งทิศตะวันออก

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 11:00-22:00

วันปิดทำการ: แต่ละร้านปิดไม่เหมือนกัน

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี(T38 Observation Deck 720 เยน)

วิธีการเดินทาง

สามารถโดยสารรถไฟ JR ภายในซัปโปโรได้ทั้ง 3 สาย ไปลงที่ Sapporo Station ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง

แผนที่ย่านสถานีซัปโปโร Sapporo Station และที่เที่ยวอื่นๆในซัปโปโร(Sapporo)

GPS: 43.068649, 141.350806 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 11-222-6131
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก