แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนสนุกชิมะหมู่บ้านสเปน Shima Spain Village

Photo by Yanajin33 from commons.wikimedia.org/wiki/File:La_Villa_Española_de_Shima,_Parque_España_-_El_carnaval.jpg [CC by-sa 3.0]


สวนสนุกชิมะหมู่บ้านสเปน(Shima Spain Village) อีกทั้งที่มีอีกหลายชื่อที่รู้กันทั้ง Shima Spain Mura หรือ Parque Expana ตั้งอยู่ที่เมืองอิเสะชิมะ(Ise Shima)ในจังหวัดมิเอะ(Mie) นับว่าเป็นสวนสนุกที่มีธีมได้แปลกแหวกแนวมาก เพราะที่นี่นั้นจะเป็นสวนสนุกธีมพาร์คที่เป็นรูปแบบประเทศสเปนทำให้ด้านในมีการตกแต่งจนแทบจะนึกว่ามาอยู่สเปนแทนที่ญี่ปุ่นเชียวล่ะค่ะ ซึ่งรูปแบบของการออกแบบนี้จะมีความคล้ายคลึงกับดิสนีย์แลนด์อยู่หลายส่วนเลยล่ะค่ะ ไม่เพียงแค่การตกแต่งที่ดึงดูแล้วภายในยังจะมีเครื่องเล่นต่างๆอีกเพียบให้เลือกเล่นกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟเหาะตีลังกาหลากหลายรูปแบบ ล่องเรือผจญภัย บ้านลึกลับ และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีโชว์การเต้นรำฟลามิงโก้ที่มำให้เราได้เพลิดเพลินไปแบบสุดๆ และถ้าอยากช็อปปิ้งหรือหิวขึ้นมาก็ยังมี  ร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึก ร้านอาหารเปิดให้บริการเปิดด้วยนะคะ แต่ถ้าเล่นเครื่องเล่นและเดินมาทั้งวันอยากหาที่ผ่อนคลายให้หานเหนื่อยเมื่อยล้าแนะนะให้เดินไปอีกหน่อยเพื่อไป บ่อน้ำพุร้อน (Himawari-no-yu ) ตั้งอยู่ติดกับสวนสาธารณะเพื่อแช่ผ่อนคลายให้ฟอนไปเลยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 5,300 เยน (one day pass รวมค่าเครื่องเล่นทุกชนิดไม่จำกัด)
เวลาเปิด-ปิด: 9:30-17:00 (ช่วงวันหยุด ฤดูแห่งการท่องเที่ยว จะเปิดนานขึ้น และช่วงโลว์ซีซั่นจะปิดเร็วกว่าเดิม)
วันปิดทำการ: ช่วงเดือนธันวาคม ประมาณ 2 สัปดาห์

เดือนกุมภาพันธ์ทั้งเดือน

วิธีการเดินทาง

สถานีรถไฟที่ใกล้ สวนสนุกชิมะหมู่บ้านสเปนที่สุด คือสถานี Shima-Isobe Station ของรถไฟ Kintetsu Shima Line ซึ่งจะมีบัสบริการรับส่งถึงที่

จากสถานี Ise-shi Station เดินทางไปยัง Shima-Isobe Station โดยสารรถไฟด่วน (35 นาที 1,060 เยน) หรือรถไฟท้องถิ่น(50 นาที 550 เยน)

จาก Toba โดยสารรถไฟด่วน (20 นาที 890 เยน) หรือรถไฟท้องถิ่น(30 นาที 380 เยน)


หากมาจาก Nagoya, Osaka หรือKyoto สามารถนั่งรถไฟด่วนไปลงที่ Shima-Isobe Station ได้โดยตรง

แผนที่สวนสนุกชิมะหมู่บ้านสเปน Shima Spain Village และที่เที่ยวอื่นๆในอิเสะชิมะ(Ise Shima)

GPS: 34.361895, 136.844323 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 599-57-3333
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก