แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ราเมงชินโยโกฮาม่า – Shinyokohama Raumen Museum

ที่เที่ยวแนะนำ
Shinyokohama

ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์ราเมงชินโยโกฮาม่า (Shinyokohama Raumen Museum) ตั้งอยู่ในเมืองโยโกฮาม่า(Yogohama)ของจังหวัดคานากาว่า(Kanagawa) เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่คนรักราเมงพลาดไม่ได้เด็ดๆเลยนะคะ เพราะมีการจัดแสดงทั้งประวัติความเป็นมาแบบครบครันของราเมงในญี่ปุ่นแบบแน่นเปี๊ยะ เอาจริงๆแค่สถานที่ต่างๆภายในก็มีการตกแต่งที่คลาสสิกน่าเข้ามามากๆแล้ว ที่เด็ดขาดที่สุดก็ตรงที่มีการรวบรวมเอาที่สุดของร้านราเมงทุกสารทิศในญี่ปุ่นแบบไม่ต้องไปเสาะหาจากหลายๆที่ให้เหนื่อยมากถึง 9 ร้านด้วยกัน ที่แต่ละร้านรับรองมาคัดแล้วคัดอีกเลือกมาที่อร่อยขั้นเทพทั้งนั้น ไม่ต้องกลัวกว่าจะมีแต่ชามขนาดใหญ่ๆเท่านั้นนะคะ เพราะสำหรับคนที่อยากลองทานแบบหลายๆร้านเอาให้คุ้มก็มีชามไซส์เล็กให้เล็กสั่งอีกต่างหาก ที่สำคัญการตกแต่งดีงามแบบสุดๆ เนื่องจากมีการจำลองเอาบรรยากาศร้านราเมงยุคโบราณๆมาให้เราได้นั่งชิมไปอินไปอีกต่างหาก โดยจะมีการจัดบรรยากาศจำลองของถนนและอาคารบ้านเรื่องของชิตามาชิ (Shitamachi) เมืองเก่าของโตเกียว ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งราเมงเชียวนะคะ รับประกันทั้งความอร่อยและยังฟินลืมอิ่มไปเลยล่ะค่ะ

พิพิธภัณฑ์ราเมงชินโยโกฮาม่าภายในได้มีการรวบรวมเอาเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับราเมง ไม่ว่าจะเป็นประวัติความเป็นมา ไปจนถึงชนิดของราเมงต่างๆที่นิยมๆกันในญี่ปุ่นให้เราได้ชมกันแบบเต็มอิ่ม สามารถแบ่งออกเป็นสองส่วนสองชั้นหลักๆ โยในส่วนชั้นแรกจะเน้นไปที่การจัดแสดงประวัติของราเมงในประเทศญี่ปุ่น มีการจัดแสดงเส้นราเมล น้ำซุป ท้อปปิ้ง รวมถึงชามใส่ราเมงหลากหลายชนิด บอกเลยว่าการจัดแสดงของเค้าสร้างสรรค์และไม่น่าเบื่อเลยซักนิดเลยล่ะค่ะ เรียกได้ว่าเดินดูอย่างเพลิน และส่วนที่สองในชั้นที่สองนั้นจะเป็นการจำลองย่านราเมงแบบโบราณๆที่เดินมาปุ๊บอย่างกับได้ย้อนไปยุคก่อนอย่างนั้นเลยทีเดียว แถมแต่ละร้านมีทีเด็ดจนบอกเลยว่ามาหลายๆคนจะคุ้มกว่า เพราะจะได้แบ่งๆกันสั่งแบ่งๆกันชิมให้ครบทุกร้านไปเลย


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ (อายุ 13 ปีขึ้นไป) 310 เยน
เด็ก (6 ถึง 12) และผู้อาวุโส (60 ปีขึ้นไป) 100 เยน
เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 11:00 - 23:00 น.
* วันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุด 10: 30-23: 00
วันปิดทำการ: ปิดในวันที่มีการปรับปรุงพิพิธภัณฑ์

วิธีการเดินทาง

เดิน 10 นาที จาก Shin-Yokohama Station

แผนที่พิพิธภัณฑ์ราเมงชินโยโกฮาม่า – Shinyokohama Raumen Museum และที่เที่ยวอื่นๆในโยโกฮาม่า(Yokohama)

GPS: 35.510119, 139.614561 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 45-471-0503
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก