แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ล่องเรือชมคาบสมุทรชิเรโทโกะ Shiretoko Sightseeing Boat

Photo by Kyosuke Nakamura from flickr.com/photos/kyosuke/33434629/ [CC by-sa 2.0]


เรือชมคาบสมุทรชิเรโทโกะ(Shiretoko Sightseeing Boat) นั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดฮอตฮิตของแถบชิเรโทโกะ(Shiretoko)ในจังหวัดฮอกไกโด(Hokkaido)เลยนะคะ ซึ่งการล่องเรือนี้ไม่ได้เปิดตลอดทั้งปี โดยจะเปิดตั้งแต่ช่วงฤดูใบไม้ผลิไปจนถึงต้นฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ถ้าจะดูเป็นเดือนก็ตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน – ปลายเดือนตุลาคมนี่เองล่ะค่ะ เนื่องจากช่วงนี้วิวทั้งสวยและน้ำไม่เป็นน้ำแข็งอย่างช่วงฤดูหนาว โดยจะล่องตามแนวชายฝั่งตะวันตกของคาบสมุทรชิเรโทโคะ(Shiretoko Peninsula) เริ่มต้นทัวร์จะออกจากที่ท่าเรือ Utoro สามารถเลือกทัวร์แบบครึ่งทาง หรือล่องเรือยาวไปจนถึงปลายคาบสมุทร ระหว่างทางจะได้ชมชายฝั่งทะเลที่สวยงาม มีหน้าผาสูงและน้ำตกที่สมบูรณ์และสวยงามจนได้รับการลงทะเบียนเป็นมรดกโลกทางด้านธรรมชาติ(World Natural Site) แต่ถ้ามีแพลนจะมาเที่ยวฤดูหนาวก็ไม่ต้องเสียดายไปนะคะ เนื่องจาก ในฤดูหนาว เรือ Aurora จะเปลี่ยนไปให้บริการล่องเรือชมธารน้ำแข็งที่เมือง Abarashiแทน

การจะมาล่องเรืองของที่นี่จะมีเรือให้บริการแบ่งออกเป็น 2 ขนาดด้วยกัน ซึ่งก็จะมีราคาที่ต่างกันด้วยนะคะ นั่นก็คือ เรือออโรร่าขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาเยอะหน่อยเพราะใช้เวลาล่องเรือเกือบๆสี่ชั่วโมง และอีกลำก็คือ เรือลำเล็กที่เหมาะสำหรับคนมีเวลาน้อย เพราะจะใช้เวลาล่องประมาณชั่วโมงครึ่ง เรียกได้ว่าสามารถเลือกตามแบบที่ชอบและตามความสะดวกได้เลยค่ะ สิ่งที่เรียกว่าเป็นไฮไลต์การท่องเที่ยวของที่นี่เลยก็จะเป็นการได้เห็นเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ที่จะโผล่มาให้เห็นต่างกันไปตามฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นหมีสีน้ำตาล กวาง และสุนัขจิ้งจอก บนชายหาด ปลาโลมา ปลาวาฬ สิงโตทะเล ในทะเล และนกต่างๆ เหนือผืนน้ำ สิ่งที่ทำให้มันฟินมากๆก็เพราะเป็นการเห็นสัตว์เหล่านั้นตามธรรมชาติจริงๆแบบเรียลๆไม่ใช่ภายในสวนสัตว์แบบที่เราเคยเห็นกัน ซึ่งบอกเลยว่ามันอินแบบบอกไม่ถูกเลยนะคะ ถือว่าเป็นกิจกรรมที่จะมาแบบเดี่ยวแบบคู่ มากับกลุ่มเพื่อน หรือจะมาแบบครอบครัวก็ฟินไม่ต่างกัน โดยสามารถเข้าไปดูรายละเอียดผ่านเว็บไซต์ Shiretoko Sightseeing Ships ได้เลยค่ะ

รายละเอียดการให้บริการล่องเรือพร้อมราคา มีดังนี้

  1. เรือออโรร่าขนาดใหญ่ เน้นคนที่มีเวลาเที่ยวเยอะ ชอบเรือลำใหญ่ แถมบนเรือมีดาดฟ้าชมวิว ที่นั่งในร่ม บาร์ขนมทานเล่น การล่องเรือถึงปลายคาบสมุทรจะใช้เวลาทั้งหมด 3 ชั่วโมง 45 นาที ค่าใช้จ่ายผู้ใหญ่ 6,500 เยน / เด็ก 3,250 เยน ให้บริการวันละ 2 รอบ เช้า เวลา 10:00 ให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนถึง 30 กันยายน และรอบบ่ายเวลา 14:15 ให้บริการตั้งแต่ 1 กรกฎาคมถึง 31 สิงหาคม
  2. เรือลำเล็ก จะมีขนาดที่เล็กกว่าเมื่อเทียบกับลำแรก เน้นไปที่คนมีเวลาน้อยแต่อยากล่องเรือเพราะวิ่งระยะทางน้อยกว่าโดยจะทำการล่องไปจนถึงน้ำตกคามูอิวักกะ(Kamuiwakka Falls) และภูเขาอิโอะ(Mount Io) ใช้เวลา 90 นาที ค่าใช้จ่าย ผู้ใหญ่ 3,100 เยน / เด็ก 1,550 เยน ให้บริการวันละ 5 รอบ คือ 8:15, 10:30, 12:30, 14:30 และ 16:30(หรือ 16:15) โดย 4 รอบแรกจะให้บริการตั้งแต่ วันที่ 28 เมษายนถึงวันที่ 25 ตุลาคม ส่วนรอบสุดท้ายจะให้บริการตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน ถึงวันที่ 10 กันยายน

 


วิธีการเดินทาง

จาก Bus Terminal เดินไปประมาณ 650 เมตรจะถึงอาคารจำหน่ายตั๋วฝั่งซ้ายมือ แล้วเดินลอดอุโมงค์ไปยังท่าเรืออีก 200 เมตร

เรือชมคาบสมุทรชิเรโทโกะออกจากอูโทโร่(Utoro) ท่าเรืออยู่หลังหินโอรอนโคอิวะ(Oronkoiwa Rock) ใกล้กับใจกลางเมือง

แผนที่ล่องเรือชมคาบสมุทรชิเรโทโกะ Shiretoko Sightseeing Boat และที่เที่ยวอื่นๆในชิเรโทโกะ(Shiretoko)

GPS: 44.073709, 144.990697 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 152 24-2147
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก