แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะชิโรยามะ Shiroyama Koen


สวนสาธารณะชิโรยามะ(城山公園, Shiroyama Koen)ถือเป็นอีกจุดชมวิวยอดฮิตของตัวเมืองคาโกชิม่าเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะสามารถมองเห็นทั้งวิวตัวเมือง อ่าว และภูเขาไฟซากุระจิมะ(Sakurajima)ได้เป็นพาโรนาม่าที่สวยสุดใจขาดดิ้น นั่นก็เพราะว่าสวนสาธารณะชิโรยามะนั้นตั้งอยู่บนเขาชิโรยามะที่สูง 107 เมตร ด้วความสูงนั่นเองจึงทำให้สามารถเห็นภาพมุมมองแบบกว้างๆได้สบายๆ วิวกลางวันว่าสวยแล้ววิวกลางคืนนี่ยิ่งกว่าฟิน เพราะสามารถมองเห็นสีสันของเมืองที่เต็มไปด้วยแสงสียามค่ำคืน ถ้ายิ่งเป็นคืนที่พระจันทร์สว่างจะมองเห็นภูเขาไฟซากุระได้ด้วย ที่มาของชื่อชิโรยาม่านั้นแปลว่าภูเขาและปราสาท เนื่องจากเดิมทีนั้นที่ตั้งปัจจุบันได้เคยเป็นที่ตั้งของปราสาทมาก่อนนั่นเอง ไม่เพียงแค่จะได้ชมวิวสวยๆพร้อมนั่งผ่อนคลายเพลินๆด้านล่างยังมีพิพิธภัณฑ์เรเมกัน(Reimeikan)ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของคนท้องถิ่น ให้เข้าไปศึกษาและสัมผัสถึงความเป็นตัวตนของคนท้องถิ่นกันได้อีกด้วยนะคะ เรียกว่าเป็นสวนสาธารณะแบบทูอินวันจริงๆค่ะ


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 5:00 ถึง 24:00 น

วิธีการเดินทาง

นั่งรถบัสชมเมือง(city view bus) มาลงที่ป้ายจุดชมวิวชิโรยาม่าได้เลย 1 เที่ยว 180 เยน หรือซื้อเป็นตั๋วใช้ได้ 1 วัน ราคา 600 เยน

แผนที่สวนสาธารณะชิโรยามะ Shiroyama Koen และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima city)

GPS: 31.598394, 130.551818 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก