แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดชิเทนโนจิ วัดพุทธแห่งแรกของญี่ปุ่น – Shitennoji Temple

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

วัดชิเทนโนจิ(Shitennoji)ไม่เพียงแต่เป็นวัดพุทธแห่งแรกของญี่ปุ่นเท่านั้นนะคะ แต่ยังได้ชื่อว่าเป็นวัดที่มีความเก่าแก่มากที่สุดของญี่ปุ่นเลยทีเดียวล่ะค่ะ ซึ่งวัดแห่งนี้ได้มีเจ้าชายโชโทคุผู้ที่ลื่อมใสในพระพุทธศาสนาจนท่านได้ให้การสนับการสร้างวัดแห่งนี้ขึ้นในปี 593 ถ้านับจนถึงปีนี้ก็เป็นเวลาราวๆ 1,400 ปีแล้ว โดยจะเห็นได้ว่าตัววัดได้มีการถูกบูรณะอยู่เรื่อยๆทำให้ยังคงสภาพที่ยังคงความงดงามอยู่จนถึงปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่าแม้จะถูกไฟไหม้มานับครั้งไม่ถ้วนแต่ก็ไม่สามารถทำอะไรวัดแห่งนี้ได้แต่น้อย ความงดงามนี่ยังคงสไตล์เดิมๆเหมือนสมัยศตวรรษที่ 6อย่างไรอย่างนั้น

ภายในวัดจะมีทั้งสองส่วนทั้งแบบที่ต้องเสียค่าเข้าชมและสามารถเข้าได้เลยฟรีๆ ซึ่งด้านบริเวณชั้นนอกบริเวณรอบๆนั้นไม่ต้องเสียค่าเข้าชมแต่อย่างใดค่ะเข้าได้เลยฟรีๆ เพียงแต่ส่วนในของวัดเข้าไปลึกๆจะมีการเสียค่าเข้าชมอยู่ประมาณ 300 เยน ไฮไลท์ที่มีชื่อเสียของที่นี่ก็นั่นก็คือสวนโกคุราคุ-โจโดที่มีการตกแต่งแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมแท้ๆ นอกนั้นยังจะมีส่วนอื่นๆที่น่าสนใจอย่างห้องเก็บสมบัติที่มีการจัดแสดงทรัพย์สมบัมติอันล้ำค่าของวัดไปจนถึงภาพวาดตามพระคัมภีร์ รวมทั้งส่วนของเจดีย์ 5 ชั้นที่ตั้งยังโดดเด่นเป็นสง่าและห้องโถงหลักของทางวัดที่เป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมที่ถือเป็นศูนย์รวมจิตใจของผู้คนในทุกยุคทุกสมัยอีกด้วย


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: Inner precinct: 300 เยน

Gokuraku-jodo Garden: 300 เยน

Treasure House: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30 - 16:30 น. (ตุลาคม - มีนาคม: 8:30 - 16:00 น. )
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เดิน 5 นาที จาก Shitennoji-mae-Yuhigaoka Station [Tanimachi Subway Line] ออกทางออก 4

หรือ เดิน 10 นาที จาก JR Tennoji Station [JR Loop Line]

แผนที่วัดชิเทนโนจิ วัดพุทธแห่งแรกของญี่ปุ่น – Shitennoji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในโอซาก้า(Osaka)

GPS: 34.653850, 135.516427 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 6-6771-0066
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก