/ คันไซ(Kansai) / เกียวโต(Kyoto) / วัดโชเร็นอิน – Shorenin Temple

วัดโชเร็นอิน – Shorenin Temple

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

วัดโชเร็นอิน(Shorenin Temple) อีกหนึ่งในบรรดาวัดมอนเซคิ (monzeki temples)ที่มีเจ้าอาวาสสืบเชื้อสายมากจากราชวงศ์ของญี่ปุ่น ซึ่งมีให้เห็นไม่มากนักในญี่ปุ่นเลยแหละค่ะ วัดแห่งนี้นี้ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาฮิกาชิยาม่าของเมืองเกียวโตนั่นเอง แต่เดิมนั้นเป็นที่พำนักของท่านชายแห่งจักรพรรดิโทบะ(Toba) ในช่วงที่มาศึกษาเล่าเรียนที่วัดเอ็นยาคุจิ (Enryakuji Temple) ซึ่งที่ตั้งของที่พักก็ตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดเอ็นยาคุจิมากนัก พูดง่ายๆก็อยู่ทางตอนเหนือของเมืองเกียวโต ภายหลังจากความศรัทธาอันแรงกล้าในพระพุทธศาสนานิกายเทนไดของจักรพรรดิโทบะ ก็ได้บูรณะที่พักให้กลายเป็นวัดโชเร็นอิน และได้ถูกค้นพบในช่วงศตวรรษที่ 12 รวมทั้งได้มีการดูแลรักษาจนคนรุ่นหลังได้เห็นต่อๆมา

สิ่งแรกที่เวลาเดินเข้ามาจะเห็นก่อนเลยก็เป็นห้องโถง Kachoden อันเป็นดังห้องโถงหลักของวัดนี้เลยล่ะค่ะ มาสะดุดตาเอาตรงลวดลายบนประตูแบบบานเลื่อนญี่ปุ่นดั้งเดิม ที่แลดูละเอียดลออมากๆ ส่วนตรงนี้ยังสามารถเดินไปยังบริเวณสวนญี่ปุ่นและสระน้ำได้เลยนะคะ เพราะจะมีทางเชื่อมต่อที่สามารถเดินเข้าไปได้เลยไม่ต้องไปอ้อมตรงอื่น จุดนี้ก็เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่จะมานั่งบนเสื่อตาตามิแล้วดื่มด่ำไปกับบรรยากาศชิลๆลมโชยเย็นๆพร้อมชมสวนงามๆไปพร้อมๆกัน จริงๆแล้วยังมีอีกหลายส่วนที่ก็น่าสนใจไม่แพ้กันอย่าง Shinden ที่เป็นอาคารหลักมีขนาดใหญ่ที่สุดของวัด และ Shijokodo Hall ห้องโถงขนาดเล็กที่ก็มีดีพอตัวเลย เรียกได้ว่าเป็นวัดขนาดไม่ใหญ่มาก แต่มีเสน่ห์ให้ค้นหาไม่ใช่เล่นๆ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 500 เยน,นักเรียนมัธยมปลายและมัธยมต้น 400 เยน
นักเรียนชั้นประถมศึกษา 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:00 น. (เข้าชมรอบสุดท้าย 16:30 น.)

เปิดเข้าชมรอบเย็นเฉพาะฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดิน: เดิน 5 นาที จากสถานี Higashiyama [Tozai Line]

รถบัส: เดิน 5 นาที จากป้ายรถบัส Jingu-michi [รถบัสสาย 5, 100]

แผนที่วัดโชเร็นอิน – Shorenin Temple และที่เที่ยวอื่นๆในเกียวโต(Kyoto)

GPS: 35.00919,135.783534 เบอร์โทรศัพท์: +81 75-561-2345
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก