แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ซูเซนจิออนเซน Shuzenji Onsen

ที่เที่ยวแนะนำ
ซูเซนจิออนเซน

photos by suiyu-jin from flickr.com/photos/suiyujin/8595515916(cc by 2.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

ซูเซนจิออนเซน(Shuzenji Onsen) ตั้งอยู่บนภูเขาใจกลางคาบสมุทรอิซุ(Izu Peninsula) ภายในจังหวัดชิซูโอกะ(Shizuoka) เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สายออนเซนถ้ามาแถบนี้พลาดไม่ได้เชียวค่ะ เพราะที่นี่นั้นนับเป็นหนึ่งในเมืองน้ำพุร้อนที่เก่าแก่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งบนคาบสมุทรอิซุเลยก็ว่าได้ ที่นี่นั้นนับได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยังรักษากลิ่นอายความดั้งเดิมของญี่ปุ่นได้อย่างดี แถมมาแล้วยังต้องถูกใจกับวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นที่เรียบง่ายและมากไปด้วยน้ำใจ

โดยเมืองแห่งนี้ตั้งชื่อตามวัดซูเซนจิ(Shuzenji Temple) ซึ่งเป็นศูนย์กลางของเมือง แม้ว่าจะตั้งอยู่บนภูเขาแต่เสียดายี่เราอาจจะไม่ได้เห็นวิวทะเลนะคะเพราะไกลเกินไปซักนิด แต่วิวเทอกเขานี่ก็สวยไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ แถมที่เที่ยวก็เริ่ดมีทั้งป่าไผ่ขนาดเล็ก ที่พักเรียวกังแบบโบราณ ร้านค้า และร้านกาแฟ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีโรงอาบน้ำสาธารณะฮาโคยุ(Hakoyu) ที่บริการห้องอาบน้ำแก่บุคคลทั่วไปในช่วงเวลากลางวัน ค่าใช้จ่ายประมาณ 1,000 เยน ถือได้ว่าเป็นเมืองเล็กๆที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ความเป็นชนบท อีกทั้งยังเป็นแหล่งน้ำพุร้อนคุณภาพชั้นเยี่ยมที่เชื่อเลยว่าถ้าได้มาซักครั้งจะต้องติดใจแน่ๆค่ะ


วิธีการเดินทาง

จากสถานี Mishima Station โดยสารรถไฟ Izuhakone Railway ไปลงที่ Shuzenji Station(30 นาที 510 เยน)


จาก Tokyo โดยสารรถไฟ JR limited express Odoriko train ไปลงที่ Shuzenji (ประมาณ 2 ชั่วโมง 4,500 เยน) (JR Pass ไม่ครอบคลุมรถไฟระหว่าง Mishima-Shuzenji)


จาก Shuzenji Station โดยสารรถบัสที่ไปยัง Shuzenji Onsen หรือ Nijino Sato ลงที่สถานี Shuzenji Onsen(220 เยน) หรือแท๊กซี่ ประมาณ 5-10 นาที

แผนที่ซูเซนจิออนเซน Shuzenji Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในคาบสมุทรอิซุ(Izu Peninsula)

GPS: 34.973056, 138.932166 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 558-72-2007
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก