/ คันโต(Kanto) / คานากาว่า(Kanagawa) / คามาคุระ(Kamakura) / เกาะอีโนชิมะ(Enoshima) / ชายฝั่งทิศใต้ของเกาะอีโนชิม่า Southern Coast

ชายฝั่งทิศใต้ของเกาะอีโนชิม่า Southern Coast

ชายฝั่งทิศใต้ของเกาะอีโนชิม่า(Southern Coast)ตั้งอยู่ที่เกาะอีโนชิมะ(Enoshima) ภายในเมืองคามาคุระ(Kamakura) จังหวัดคานากาว่า(Kanagawa) เรียกได้ว่าเป็นจุดยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนยังเกาะนี้ที่จะมาให้เวลาเพลินๆมากที่สุดของเกาะเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งส่วนมากนั้นนักท่องเที่ยวมักนิยมมานั่งชมทัศนียภาพริมชายฝั่งหรือถ้าสายชอบผิวแทนๆก็อาจจะมานอนอาบแดด หรือแม้จะทั่งกิจกรรมยอดนิยมของคุณผู้ชายทั้งหลายอย่างการตกปลาก็ได้นะคะ ถ้ายังไม่จุใจอยากหาอะไรเที่ยวก็ก็ไม่ยากเลยค่ะ เพพราะบริเวณใกล้ๆกันนั้นยังจะมีอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจอย่างถ้ำอิวาย่า(Iwaya Caves)  ซึ่งจะสามารถเดินทางได้โดยนั่งเรือมาจอดที่ท่าเรือเล็ก Bentenmaru ซึ่งจะให้บริการในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ เรียกได้ว่าเป็นจุดน่าแวะที่มีอะไรให้ทำเยอะกว่าที่คิดเลยล่ะค่ะ

วิธีการเดินทาง

จากโตเกียว โดยรถไฟ Odakyu Railways

โดยสารรถไฟด่วน หรือด่วนพิเศษ จากสถานี Shinjuku ไปยัง Fujisawa Station แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถไฟท้องถิ่น ไปลงที่สถานีปลายทาง Katase Enoshima Station ใช้เวลา 65-75 นาที ค่าใช้จ่าย 630 เยน (รถไฟออกทุกๆ 10-15 นาที)

โดยสารรถไฟ Romance Car limited express trains วิ่งตรงจากShinjuku ไปยัง Katase Enoshima ใช้เวลา 60 นาที ค่าใช้จ่าย 1,250 เยน (รถไฟออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง ในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ)


สามารถซื้อ Enoshima Kamakura Free Pass ราคา 1,470 เยน สำหรับรถไฟสาย Odakyu Railways รวมค่าตั๋วไปกลับ Shinjuku-Fujisawa, เดินทางด้วย Enoden trains ระหว่าง Fujisawa-Kamakura ได้ไม่จำกัด และเดินทางด้วย Odakyu trains ระหว่าง Fujisawa-Enoshima ได้ไม่จำกัดเช่นกัน


จากโตเกียว โดยรถไฟ Japan Railways(JR)

โดยสารรถไฟสาย JR Tokaido Line จาก Tokyo Station หรือโดยสารรถไฟสาย JR Shonan-Shinjuku Line จาก Shinjuku Station ไปลงที่ Fujisawa Station(45-50 นาที 970 เยน) แล้วเปลี่ยนไปนั่ง Enoden(10 นาที 220 เยน)หรือ Odakyu Railway(7 นาที 160 เยน)ไปลงที่ Enoshima


หรืออาจจะไปลงที่ Ofuna Station(45-50 นาที 800-920 เยน) แล้วเปลี่ยนไปนั่ง Shonan Monorail ไปลงที่ Enoshima(15 นาที 310 เยน)


สามารถซื้อตั๋ว Kamakura Enoshima Pass สำหรับโดยสาร Enoden, Shonan Monorail และ JR Trains ระหว่าง Fujisawa-Ofuna-Kamakura ได้โดยไม่จำกัด ราคา 700 เยน


จากคามาคุระ

โดยสารรถไฟ Enoden Train ไปลงที่ Enoshima (25 นาที 260 เยน) รถไฟออกทุกๆ 10 นาที

แผนที่ชายฝั่งทิศใต้ของเกาะอีโนชิม่า Southern Coast และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะอีโนชิมะ(Enoshima)

GPS: 35.298269, 139.476062 เบอร์โทรศัพท์: +81 43-663-6063
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก