/ คิวชู(Kyushu) / มิยาซากิ(Miyazaki) / ทาคาชิโฮ (Takachiho) / ศาลเจ้าทาคาชิโฮะ Takachiho Jinja

ศาลเจ้าทาคาชิโฮะ Takachiho Jinja

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ศาลเจ้าทาคาชิโฮะ (高千穂神社, Takachiho Jinja), หลบอยู่ในป่าสนในตัวเมืองทางทิศตะวันตก ในตอนกลางวันอาคารหลักของศาลเจ้าที่ดูธรรมดาจะกลมกลืนกับธรรมชาติรอบๆ ให้บรรยากาศที่เงียบสงบ แต่ในตอนกลางคืนตึกการแสดงที่อยู่ข้างๆศาลเจ้า จะมีการแสดงตามตำนานญี่ปุ่นศาสนาชินโต ที่เป็นเรื่องราวที่มีเสียงที่สุดเรื่องหนึ่งในแบบย่อ ที่จบภายใน 1 ชั่วโมงเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชม นำแสดงโดยนักแสดงที่ใส่หน้ากากกับเครื่องดนตรีญี่ปุ่นโบราณ

การแสดงนี้เรียกว่า โยคาคูระ(Yokagura) โดยจะเป็นเรื่องราวของเทพแห่งดวงอาทิตย์ อามาเทราสึ(Amaterasu)หรือสุริยเทพี กับน้องชาย เทพแห่งลมพายุและท้องทะเล ซูซาโนโอะ (Susanoo-no)ที่เกิดเรื่องทะเลาะกันจนสุริยเทพีต้องหลบหนีเข้าไปอยู่ในถ้ำทำให้ทุกพิภพมืดสนิท เกิดเรื่องวุ่นวายมากมาย จนเหล่าเทพ เทวดาต้องมาช่วยกันหาทางพาเทพอามาเทราสึให้ออกจากถ้ำ จึงทำให้แสงสว่างกลับคืนมาอีกครั้ง

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 700 เยน กลุ่ม (20 คนขึ้นไป) 600 เยนต่อคน
ฟรีสำหรับนักเรียนระดับประถม
เวลาเปิด-ปิด: 20:00 - 21:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ศาลเจ้าทาคาชิโฮะอยู่ห่างจากป้ายรถบัสในตัวเมืองประมาณ 20 นาทีด้วยการเดิน ไม่มีรถบัสไปถึงได้ หรือใช้บริการรถแท๊กซี่จะสะดวกที่สุด

แผนที่ศาลเจ้าทาคาชิโฮะ Takachiho Jinja และที่เที่ยวอื่นๆในทาคาชิโฮ (Takachiho)

GPS: 32.706411, 131.302753 เบอร์โทรศัพท์: +81 982-72-2413
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก