แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้าทาคาชิโฮะ Takachiho Jinja

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ศาลเจ้าทาคาชิโฮะ (高千穂神社, Takachiho Jinja) ตั้งอยู่ในเมืองเล็กๆอย่างทาคาชิโฮที่อยู่ภายในจังหวัดมิยาซากินั่นเองค่ะ นับว่าเป็นอีกศาลเจ้าหนึ่งที่มีความงดงามทางธรรมชาติอยู่มากทีเดียว เนื่องมาจากสถานที่ตั้งที่แลดูลึกลับซับซ้อนซ่อนตัวอยู่ภายในป่าสนในตัวเมืองทางทิศตะวันตก เรียกได้ว่าบรรยากาศที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบแนวสงบๆคนไม่พลุกพล่านจนเกินไปมากๆ มีความงดงามทั้งช่วงยามกลางวันเลยไปถึงเวลาค่ำๆ อีกทั้งยังมีการแสดงตามตำนานความเชื่อทางศาสนาให้ได้ดูอีกด้วยนะคะ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของที่นี่ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดชมกันเลยล่ะค่ะ

ศาลเจ้าแห่งนี้มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันอย่างในตอนกลางวันอาคารหลักของศาลเจ้าที่ดูธรรมดาจะกลมกลืนกับธรรมชาติรอบๆ ให้บรรยากาศที่เงียบสงบ หากพอถึงเวลากลางคืนแล้วนั้นจะมีการแสดงตามตำนานญี่ปุ่นศาสนาชินโตบริเวณตึกการแสดงที่อยู่ข้างๆศาลเจ้าที่ เน้นไปที่การแสดงของนักแสดงที่ใส่หน้ากากกับเครื่องดนตรีญี่ปุ่นโบราณโดยเรียกการแสดงนี้ว่า “โยคาคูระ(Yokagura)” เป็นเรื่องราวที่มีเสียงที่สุดเรื่องหนึ่งในแบบย่อ โดยจะเป็นเรื่องราวของเทพแห่งดวงอาทิตย์ อามาเทราสึ(Amaterasu)หรือสุริยเทพี กับน้องชาย เทพแห่งลมพายุและท้องทะเล ซูซาโนโอะ (Susanoo-no)ที่เกิดเรื่องทะเลาะกันจนสุริยเทพีต้องหลบหนีเข้าไปอยู่ในถ้ำทำให้ทุกพิภพมืดสนิท เกิดเรื่องวุ่นวายมากมาย จนเหล่าเทพ เทวดาต้องมาช่วยกันหาทางพาเทพอามาเทราสึให้ออกจากถ้ำ จึงทำให้แสงสว่างกลับคืนมาอีกครั้ง การแสดงทั้งหมดนั้นจะจบลงภายใน 1 ชั่วโมง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่จะได้ดื่มด่ำไปกับทั้งศิลปวัฒนธรรมโบราณที่สืบทอดต่อๆกันมาเคล้าคลอไปกับบรรยากาศดีๆท่ามกลางธรรมชาติและสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นแท้ๆบอกเลยว่าดีงามมากมาย

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 700 เยน กลุ่ม (20 คนขึ้นไป) 600 เยนต่อคน
ฟรีสำหรับนักเรียนระดับประถม
เวลาเปิด-ปิด: 20:00 - 21:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ศาลเจ้าทาคาชิโฮะอยู่ห่างจากป้ายรถบัสในตัวเมืองประมาณ 20 นาทีด้วยการเดิน ไม่มีรถบัสไปถึงได้ หรือใช้บริการรถแท๊กซี่จะสะดวกที่สุด

แผนที่ศาลเจ้าทาคาชิโฮะ Takachiho Jinja และที่เที่ยวอื่นๆในทาคาชิโฮ (Takachiho)

GPS: 32.706411, 131.302753 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 982-72-2413
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก