/ คันไซ(Kansai) / เกียวโต(Kyoto) / หมู่บ้านทาคาโอะ Takao

หมู่บ้านทาคาโอะ Takao

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by Jeremy Hall from flickr.com/photos/wallslide/3071045288/ [CC by 2.0]

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดโลกจาก UNESCO

หมู่บ้านทาคาโอะ(Takao) นับเป็นหมู่บ้านเล็กๆตั้งบริเวณภูเขาคนอยู่ไม่เยอะมากนัก แต่ถ้าจะเดินทางมากจากตัวเมืองโตเกียวก็ไม่ยากนะคะแถมยังใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมงก็ถึงแล้วล่ะค่ะ โดยพื้นที่หมู่บ้านมีวัด 3 แห่งตั้งอยู่ในป่าเขาและยังมีประวัติศาสตร์อันยาวนานมากๆเลยทีเดียว แต่ที่ดังสุดๆของที่นี่คงจะเป็นการเป็นจุดชมใบไม้แดงที่สวยเริ่ดเว่อร์ในช่วงราวๆเดือนพฤศจิกายนของทุกปีนี่เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่สวยที่สุดของปี ซึ่งภายในหมู่บ้านทาคาโอะนั้นจะมีวัด 3 แห่งด้วยกันนั่นก็คือ

1. วัดโคซันจิ(Kozanji Temple) นับเป็นวัดที่มีความเป็นเอกลักษณ์มากตรงที่ส่วนของผนังวัดนั้นจะเป็นภาพการ์ตูนมังงะ ไม่ใช่ว่าธรรมดาทั่วๆไปนะคะเพราะยังเป็นภาพการ์ตูนมังงะชิ้นแรกของญี่ปุ่นที่วาดขึ้นในสมัยเฮอันเลยทีเดียวค่ะ ด้วยทั้งความงดงามล้ำค่าจึงทำให้ถูกแต่งตั้งให้เป็นมรดกโลกในที่สุด

การเข้าชม

ค่าใช้จ่าย: ฟรีสำหรับเดินรอบๆวัด หากต้องการชมภาพการ์ตูน มีค่าเข้าชม 600 เยน

ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง มีค่าเข้าชม 500 เยน (สำหรับเดินรอบๆวัด)

เวลาเปิด-ปิด: 8:30-17:00

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

2.วัดจินโกจิ(Jingoji Temple) จะเรียกว่าเป็นวัดที่ฮอทฮิตสุดแล้วในบรรดาสามวัดนี้แล้วล่ะค่ะ ดูได้จากปริมาณนักท่องเที่ยวที่แลดูแน่นสุดแล้วเมื่อเทียบกับอีกสองวัด โดยจะมีหมู่บ้าน บันไดหินยาวขึ้นไปเชื่อมกับประตูทางเข้าขนาดใหญ่ ภายในวัดแม้ไม่ได้ยิ่งใหญ่อลังการแต่ก็เต็มไปด้วยห้องโถงให้ได้ชมหลากหลายห้อง แต่จุดที่ทำให้คนติดใจมากกับวัดแห่งนี้น่าจะเป็นจุดชมวิวที่สวยเว่อร์วังมองแล้วเห็นทิวทัศน์เทือกเขาสลับซับซ้อน มันเป็นอะไรที่ธรรมชาติสร้างมาได้ดีงามจริงๆ แถมยังจะมีกิจกรรมที่นิยมคือการโยนแผ่นกระเบื้องดินเผาลงไปยังหุบเขาเพื่อขอให้เกิดความโชคดีอีกด้วยล่ะค่ะ

การเข้าชม

ค่าใช้จ่าย: 500 เยน

เวลาเปิด-ปิด: 9:00-16:00

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

3.วัดไซเมียวจิ(Saimyoji Temple) เป็ฯอีกจุดชมใบไม้แดงที่ก็สวยไม่แพ้ใคร เพราะเราจะได้เห็นใบไม้แดงสวยๆปกคลุมตัวสะพานสะพาน Shigetsukyo ที่ข้ามแม่น้ำไปยังทางเข้าวัดที่บอกคำเดียวว่ามีนผสมผสานกันแบบลงตัวจริงๆ  อีกทั้งวัดแห่งนี้แรกเริ่มเดิมทีนั้นเคยเป็นวัดดั้งเดิมของวัดจินโกจิด้วยล่ะค่ะ

การเข้าชม

ค่าใช้จ่าย: 500 เยน

เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00 (เข้าชมก่อนเวลา 16:30)

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: Jingoji 9:00 - 16:00 / Kozanji 8:30 - 17:00 น
Saimyoji 9:00 - 17:00 น. (เข้าชมรอบสุดท้าย 16:30 น.)

วิธีการเดินทาง

การเดินทางไปหมู่บ้านทาคาโอะ สามารถนั่งไปได้ทั้งรถ JR Bus และ Kyoto City Bus

JR Bus
สามารถขึ้นรถบัสได้ที่สถานี JR Kyoto เพื่อนั่งไปที่ Takao (รถบัสออกทุกๆ 20-30 นาที ค่าใช้จ่ายเที่ยวเดียว 520 เยน) ใช้เวลา 50 นาทีในการเดินทาง สามารถขึ้นที่สถานที่ผ่านทางได้ เช่น JR Nijo และ Omuro Ninnaji bus stop (ถ้ามี JR Pass ขึ้นได้ฟรี)

Kyoto City Bus
จากสถานี Shijo Karasuma ขึ้นรถ Kyoto City Bus หมายเลข 8 (รถบัสออกทุกๆ 30-60 นาที ค่าใช้จ่ายเที่ยวเดียว 520 เยน) ใช้เวลา 45 นาทีในการเดินทาง (ไม่สามารถใช้กับ 1 day bus pass ได้)

**หมายเหตุ: หากโดยสาร JR Kyoto เข้าหมู่บ้านทาคาโอะ สามารถโดยสารไปยังวัดจินโกจิ วัดไซเมียวจิ และวัดโคซันจิ เป็นสถานีปลายทาง Toganoo bus stop แต่ Kyoto City Bus จะหยุดที่ Takao bus stop เท่านั้น

แผนที่หมู่บ้านทาคาโอะ Takao และที่เที่ยวอื่นๆในเกียวโต(Kyoto)

GPS: 35.060022, 135.678482 เบอร์โทรศัพท์: +81 75-861-1770
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก