/ คันโต(Kanto) / โตเกียว(Tokyo) / โตเกียวตะวันตก(Western Tokyo) / ย่านฮาราจูกุ(Harajuku) / ถนนแฟชั่น ฮาราจูกุ – Takeshita Dori

ถนนแฟชั่น ฮาราจูกุ – Takeshita Dori

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ถนนทาเคชิตะ (Takeshita Dori) หรือที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติทั่วไปในชื่อว่า ถนนแฟชั่น ฮาราจูกุนั่นเองค่ะ เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะรู้จักอยู่ไม่น้อยเพราะถนนแห่งนี้นี่ดังมากๆ ไม่ว่าใครที่มาเยือยังโตเกียวต้องมากันทุกคน เนื่องจากเป็นถนนที่เต็มไปด้วยร้านค้าจำหน่ายสินค้าแฟชั่นที่เรียงรายไปตลอดสองฝั่งถนน อีกทั้งยังมีร้านขายสินค้าต่างๆ ของไอดอลและดารานักร้อง J-Pop และคาเฟ่น่ารักๆอีกเพียบ ทางเดินจะแคบๆไม่ได้ใหญ่มากนักต้องจะดูแคบๆด้วยซ้ำยิ่งช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี่เรียกได้ว่าคนแน่นเว่อร์ บางทีนี่แทบไม่ต้องเดินแค่ไหลๆกันไป นั่นก็เพราะความโด่งดังของถนนย่านนี้ที่พูดได้เลยว่าเป็นแหล่งรวมของเหล่าวัยรุ่นคูลๆของกรงโตเกียว ที่แต่ละคนนั้นแต่งตัวไม่มีใครยอมใคร ช่วงไหนสไตล์อะไรฮอตมาดูย่านนี้ได้เลย ที่ไม่พูถึงไม่ได้น่าจะเป็นการแต่งตัวคอสเพลย์ตามสไตล์การ์ตูนแอนนิเมะ หรือเป็นสไตล์นักร้องนักดนตรีแนวพังค์ที่บางทีมันเจ๋งจนต้องขอถ่ายรูปไว้เลยล่ะค่ะ นับว่าเป็นถนนที่เต็มไปด้วยสีสันของวัยรุ่นและการแต่งตัวแนวแฟชั่นที่สุดจะมีเอกลักษณ์ ที่มาแล้วเหมือนได้เปิดโลกกว้างเกี่ยวกับความเป็นวัยรุ่นของโตเกียวได้เต็มๆตาทีเดียวค่ะ

ถนนทาเคชิตะที่ย่านฮาราจูกุ

ถนนทาเคชิตะที่ย่านฮาราจูกุ

ร้านขายเสื้อผ้าที่ฮาราจูกุมีอยู่ที่ชั้น2และ3ของตึกด้วย

ร้านขายเสื้อผ้าที่ฮาราจูกุมีอยู่ที่ชั้น2และ3ของตึกด้วย

ร้านขายเสื้อผ้าแนวๆย่านฮาราจูกุ

ร้านขายเสื้อผ้าแนวๆย่านฮาราจูกุ

วิธีการเดินทาง

เดิน 10 นาที จาก Harajuku Station

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก