/ โทโฮคุ(Tohoku) / อากิตะ(Akita) / ฮาจิมังไท(Hachimantai) / ทามางาวะออนเซน Tamagawa Onsen

ทามางาวะออนเซน Tamagawa Onsen

ทามางาวะออนเซน

photos by Cam Switzer from flickr.com/photos/camswitzer/5200044429(cc by 2.0)

ทามางาวะออนเซน(Tamagawa Onsen) ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติโทวาดะ ฮาจิมังไท(Towada-Hachimantai National Park) น้ำพุร้อนแห่งนี้มีค่าความเป็นกรดสูง(ค่ากรดเกือบเท่ากับ pH 1) และยังมีพื้นที่ที่เป็นหินกัมมันตะรังสีเพียงเล็กน้อย ช่วยป้องกันและรักษาโรคมะเร็งได้

ในพื้นที่ทามางาวะออนเซนมีเพียงที่พักเรียวกังแห่งเดียวที่ให้บริการห้องพักจำนวนมาก พร้อมห้องอาบน้ำสาธารณะ ซึ่งแขกที่ไม่ได้เข้าพักก็สามารถใช้บริการห้องอาบน้ำได้ในช่วงกลางวัน

ห้องอาบน้ำแบ่งออกเป็นห้องไม้ในร่มที่มีสระน้ำหลายสระ(แยกเพศ) และเนื่องจากน้ำพุร้อนมีความเป็นกรดสูง อาจจะมีผลกระทบต่อผิวแพ้ง่ายหรือมีแผลในร่างกาย สามารถเลือกได้ว่่าจะอาบน้ำที่มาจากแหล่งน้ำโดยตรง หรือน้ำที่มีการผสมเพื่อลดระดับของความเป็นกรดลง 50%

ห้องอาบน้ำสาธารณะทามางาวะ(Tamagawa Onsen Baths)

ค่าใช้จ่าย: 600 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 7:00-19:00
วันปิดทำการ: ปลายเดือนพฤศจิกายน-กลางเดือนเมษายน

นอกจากนี้ในหุบเขาใกล้ๆกับทามางาวะออนเซ้น ยังเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางการเดินป่าระยะทาง 7 กิโลเมตรไปยังภูเขายาเคยาม่า(Mount Yakeyama) และโกโชงาเกะออนเซน(Goshogake Onsen) เหมาะสำหรับชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงประมาณกลาง-ปลายเดือนตุลาคม

ห่างออกไปจากทามางาวะออนเซนประมาณ  2 กิโลเมตร เป็นที่ตั้งของเรียวกังใหม่อีกแห่งหนึ่ง ชื่อว่าชินทามางาวะออนเซน(Shin-Tamagawa Onsen) โดยจะเปิดให้บริการห้องอาบน้ำตลอดทั้งปี

ห้องอาบน้ำสาธารณะชินทามางาวะ(Shin-Tamagawa Onsen Baths)

ค่าใช้จ่าย: 600 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:00-19:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 600 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 07.00-19.00

วิธีการเดินทาง

ทามางาวะออนเซนสามารถเข้าถึงได้โดยรถบัสท้องถิ่น หรือรถยนต์ส่วนตัวตั้งแต่ทางทิศเหนือ หรือทางทิศใต้ ยกเว้นในช่วงฤดูหนาว(ปลายเดือนพฤศจิกายน-กลางเดือนเมษายน)จะให้บริการเฉพาะเส้นทางรถบัสจากทิศใต้เท่านั้น

แผนที่ทามางาวะออนเซน Tamagawa Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในฮาจิมังไท(Hachimantai)

GPS: 39.964061, 140.724129 เบอร์โทรศัพท์: +81 187-58-3000
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก