/ คันโต(Kanto) / ไซตามะ (Saitama) / จิจิบุ(Chichibu) / ธารน้ำแข็งมิโซะทสึจิ สีสันแห่งฤดูหนาวของไซตามะ (The Icicles of Misotsuchi)

ธารน้ำแข็งมิโซะทสึจิ สีสันแห่งฤดูหนาวของไซตามะ (The Icicles of Misotsuchi)

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by hoge asdf from flickr.com/photos/[email protected]/8460470129/ [CCSA2.0]

ที่เที่ยวแนะนำ

ธารน้ำแข็งมิโซะทสึจิ (The Icicles of Misotsuchi) หรือที่มีชื่อในภาษาญี่ปุ่นอีกอย่างนึงว่า “Misotsuchi no Tsurara” ตั้งอยู่ภายในบริเวณแม้น้ำอาระคาว่า (Arakawa Riverbed) เมืองจิจิบุ (Chichibu) จังหวัดไซตามะ (Saitama) เป็นหนึ่งในสามไฮไลท์ของจุดชมเสาน้ำแข็งของเมืองจิจิบุ ซึ่งนับได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ปังมากในฤดูหนาวแบบมาไซตามะ ใครไม่แวะนี่พลาดแย่เลยล่ะค่ะ

โดยการเกิดขึ้นของธารน้ำแข็งแห่งนี้นั้นถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของญี่ปุ่น แม้ความมหัศจรรย์นี้จะเกิดจากธรรมชาติล้วนๆ แต่ประหนึ่งเป็นผลงานศิลปะจากน้ำแข็งอย่างไรอย่างนั้นเชียวค่ะ แต่ๆไม่ใช่ว่ามาเมื่อไหร่ก็ได้เห็นนะ เพราะธารน้ำแข็งนี้จะเกิดขึ้นเฉพาะช่วงเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์เท่านั้น

ช่วงเวลากลางวันก็แลดูงดงามตามธรรมชาติรังสรรค์แบบขาวสว่างไสว ส่วนในช่วงตั้งแต่เวลา 17:00 – 19:00 น. ในวันธรรมดาและจนถึง 21:00 น. ในวันหยุดสุดสัปดาห์ เขาจะมีการเปิดไฟหลากสีสันที่เค้าเรียกว่า เทศกาลน้ำแข็งโอตากิ (Otaki Ice Festival) ซึ่งก็ทำให้การชมมีความสวยที่แตกต่างไปจากช่วงกลางวันอย่างสิ้นเชิง แบบว่าสวยแปลกตาอย่างแรงค่ะงานนี้ ถ้าหนาวมากไปนิดอยากแวะหาที่นั่งจิบกาแฟหรืออะไรรองท้องเบาๆใกล้กันก็ยังมีร้านคาเฟ่น่ารักๆบรรยากาศกันเองไว้คอยบริการอาหารสไตล์โฮมเมดอีกด้วยล่ะค่ะ ใครที่มองหาแหล่งที่เที่ยวแจ่มๆคนไม่แน่นมากในช่วงฤดูหนาวใกล้โตเกียวบอกเลยว่าพลาดไม่ได้เด็ดๆ

ระยะเวลาจัดงาน

ประมาณเดือนมกราคาม – กุมภาพันธ์ของทุกปี

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าชม 200 เยนต่อคน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน วันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 8:00 – 19:00 น. วันเสาร์ - -วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8:00 – 21:00 น.

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานีเซบุ ชิชิบุ (Seibu Chichibu Station) แล้วต่อด้วยรถบัส Seibu Sightseeing Bus ไปลงที่ป้าย Misoba เดินเท้าต่ออีกประมาณ 15 นาที

แผนที่ธารน้ำแข็งมิโซะทสึจิ สีสันแห่งฤดูหนาวของไซตามะ (The Icicles of Misotsuchi) และที่เที่ยวอื่นๆในจิจิบุ(Chichibu)

GPS: 35.946210, 138.926094
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก