/ คันไซ(Kansai) / โอซาก้า(Osaka) / พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โอซาก้า – The Osaka Museum of History

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โอซาก้า – The Osaka Museum of History

ที่เที่ยวแนะนำ

photos by WT-shared from commons.wikimedia.org/wiki/File:Osaka_museum_of_History.jpg(cc by 4.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โอซาก้า (Osaka Rekishi Hakubutsukan)ที่ไม่ได้เป็นแบบที่เราคุ้นชินทั่วๆไปว่าต้องดูคลาสสิกๆ เพราะที่นี่นั้นอยู่ภายในตึกที่แลดูทันสมัยสุดๆของ NHK Osaka ไม่ใช่เพียงแค่จะได้เพลิดเพลินกับการจัดแสดงถึงประวัติศาสตร์ของเมืองโอซาก้าเท่านั้นนะคะ แต่ยังเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวเมืองที่สวยไม่แพ้ที่ไหนๆ โดยเฉพาะการสามารถชมปราสาทโอซาก้าอันเลื่องชื่อในมุมสูงได้แบบชิลๆ เนื่องจากใกล้กันมากๆแค่ข้ามถนนก็ถึงยังปราสาทโอซาก้าแล้ว ยิ่งช่วงซากุระบานพรั่งในฤดูใบไม้ผลิที่บริเวณสวนที่ล้อมรอบตัวปราสาทมาดูมุมสูงนี่ก็ทั้งสบายไม่ต้องเบียดเสียดกับใคร แถมยังเป็นมุมที่ชมซากุระที่สวยแปลกตาอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นในปี 2003 โดยมีการจัดแสดงส่วนต่างได้อย่างน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ทั้งมีการจำลองเป็นแต่ละยุคแต่สมัยแบ่งตามชั้น อีกทั้งยังมีการจัดทำโมเดลขนาดใหญ่ยักษ์ที่แสดงให้เห็นประวัติศาสตร์ของเมืองโอซาก้าอย่างละเอียดยิบ เรียกว่าตั้งแต่ที่โอซาก้าเป็นเมืองหลวงแห่งแรกของญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ ซึ่งเดิมทีอาคารนี่เนี่ยเคยเป็นที่ตั้งของพระราชวังนานิวะ (Naniwa Palace)ทำให้เหมาะมากๆที่จะเป็นสถานที่จัดแสดงถึงเรื่องราวในอดีต ซึ่งการที่เคยเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ยิ่งทำให้เราได้สัมผัสสิ่งเก่าๆต่างภายใต้บรรยากาศจำลองที่ทำได้อย่างลงตัวมากๆ ใครอยากจะเห็นบรรยากาศการค้าขายของคนยุคก่อนก็ไม่พลาดช่วงท้ายเลยค่ะ เพราะจะมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับร้านค้าและย่านการค้าในช่วงสมัยยุคโชวะ (Showa Period)ให้ได้เห็นว่าแตกต่างจากปัจจุบันขนาดไหน เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่น่ามาเที่ยวชมเมื่อมาเมืองโอซาก้าอย่างมากเลยล่ะค่ะ ทั้งได้เรียกรู้ประวัติศาสตร์แถมยังได้ชมวิวสวยๆของเมืองไปพร้อมๆกัน

วิวปราสาทโอซาก้า จากชั้นบนของพิพิธภัณฑ์

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 600yen
เด็กมัธยมและ นักศึกษามหาวิทยาลัย 400yen
เด็กชั้นประถมศึกษาและโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:30 - 17:00 น. (วันศุกร์ 69:30 - 20:00 น. )

* เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิด 30 นาที
วันปิดทำการ: ปิดวันอังคาร, ปิด 28 ธันวาคม - 4 มกราคม

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดิน: เดิน 5 นาที จาก Tanimachi 4-chome Station [Tanimachi Subway Line]

รถไฟ: เดิน 10-30 นาที จาก Morinomiya Station [JR Loop Line]

แผนที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โอซาก้า – The Osaka Museum of History และที่เที่ยวอื่นๆในโอซาก้า(Osaka)

GPS: 34.682655,135.52083 เบอร์โทรศัพท์: +81 6-6946-5728
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก