แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์รถไฟโอมิยะ Omiya Railway Museum

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by Osamu Iwasaki from commons.wikimedia.org/wiki/File:Saitama_railway_museum_first_floor_02.jpg [CCSA3.0]

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 9 พฤศจิกายน 2565

 

พิพิธภัณฑ์รถไฟ(Railway Museum) ตั้งอยู่ที่เมืองโอมิยะ(Omiya) จังหวัดไซตามะ(Saitama) เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเอาเรื่องเกี่ยวกับรถไฟของญี่ปุ่นตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษาและเยี่ยมชมกัน อีกทั้งยังมีดีมากกว่าแค่มีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับรถไฟเท่านั้นนะคะ เพราะที่นี่เค้ายังจะมีทั้งจุดชมวิวรถไฟงามๆ พื้นที่สำหรับเด็กๆ รวมไปถึงกิจกรรมสนุกๆให้ได้ทำกันอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์รถไฟแห่งเมืองไซตามะนั้นถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.2007 โดยบริษัทรถไฟ JR East ภายในนำเสนอข้อมูลประวัติศาสตร์ของรถไฟในประเทศญี่ปุ่น นิทรรศการที่จัดแสดงคือรถไฟที่เคยใช้งานจริงจำนวนมาก อธิบายเทคโนโลยีรถไฟที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และยังสอนขับรถไฟจำลองให้แก่ผู้เข้าชมอีกด้วย คอลเลกชันขนาดใหญ่ของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ได้แก่ รถไฟหัวรถจักรไอน้ำและหัวรถจักดีเซล ชินคันเซ็นขบวนเก่า รถโดยสาร และรถบรรทุก แล้วถ้าเดินหิวๆอยากหาอาหารมาเต็มท้องก็สามารถมาได้ในส่วนของร้านอาหารเลยค่ะของกินน่าอร่อยก็มีให้เลือกมากมาย

จุดที่ถือเป็นไฮไลท์น่าสนใจที่ไม่อยากให้พลาดกันก็คือ “สวนหย่อมบนดาดฟ้า” เพราะตรงจุดนี้เค้าได้มีการได้จัดมุมมองที่ดีสำหรับชมรถไฟที่วิ่งผ่าน เนื่องจากพิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ระหว่างรางรถไฟของ JR Takasaki Line, Tohoku, Joetsu, Nagano และShinkansen นอกจากนี้ยังมีพื้นที่กลางแจ้งท่ามกลางป่า และสวนเด็กเล่น ที่ประกอบด้วยรถไฟขนาดเล็กที่สามารถลองขับได้ ซึ่งส่วนกิจกรรมตรงนี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเล็กน้อยนะคะ หากก็คุ้มค่ากับประสบการณ์ที่ได้รับไปแน่ๆค่ะ เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่นำเสนอเรื่องราวรถไฟญี่ปุ่นที่ครบถ้วน แถมยังมีอะไรให้ดูให้ชมแบบเพลินไปทั้งวันเชียวล่ะค่ะ

Omiya Railway Musuem


การเข้าชม

ค่าเข้าชม:


ผู้ใหญ่ 1,130 เยน
นักเรียน 620 เยน
เด็ก 310 เยน
เด็กต่ำกว่า 3 ปี เข้าฟรี

เวลาเปิด-ปิด: 10:00-17.00 น.
วันปิดทำการ: ปิดทุุกวันอังคาร

วันที่ 29 ธันวาคม - 1 มกราคม

วิธีการเดินทาง

จาก Omiya Station โดยสารรถบัส New Shuttle (190 เยน) ไปลงที่ Tetsudo Hakubutsukan Station พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ข้างๆสถานี

หมายเหตุ: New Shuttle สามารถใช้ตั๋ว JR Kanto Pass ได้เท่านั้น ไม่สามารถใช้ตั๋ว JR Pass หรือ JR East Pass ได้

แผนที่พิพิธภัณฑ์รถไฟโอมิยะ Omiya Railway Museum และที่เที่ยวอื่นๆในไซตามะ (Saitama)

GPS: 35.921044, 139.618088 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 48-651-0088
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก