แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รถไฟชมวิวซากาโน่ – The Sagano Romantic Railway

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

รถไฟชมวิวซากาโน่  (The Sagano Romantic Railway) ขบวนรถไฟที่ดังมากๆจนได้รับการขนานนามกับความฟินว่า รถไฟสายโรแมนติค หรือในชื่อภาษาญี่ปุ่นที่คนท้องถิ่นทั่วๆไปเรียกว่า ซากาโน่ โทรอคโค่ (Sagano Torokko) เชื่อว่าได้ยินชื่อปุ๊บโดยเฉพาะฉายานี่ก็น่าจะบอกได้แล้วว่าความงามต้องสิบเต็มสิบสมกับฉายาที่ได้รับการขนานนามมาแน่นอนเลยล่ะค่ะ สิ่งที่ถือว่าเป็นเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์มากๆของรถไฟขบวนนี้ก็มาจากการที่เป็นรถไฟแบบโบราณที่หาได้ยากมากๆแล้วในญี่ปุ่น คิดดูว่าถ้าระหว่างรถไฟวิ่งแล้วผ่านภูเขาช้าๆรับลมเย็นๆด้านนอก  ได้ดูได้ชมวิวแบบเรียลๆจะยิ่งเทพแค่ไหน

เส้นทางที่รถไฟขบวนนี้จะเดินทางพาทัวร์พาชมก็จะเริ่มต้นที่อาราชิยาม่า (Arashiyama) ไปจนถึง คาเมโอกะ (Kameoka)ใช้เวลาประมาณ 25 นาที บรรยากาศตลอดระยะทางกว่า 7 กิโลเมตร โดยนักท่องเที่ยวต่างๆจะสามารถชมวิวทิวทัศน์งามๆรวมถึงสถานที่ต่างๆที่ตั้งอยู่เรียบแม่น้ำโฮซุกาว่า (Hozugawa River)พร้อมๆไปกับหุบเขาสลับซับซ้อนและบ้านเรือนชนบทของเมืองคาเมโอกะที่วิวดีเว่อร์ ช่วงที่เรียกได้ว่าพีคสุดๆก็จะเป็นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่เริ่มตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม ที่นอกจากอากาศจะดีงามแล้วยังจะได้เห็นใบไม้เหลืองๆสิ้มๆแดงๆที่พาให้ภูเขาต่างๆมีสีสีนสวยงามแปลกตามากกว่าช่วงเวลาอื่นๆ เพียงแต่ใครที่อยากมาช่วงหน้าหนาวอาจจะจะต้องเสียใจด้วยนะคะ เพราะรถไฟซากาโน่เนี่ยจะไม่เปิดให้บริการช่วงฤดูหนาวประมาณช่วงตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคมถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ บอกเลยว่าสายชิลล์สายธรรมชาติไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 620 เยนสำหรับผู้ใหญ่และ 310 เยนสำหรับเด็ก/ต่อเที่ยว
(ระหว่าง Torokko Saga และ Torokko Kameoka Stations)
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 16:00 (บางวันเปิดถึง 17:00 น.)
วันปิดทำการ: ปิดวันพุธ, ปิดวันที่ 30 ธันวาคถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์

วิธีการเดินทาง

ขึ้นที่สถานีต้นทาง Torokko Saga Station
ลงรถไฟที่ JR Saga-Arashiyama Station -> เดิน 5 นาทีไปขึ้นรถไฟซากาโน่ที่ Torokko Saga Station

ขึ้นที่สถานีปลายทาง Torokko Kameoka Station
ลงรถไฟที่ Umahori Station -> เดิน 5 นาทีไปขึ้นรถไฟซากาโน่ที่ Torokko Kameoka Station

แผนที่รถไฟชมวิวซากาโน่ – The Sagano Romantic Railway และที่เที่ยวอื่นๆในอาราชิยาม่า(Arashiyama)

GPS: 35.019489, 135.680788
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก