แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ Tokyo Disneyland

ที่เที่ยวแนะนำ
Tokyo Disneyland

Photo from https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/e/ee/Tokyo_Disney_Land_-Cinderella_Castle-.jpg

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 15 พฤศจิกายน 2566

 

โตเกียวดิสนีย์แลนด์(Tokyo Disneyland) นับว่าเป็นสวนสนุกอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้นะคะ ไม่ว่าใครที่มายังโตเกียวคงอดไม่ได้ที่จะลองแวะมาที่นี่ซักครั้ง ความนิยมของที่นี่นั้นดูได้จากการเป็นสวนสนุกที่มีนักท่องเที่ยวต่อปีเกือบ 20 ล้านคนต่อ ซึ่งมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นและยังมากเป็นอันดับ 2 ของโลกอีกด้วย จะมาเป็นกลุ่มครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือจะมาเป็นคู่ก็รับรองว่าต้องฟินไปตามๆกันแน่ๆ เพราะที่นี่ใหญ่สุดๆแถมยังแบ่งเป็นโซนๆให้ได้เดินกันเพลินทั้งวัน แต่แนะนำให้มาตั้งแต่เช้านะคะ ไม่งั้นเวลาไม่น่าพอเที่ยว

โดยโตเกียวดิสนีย์แลนด์นั้นถูกสร้างขึ้นโดยบริษัทผลิตภาพยนตร์การ์ตูนวอลท์ดิสนีย์ เปิดให้บริการในปี 1983 ซึ่งเป็นสวนสนุกดิสนีย์แลนด์แห่งแรกที่สร้างขึ้นนอกประเทศสหรัฐอเมริกา ประกอบด้วยธีมหลัก 7 ธีม ได้แก่  World Bazaar ตั้งอยู่ประตูทางเข้าหลักที่ไปยังพาร์ค เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่เรียงรายไปด้วยร้านค้า และร้านอาหาร พื้นที่แห่งนี้ออกแบบคล้ายยุคศตวรรษที่ 20 ของอเมริกา Tomorrow land ออกแบบเป็นพื้นที่นอกโลก และเทคโนโลยีต่างๆจากโลกอนาคต มีจุดที่น่าสนใจได้แก่ Space Mountain, Star Tours และ Buzz Lightyear’s AstroBlasters. Toontown เป็นย่านชานเมืองที่อยู่อาศัยของชาวตัวละครดิสนีย์ คุณจะได้เข้าสำรวจบ้านของมิกกี้เม้าส์ ลงเล่นบนเรือเป็ดโดนัลดั๊ก บ้านต้นไม้ของชิปและเดลล์ และมีเครื่องเล่นรถไฟเหาะขนาดเล็กเหมาะสำหรับเด็กเล็ก Fantasyland สร้างเป็นสไตล์ภาพยนตร์การ์ตูนดิสนีย์แบบคลาสสิค เป็นที่ตั้งของปราสาทของซินเดอเรลล่า และยังมีตัวละครเทพนิยายอื่นๆ เช่น ปีเตอร์แพน สโนว์ไวท์ เมืองเล็กๆของวินนี่เดอะพูห์ เป็นต้น Critter Country เป็นบ้านของกระต่าย Br’er, สุนัขจิ้งจอก Br’er, หมี Br’er และตัวละครอื่นๆจากภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่อง “Song of the South” และยังมีเครื่องเล่นล่องเรือแคนูบนแม่น้ำอเมริกาอีกด้วย Western land สร้างจำลองเมืองชายแดนทางทิศตะวันตกตามแนวแม่น้ำอเมริกา เป็นที่ตั้งของเครื่องเล่นรถไฟเหาะBig Thunder Mountain และมีเกาะ Tom Sawyer ตั้งอยู่กลางแม่น้ำ ปิดท้ายด้วย Adventure land สามารถผจญภัยไปกับการล่องเรือเข้าไปในป่า สำรวจบ้านต้นไม้ของครอบครัวสวิส(Swiss Family Treehouse) หรืออาจะนั่งรถไฟสายแม่น้ำตะวนตก และล่องเรือไปกับโจรสลัดในทะเลแคริบเบียน

ถ้าแค่เครื่องเล่นตามโซนต่างๆยังไม่จุใจพอเค้าก็ยังมีการตกแต่งโซนต่างๆให้มีความสวยงามตามฤดูกาล และมีการเดินขบวนพาเหรดที่สนุกสนานที่จะมีเหล่าคาเรคเตอร์การ์ตูนสุดปังมาเดินพร้อมองค์ประกอบสุดอลังการให้เราได้ถ่ายรูปกันรัวๆด้วยล่ะค่ะ ยิ่งช่วงเทศกาลสำคัญๆอย่างคริสต์มาสนี่ยิ่งบอกเลยว่าห้ามพลาดช่วงกลางคืนที่จะมีการประดับประดาปราสาทและทั่วบริเวณอย่างงดงามมากเป็นพิเศษอีกด้วย

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ตั๋ว โตเกียวดิสนีย์แลนด์

 

tokyo-disneyland

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Night_Show_%22Once_Upon_a_Time%22_at_Tokyo_Disneyland;_December_2016_%2804%29.jpg

 

tokyo-disneyland

Photo from https://www.flickr.com/photos/sanctumsolitude/2386047593

tokyo-disneyland

Photo from https://www.flickr.com/photos/oldpatterns/4752066768

 

โตเกียวดิสนีย์แลนด์

photos by fortherock from commons.wikimedia.org/wiki/File:Disneyland_Tokyo.jpg(cc by 2.0 )

โตเกียวดิสนีย์แลนด์

photos by fortherock from flickr.com/photos/fortherock/6965989444(cc by 2.0 )

โตเกียวดิสนีย์แลนด์

photos by Karl Baron from flickr.com/photos/kalleboo/8204712248(cc by 2.0 )

โตเกียวดิสนีย์แลนด์

photos by Ari Helminen from flickr.com/photos/picsoflife/5659558750(cc by 2.0 )

โตเกียวดิสนีย์แลนด์

photos by Rob Young from flickr.com/photos/rob-young/9409977662(cc by 2.0 )

โตเกียวดิสนีย์แลนด์

photos by gelli.rosario from flickr.com/photos/130032718@N04/16138585399(cc by 2.0 )

 

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ตั๋ว โตเกียวดิสนีย์แลนด์

 

 


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 9:00-22:00

วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ 8:00-22:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานี JR Maihama Station เดินไปประมาณ 5 นาที

จากสถานี Tokyo Disneyland Station เดินไปเพียงไม่กี่ก้าว

แผนที่โตเกียวดิสนีย์แลนด์ Tokyo Disneyland และที่เที่ยวอื่นๆในรอบนอกโตเกียว(Outer Tokyo)

GPS: 35.632905, 139.880378 เบอร์โทรศัพท์: +81 45-330-5211
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก