แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รวม 22 ที่พักเกียวโต ย่านฮิต โรงแรมเด็ด นอนสบาย เดินทางสะดวก 2567

top-hotels-kyoto


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 9 มิถุนายน 2566

 

เกียวโต(Kyoto)เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตอันดับต้นๆของญี่ปุ่น เพราะเต็มไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมญี่ปุ่นโดยเฉพาะในยุคโบราณ เพราะเกียวโตเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นมายาวนานมากที่สุดในยุคเอโดะ ตั้งแต่ช่วงประมาณปี ค.ศ. 700

เกียวโตมีที่พักให้เลือกมากมายเหมือนกับเมืองอื่นๆ ทั้งที่ราคาประหยัดอย่าง hostel, dormitory, guesthouse ไปจนถึงที่พักแบรนด์โรงแรมดังๆทั้งในประเทศและต่างประเทศ เช่น Toyoko Inn หรือ Novotel แต่ที่เมืองนี้มีความพิเศษกว่าที่อื่นๆคือที่พัก เรียวกัง หรือโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นแบบโบราณ ที่ทำให้เราได้มีโอกาสนอนบนที่นอนญี่ปุ่นบนพื้นเสื่อตาตามิ และด้วยความฮิตของเมืองนี้นี่เอง จึงทำให้ที่พักโดยเฉพาะที่อยู่ในย่านฮิตๆแถวเช่นย่านกิออน(Gion)นั้นเต็มเร็วมากๆ ยิ่งช่วงไฮซีซันของการท่องเที่ยวเช่น ช่วงซากุระบาน หรือใบไม้เปลี่ยนสี อาจจะต้องจองกันล่วงหน้าหลายเดือนเลยทีเดียว

รวม 22 ที่พักเกียวโต ย่านฮิต โรงแรมเด็ด นอนสบาย เดินทางสะดวก

 

 

สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป ตัวเมืองเกียวโตนั้นจะแยกเป็นส่วนเมืองเก่าที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายรวมกันอยู่ กับส่วนเมืองใหม่ที่ระบบการขนส่งทางรางหลักๆมาถึง โดยในเมืองเกียวโตบางส่วนจะนั่งรถไฟใต้ดินไปได้ กับอีกหลายๆส่วนที่จะต้องนั่งรถบัส ดูวิธีการเดินทางทั้งหมดของเกียวโตที่นี่

▌สถานีรถไฟเกียวโต

kyoto-station-hotel

บริเวณรอบๆสถานีรถไฟเกียวโตนั้นเป็นส่วนของเมืองใหม่ บริเวณนี้อาจจะไม่ได้มีแหล่งท่องเที่ยวากนักแต่ก็เดินทางได้สะดวกมากๆ ไม่ว่าจะเดินทางไปเที่ยวเมืองใกล้ๆกัน อย่าง นะระ(Nara) หรือ โอซาก้า(Osaka) รวมถึงการเดินทางไปเมืองอื่นๆอย่าง โตเกียว(Tokyo)ด้วย โดยที่สถานีนี้จะมีรถไฟชินคันเซนอยู่หลายสายด้วยกัน มีโรงแรมที่พักแบบทันสมัย ราคาไม่แพงให้เลือกมากมาย บริเวณใกล้สถานีรถไฟเกียวโตจึงเหมาะกับคนที่ต้องการความสะดวกในการเดินทาง ไม่เน้นเที่ยวในตัวเมืองเกียวโตมากนัก หรืออยู่แค่วันสองวัน

 

 

▌ย่านกลางเมืองเกียวโต Kawaramachi

Kawaramachi-hotel

ใจกลางเมืองเกียวโตจะอยู่บริเวณสถานีรถไฟ Kawaramachi ของสาย Hankyo-Kyoto กับสถานี Gion-Shijo ของสาย Keihan แม้ย่านนี้จะไม่ได้อยู่ใกล้ระบบรางหลักของชินคันเซน แต่ก็เป็นจุดศูนย์รวมของทุกสิ่งอย่างในเกียวโต ทั้งการต่อรถบัสไปตามสถานที่เที่ยวต่างๆของเมืองรวมไปถึงรถไฟไปโอซาก้าด้วย และที่นี่ยังเป็นสถานที่ช้อปปิ้งใหญ่สุดของเมืองเป็นแหล่งรวมร้านค้าร้านอาหารมากมาย จึงทำให้ย่านนี้ กลายเป็นย่านฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักกันมากที่สุดย่านหนึ่งของเมืองเกียวโตเลย

 

 

 

ทีนี้เราก็รู้จักย่านฮิตต่างๆในเมืองเกียวโตกันแล้ว เรามาดู 22 ที่พักเกียวโต ย่านฮิต โรงแรมเด็ด นอนสบาย เดินทางสะดวก กันต่อเลย

 

1. โรงแรมเดอะ รอยัล พาร์ค เกียวโต ซันโจะ (The Royal Park Hotel Kyoto Sanjo)

ที่พักเกียวโต ทำเลดีเดินทางสะดวก ที่อยากแนะนำคือ โรงแรมเดอะ รอยัล พาร์ค เกียวโต ซันโจะ (The Royal Park Hotel Kyoto Sanjo) เป็นโรงแรมหรูหรา มีสไตล์ ใหม่ สะอาดและบริการเยี่ยม ตั้งอยู่ติดถนน Sanjo-dori หาไม่ยาก แถมรอบ ๆ โรงแรมยังมีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย ใกล้ห้างสรรพสินค้า Loft , Kawamachi และตลาดนิชิกิ นอกจากนี้ยังสามารถเดินไปยังย่าน Gion ได้เพียง 10 นาทีอีกด้วย ส่วนบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมนั้นก็มีให้ครบ ไม่ว่าจะเป็น บริการอาหารเช้าและห้องอาหาร Snack bar ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ บาร์ บริการรับฝากสัมภาระ เป็นต้น ห้องพักมีให้เลือกหลายประเภท ตั้งแต่ห้อง ซูพีเรีย ไปจนถึงห้องจูเนียร์ สวีท (Junior Suite) ในราคาเริ่มต้นประมาณ 3,100 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมเดอะ รอยัล พาร์ค เกียวโต ซันโจะ (The Royal Park Hotel Kyoto Sanjo)

 

 

 

2. โรงแรมเรโซล ทรินิตี้ เกียวโต (Hotel Resol Trinity Kyoto)

อีกหนึ่ง ที่พักเกียวโต โลเคชั่นดี ราคาโอเค ชื่อว่า โรงแรมเรโซล ทรินิตี้ เกียวโต (Hotel Resol Trinity Kyoto) เป็นโรงแรม japanese style ฟิลเรียวกัง ภายในห้องพักพื้นปูด้วยเสื่อทาทามิและมีรองเท้าแตะแบบญี่ปุ่นให้เปลี่ยน ประตูและหน้าต่างด้านในห้องเป็นแบบเลื่อนเปิดสไตล์ญี่ปุ่น นอกจากนี้โรงแรมยังตั้งอยู่ในทำเลดีเยี่ยม ใกล้สถานี metro Kyoto Shiyakusho-mae ตรงกันข้ามโรงแรมเป็น shopping street Gokomachi Dori สามารถเดินไปที่ Kawaramachi และ Gion ได้ในเวลาไม่กี่นาที โรงแรมมีบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ออนเซ็นแบบแยกชายหญิง บริการอาหารเช้าแบบหลากหลายเมนูและสัญชาติ เช่น ยุโรป , ญี่ปุ่น และอาหารท้องถิ่น บริการนวด สปา ซาวน่า และอุปกรณ์ภายในห้องพักที่ครบครัน ส่วนห้องพักนั้นมีให้เลือก คือ ห้องพัก เตียงแฝด / เตียงใหญ่ , Standard Room – Double , ห้องดีลักซ์ และห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นและตะวันตก ในราคาเริ่มต้นประมาณ 2,400 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมเรโซล ทรินิตี้ เกียวโต (Hotel Resol Trinity Kyoto)

 

 

 

3. โรงแรมฟอร์ซา เกียวโต ชิโจ คาวารามาจิ (HOTEL FORZA KYOTO SHIJO KAWARAMACHI)

ที่พักเกียวโต ย่านคาวารามาจิ สุดคึกคัก โรงแรมฟอร์ซา เกียวโต ชิโจ คาวารามาจิ (HOTEL FORZA KYOTO SHIJO KAWARAMACHI) เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ ใจกลางย่านธุรกิจ ทันสมัย สะอาด และสะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งแผนกต้อนรับ (24 ชั่วโมง) , Wi-Fi ทุกห้อง (ฟรี) , บริการรับฝากสัมภาระ , บริการเช็คอิน/เช็คเอาต์แบบไร้การสัมผัส , ตู้นิรภัย , Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ ห้องสำหรับครอบครัว และตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ เป็นต้น นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้แหล่งชอปปิง ร้านค้า ร้านอาหารมากมาย ใกล้สถานีรถไฟ แม่น้ำคาโม ห้างสรรพสินค้า และตลาดนิชิกิ อีกด้วย ห้องพักมีให้เลือกหลายประเภท ตั้งแต่ห้องฟอร์ซา เตียงใหญ่ / เตียงแฝด ไปจนถึงห้องสำหรับครอบครัว 3 คน ในราคาเริ่มต้นประมาณ 2,700 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมฟอร์ซา เกียวโต ชิโจ คาวารามาจิ (HOTEL FORZA KYOTO SHIJO KAWARAMACHI)

 

 

 

4. Ibis Styles Kyoto Station

โรงแรมที่พักเกียวโต ใกล้สถานีรถไฟ JR หลัก ทำเลดี ราคาดี ที่ต้องแนะนำ คือ Ibis Styles Kyoto Station โรงแรมสวย ทันสมัย ใจกลางย่านธุรกิจ ทำเลดี เดินทางสะดวก อยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟเกียวโต หากมาจากสนามบินคันไซ สามารถนั่งรถบัสจากสนามบินมาลงที่ป้ายรถเมล์ข้างโรงแรมได้เลย อยู่ไม่ห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Sanjusangendo Temple และ ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ ภายในห้องพักสะอาดสะอ้าน มีอุปกรณ์ครบถ้วน นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น ฟรีอาหารเช้า บริการรับฝากสิ่งของและกระเป๋าเดินทาง บริการแม่บ้านทำความสะอาด เป็นต้น ห้องพักมีตั้งแต่ห้องพักราคาประหยัด (Economy Room) ไปจนถึงห้องมาตรฐาน เตียงควีนไซส์ (Standard Queen Room) ในราคาเริ่มต้นประมาณ 2,600 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Ibis Styles Kyoto Station

 

 

 

5. เซโคโร เรียวกัง (Seikoro Ryokan)

มาเที่ยวเมืองหลวงเก่าเกียวโตทั้งที ใครอยากเปิดประสบการณ์นอน เรียวกัง โรงแรมที่พักสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมในย่านเมืองเกียวโต เราขอแนะนำที่ เซโคโระ เรียวกัง (Seikoro Ryokan) ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Kiyomizu Gojo เช่นกัน ห่างไปประมาณ 250 เมตร ที่พักสร้างด้วยไม้สไตล์ Taisho ทำให้ได้ความรู้สึกถึงประวิติศาสตร์อันยาวนาน อยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างวัดซันจูซันเกนโด และวัดคิโยะมิซุ ภายในมีการตกแต่งอย่างลงตัวห้องพักมีให้เลือกหลายแบบ ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก “อาทิ ทีวีจอแบนระบบช่องสัญญาณเคเบิล ห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องใช้ในห้องน้ำและอ่างอาบน้ำ เครื่องทำความร้อน ตู้นิรภัย ลิฟต์  อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี บริการรับฝากสัมภาระ และห้องอาบน้ำสาธารณะอ่างทำจากไม้ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบสปา”  นอกจากนี้อาหารเช้ายังมีให้เลือกทั้งแบบตะวันตกและแบบญี่ปุ่นแท้ๆสไตล์เกียวโต โดยเมนูจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลต่างๆ ทำให้ไม่ว่าจะมาพักช่วงไหนก็มีความพิเศษที่แตกต่างกันไป ราคาเริ่มตั้งแต่ 8,000 – 77,000 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น เซโคโร เรียวกัง

 

 

 

6. โรงแรมฮกเกะ คลับ เกียวโต (Hotel Hokke Club Kyoto)

ที่พักเกียวโตใกล้สถานีรถไฟ อีกแห่งที่ต้องรีบเช็ค โรงแรมฮกเกะ คลับ เกียวโต (Hotel Hokke Club Kyoto) โรงแรมมาตรฐานบนทำเลดี บริการเยี่ยม อยู่ตรงข้ามกับสถานี JR Kyoto จากสถานีสามารถลงทางใต้ดินข้ามไปที่หน้าโรงแรมได้เลย นอกจากนี้ยัง Bus Terminal อยู่ตรงข้าม ทำให้เดินทางสะดวกสบายมาก ใกล้แหล่งชอปปิง ร้าน Star buck และใกล้กับ Kyoto tower โรงแรมมีบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบ ไม่ว่าจะเป็น บริการรับฝากกระเป๋าและสัมภาระ ห้องอาหารพร้อมบริการอาหารเช้า รวมถึง Facilities ทั้ง Computer, Printer, ตู้กดน้ำ, เครื่องซักผ้า, อบผ้า, น้ำแข็ง ส่วนห้องพักนั้นมีให้เลือกตั้งแต่ห้องแบบ Semi-Double Room ไปจนถึงห้อง Triple Room for 5 People ในราคาเริ่มต้นที่ 1,900 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมฮกเกะ คลับ เกียวโต (Hotel Hokke Club Kyoto)

 

 

 

7. Rakuten STAY Kyoto Station

ที่พักเกียวโต มาตราฐานสูง จากราคุเตน ต้องที่ Rakuten STAY Kyoto Station โรมแรมสไตล์มินิมอล เรียบหรู สะอาด สะดวกสบาย บนทำเลย่านเกียวโต ใช้เวลาเดินเพียง 5-10 นาทีจากสถานีเกียวโตก็ถึงโรงแรม บริเวณใกล้เคียงมีร้านค้า 7/11 ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวดังอย่าง ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ , Sanjusangendo Temple ย่านเมืองเก่ากิออน หรือจะเดินเล่นชมวิวที่แม่น้ำคาโมะ ก็ห่างเพียง 470 เมตร โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในห้องพักมี ผ้าขนหนู เครื่องใช้ในห้องน้ำ และ ไดร์เป่าผม จัดเตรียมไว้ให้พร้อม นอกจากนี้ยังมี ฟรี wifi , บริการอินเตอร์ , บริการทำความสะอาดห้องพัก เป็นต้น ห้องพักมีให้เลือก 3 ประเภท คือ STANDARD TWIN ROOM , ห้องมาตรฐาน เตียงแฝด เอ และ ห้องมาตรฐาน เตียงแฝด บี ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,400 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Rakuten STAY Kyoto Station

 

 

 

8. มิยาโกะ ซิตี้ คินเตตสึ เกียวโตสเตชั่น (Miyako City Kintetsu Kyoto Station)

โรงแรมเกียวโต ทำเลดี สวยกว้าง ขอแนะนำ มิยาโกะ ซิตี้ คินเตตสึ เกียวโตสเตชั่น (Miyako City Kintetsu Kyoto Station) เป็นโรงแรมตกแต่งสวยทันสมัย คุณภาพมาตรฐาน ตั้งอยู่ภายในอาคารสถานีเกียวโต เดินทางสะดวกสบาย มีร้านค้า ร้านอาหารและแหล่งชอปปิงอยู่โดยรอบ พร้อมบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง บริการห้องอาหารและอาหารเช้า แม่บ้านทำความสะอาด แผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง ตู้จำหน่ายสินค้าและครัวส่วนกลาง เป็นต้น ห้องพักมีให้เลือกตั้งแต่ห้องมาตรฐาน เตียงใหญ่ / เตียงแฝด ไปจนถึงห้อง ไวด์ เตียงแฝด พร้อมเตียงเสริม ในราคาเริ่มต้นประมาณ 2,900 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น มิยาโกะ ซิตี้ คินเตตสึ เกียวโตสเตชั่น (Miyako City Kintetsu Kyoto Station)

 

 

 

9. มิตซุย การ์เดน โฮเต็ล เกียวโตสเตชั่น (Mitsui Garden Hotel Kyoto Station)

โรงแรมที่พักเกียวโต โลเคชั่นดี สวยหรู ขอแนะนำ มิตซุย การ์เดน โฮเต็ล เกียวโตสเตชั่น (Mitsui Garden Hotel Kyoto Station) เป็นโรงแรมมาตรฐาน 4 ดาว ตกแต่งธีมญี่ปุ่น สวยเรียบหรู สะอาด ปลอดภัย และน่าพักผ่อน ตั้งอยู่บนทำเลที่เดินทางสะดวกสบายของย่านเกียวโต ใกล้สถานีรถไฟเกียวโตโดยใช้เวลาเดินเพียง 3 นาที และยังสามารถเดินไปเที่ยวที่วัดคิโยะมิซุ หรือวัดน้ำใส ได้อีกด้วย โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ออนเซน ห้องอาหาร บริการทำความสะอาดรายวัน รวมถึงฟรีอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์อีกด้วย ห้องพักมีให้เลือก ดังนี้ Moderate , Double Room เตียงใหญ่ / เตียงแฝด และ ห้องพักสำหรับ 3 คน ในราคาเริ่มต้นประมาณ 4,999 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น มิตซุย การ์เดน โฮเต็ล เกียวโตสเตชั่น (Mitsui Garden Hotel Kyoto Station)

 

 

 

10. เนเชอรัล ฮอต สปริง ดอร์มี อินน์ พรีเมียม เกียวโต เอกิมาเอะ (Natural Hot Spring Dormy Inn Premium Kyoto Ekimae)

เนเชอรัล ฮอต สปริง ดอร์มี อินน์ พรีเมียม เกียวโต เอกิมาเอะ (Natural Hot Spring Dormy Inn Premium Kyoto Ekimae) เป็นโรงแรมสไตล์โมเดิร์นเรียบ ๆ เน้นโทนดาร์ก สะอาดสะอ้าน ห้องน่าพัก แถมยังตั้งอยู่ใกล้กับ สถานีรถไฟ Kyoto Station ด้านล่างของโรงแรมมีร้าน Lawson นอกจากนี้ยังใกล้ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า เช่น ห้างโยโดบาชิ อิออน ไดโซะ โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น บริการอาหารเช้า บริการออนเซนทั้งในร่มและกลางแจ้ง สปา บริการฟรีราเมงในช่วงดึก และฟรีอินเตอร์เน็ต ห้องพักมีให้เลือก 3 ประเภท คือ ห้องพัก เตียงแฝด , Twin Room และ Double Room ในราคาเริ่มต้นประมาณ 2,900 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น เนเชอรัล ฮอต สปริง ดอร์มี อินน์ พรีเมียม เกียวโต เอกิมาเอะ (Natural Hot Spring Dormy Inn Premium Kyoto Ekimae)

 

 

 

11. โรงแรมอาป้า วิลล่า เกียวโตเอกิมาเอะ (APA Villa Hotel Kyoto-Ekimae)

โรงแรมอาป้า วิลล่า เกียวโตเอกิมาเอะ (APA Villa Hotel Kyoto-Ekimae) เป็นโรงแรมสไตล์ business hotel ที่ขนาดพอเหมาะ ตั้งอยู่ทำเลดีงามย่านเกียวโต เดินทางสะดวกสบาย เพราะใกล้กับสถานี JR kyoto station รายล้อมไปด้วยร้านค้า ใกล้แหล่งชอปปิง และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น วัด Kiyomizudera, Nijo castle , วัด Toji เป็นต้น นอกจากนี้โรงแรมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งในห้องพัก มีอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้พร้อม โดยเฉพาะเครื่องใช้ในห้องน้ำเป็นของ shisedo ทั้งหมด และยังมีบริการอื่น ๆ เช่น บริการอาหารเช้าที่มีให้เลือกทั้งยุโรปและญี่ปุ่น บริการนวด ฟรีอินเตอร์เน็ต และคอฟฟี่ช็อป ส่วนห้องพักนั้นมีให้เลือก คือ ห้องพัก เตียงใหญ่ และ ห้องพัก เตียงเดี่ยว ในราคาเริ่มต้นประมาณ 1,600 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมอาป้า วิลล่า เกียวโตเอกิมาเอะ (APA Villa Hotel Kyoto-Ekimae)

 

 

 

12. ริชมอนด์ โฮเต็ล พรีเมียร์ เกียวโต เอกิมาเอะ (Richmond Hotel Premier Kyoto Ekimae)

ริชมอนด์ โฮเต็ล พรีเมียร์ เกียวโต เอกิมาเอะ (Richmond Hotel Premier Kyoto Ekimae) โรงแรมใหม่ สะอาด ตกแต่งมีสไตล์สวยงาม พร้อมสรรพไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งระบบ check in check out ด้วยเครื่อง บริการอาหารว่างให้ทาน เครื่องดื่มไวน์ฟรี และอาหารรอบดึก ภายในห้องพักกว้างขวาง สะอาด เตียงนุ่ม เหมาะกับการพักผ่อน อีกทั้งทำเลที่ตั้งยังดีมาก ใกล้กับสถานีรถไฟ JR โดยใช้เวลาในการเดินประมาณ 10 นาที มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านแฟมิลี่มาร์ท ลอว์สันและเซเว่นอีเลฟเว่น อยู่ใกล้ ๆ ห้องพักมีให้เลือกหลายแบบตั้งแต่ห้องมาตรฐาน ไปจนถึงห้องขนาดใหญ่อย่างห้อง Premier Twin Room (4 adults) สำหรับครอบครัว ในราคาเริ่มต้นประมาณ 2,600 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ริชมอนด์ โฮเต็ล พรีเมียร์ เกียวโต เอกิมาเอะ (Richmond Hotel Premier Kyoto Ekimae)

 

 

 

13. โรงแรมเคฮัง เกียวโต เอกิมินามิ (Hotel Keihan Kyoto Ekiminami)

โรงแรมเคฮัง เกียวโต เอกิมินามิ (Hotel Keihan Kyoto Ekiminami) เป็นโรงแรมดีไซน์ทันสมัย สวยงาม สะอาดสะอ้าน ตั้งอยู่ในกลางย่านเกียวโต ตรงข้ามสถานีรถไฟเกียวโต เดินทางสะดวกสบาย ใกล้ห้างสรรพสินค้า อิออน เซเว่นอีเลฟเว่น และร้านค้า ร้านอาหารมากมาย และยังสามารถเดินจากโรงแรมไปยังวัดโทจิได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีอำนวยความสะดวกจากโรงแรม ไม่ว่าจะเป็น ฟรีอาหารเช้า กาแฟและน้ำอัดลม เครื่องเช็คอินเข้าพักด้วยตัวเอง บริการตู้กดน้ำและน้ำแข็งฟรี เป็นต้น ห้องพักมีให้เลือกหลายแบบ เช่น ห้องมาตรฐาน เตียงใหญ่ / เตียงแฝด , Moderate เตียงใหญ่ และห้องมาตรฐาน สำหรับ 3 คน ราคาเริ่มต้นประมาณ 3,300 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมเคฮัง เกียวโต เอกิมินามิ (Hotel Keihan Kyoto Ekiminami)

 

 

 

14. โซเทตซึ เฟรซา อินน์ เกียวโต-ฮะชิโจกุชิ (Sotetsu Fresa Inn Kyoto-Hachijoguchi)

โซเทตซึ เฟรซา อินน์ เกียวโต-ฮะชิโจกุชิ (Sotetsu Fresa Inn Kyoto-Hachijoguchi) เป็นโรงแรมมินิมอลเรียบง่าย น่านอน ทำเลดี ตั้งอยู่ด้านหลังศูนย์การค้า Avanti ใกล้สถานีรถไฟฟ้าเกียวโต และร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ ด้านล่างของโรงแรมมีร้าน Lawson พร้อมบริการและสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นบริการเช็คอินเข้าที่พักได้ตลอด 24 ชั่วโมง ฟรีครีมทาผิวแบบซองและแผ่นมาร์คหน้า บริการอาหารเช้า ตู้กดน้ำแข็ง และตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ส่วนห้องพักมีให้เลือกดังนี้ ห้องพัก เตียงใหญ่ / เตียงแฝด , Comfort Double Room และ Connecting Room ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,900 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โซเทตซึ เฟรซา อินน์ เกียวโต-ฮะชิโจกุชิ (Sotetsu Fresa Inn Kyoto-Hachijoguchi)

 

 

 

15. โรงแรมอะป้า เกียวโต-กิออน เอ็กเซลเลนท์ (APA Hotel Kyoto-Gion Excellent)

โรงแรมที่พักเกียวโตย่าน ย่านคาราวามาจิ จากแบรนด์โรงแรมชั้นนำของญี่ปุ่น เราขอแนะนำ โรงแรม อะป้า เกียวโต-กิออน เอ็กเซลเลนท์ (APA Hotel Kyoto-Gion Excellent) เป็นโรงแรมสไตล์ธุรกิจ มาตรฐานโรงแรมในเครือ APA ตั้งอยู่ในย่านดังของเมืองเกียวโต รายล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารและแหล่งชอปปิง ราคาไม่แพง เดินทางสะดวกสบาย ไม่ไกลจากป้ายรถเมล์และสถานีรถไฟ นอกจากนี้ยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง เช่น ศาลเจ้ายาซากะ ถนนฮานามิโคจิ สวนสาธารณะมารุยามะ เป็นต้น โรงแรมมีบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็น ห้องอาหาร บริการอาหารเช้า บาร์ บริการอินเตอร์เน็ต และแผนกบริการต้อนรับ 24 ชั่วโมง ส่วนห้องพักนั้นมีให้เลือก 3 ประเภท คือ ห้องพัก เตียงใหญ่ , ห้องพักเตียงแฝด และห้องพักเดี่ยว ในราคาเริ่มต้น 1,900 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมอะป้า เกียวโต-กิออน เอ็กเซลเลนท์ (APA Hotel Kyoto-Gion Excellent)

 

 

 

16. โรงแรมเอ็ม เอสต์ ชิโจะ คะระซุมะ (Hotel M’s Est Shijo Karasuma)

ที่พักเกียวโต ย่านคาวารามาจิ ราคาดีๆ ขอแนะนำ โรงแรมเอ็ม เอสต์ ชิโจะ คะระซุมะ (Hotel M’s Est Shijo Karasuma) เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในทำเลดี สะดวก ใกล้ทั้งร้านค้า ร้านสะดวกซื้อและแหล่งชอปปิง เช่น ห้างห้างไดมารุ ตลาดนิชิกิ เดินทางสะดวกด้วย subway อยู่ติดกับ Tokyu Hand ในส่วนของโรงแรมก็สะอาด น่าพักผ่อน ภายในห้องพักจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้ดี พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและ facility ไม่ว่าจะเป็น อ่างอาบน้ำ ไดร์เป่า กาน้ำร้อน ตู้เย็น ทีวี นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารเช้า แม่บ้านทำความสะอาด พร้อมทั้งแผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมงอีกด้วย ห้องพักมีให้เลือก 3 ประเภท ดังนี้ เซมิ ดับเบิล ปลอดบุหรี่ (Semi Double Room – Non-Smoking) , ห้องอีโคโนมีเตียงใหญ่ (Economy Double Room) และ ซูพีเรีย เตียงแฝด ปลอดบุหรี่ (Superior Twin Room – Non-Smoking) ราคาเริ่มต้นประมาณ 1,800 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมเอ็ม เอสต์ ชิโจะ คะระซุมะ (Hotel M’s Est Shijo Karasuma)

 

 

 

17. โรงแรมกรัน เอ็ม เกียวโต (Hotel Gran Ms Kyoto)

อีกหนึ่ง ที่พักเกียวโตย่านคาวารามาจิ ในเครือดรงแรมเอ็ม เครือโรงแรมดังเมืองเกียวโต คือ โรงแรมกรัน เอ็ม เกียวโต (Hotel Gran Ms Kyoto) อีกหนึ่งที่พักทำเลดี ในย่านคาวามาจิ ใกล้ subway ใกล้แหล่ง shopping อย่างตลาด nishiki และถนนคนเดิน หน้าปากซอยโรงแรมมี 7/11 นอกจากนี้ยังสามารถเดินไปยัง Keihan Line เพื่อไปยังย่าน Gion ได้อีกด้วย ภายในห้องพักสะอาด เตียงนุ่มน่านอน พร้อมบริการและสิ่งอำนวยความสะอาดครบ เช่น น้ำอุ่น ตู้เย็น ทีวี ของใช้ในห้องน้ำ แม่บ้านทำความสะอาด ห้องอาหารและบริการอาหารเช้า ห้องพักมีให้เลือกตั้งแต่ ห้องพักเตียงแฝด (Twin Room) ไปจนห้องห้อง ดีลักซ์ สไตล์ญี่ปุ่น (Deluxe Japanese Style Room) ในราคาเริ่มต้นประมาณ 1,500 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมกรัน เอ็ม เกียวโต (Hotel Gran Ms Kyoto)

 

 

 

18. เกียวโต เซนทราล อินน์ (Kyoto Central Inn)

ที่พักเกียวโต โลเคชั่นเยี่ยม ที่อยากแนะนำอีกแห่งคือ เกียวโต เซนทราล อินน์ (Kyoto Central Inn) เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านคาวารามาจิ ติดสถานนีรถไฟฟ้าใต้ดิน ใกล้ Nishiki Market Shopping District และไม่ไกลจากย่าน Gion อันโด่งดัง โรงแรมออกแบบตกแต่งเรียบง่าย เน้นความสะดวกสบาย และความสะอาด พร้อมบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งคอฟฟี่ช็อป ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ บาร์ ส่วนภายในห้องพักก็มี ไดร์เป่าผม ตู้เย็น โทรทัศน์จอแบน ผ้าเช็ดตัว อุปกรณ์อาบน้ำ เตรียมไว้พร้อม โดยห้องพักมีให้เลือกหลายประเภท ตั้งแต่ห้องขนาดเล็ก 16 ตร.ม. เช่นห้องพัก เตียงใหญ่ / เตียงแฝด ไปจนถึงห้องขนาดใหญ่อย่างห้องสวีท (Suite) ซึ่งมีขนาด 25 ตร.ม. ราคาห้องพักเริ่มต้นประมาณ 1,400 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น เกียวโต เซนทราล อินน์ (Kyoto Central Inn)

 

 

 

19. โรงแรมแกรนด์ บีช เกียวโต ซีเล็กต์ (Hotel Grand Bach Kyoto Select)

ที่พักเกียวโต เน้นหรู นอนสบาย ทำเลเฉียบ ขอแนะนำที่ โรงแรมแกรนด์ บีช เกียวโต ซีเล็กต์ (Hotel Grand Bach Kyoto Select) เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ สวย เรียบหรู ดูทันสมัย นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ในทำเลที่ดี เดินทางสะดวกสบายเพราะอยู่ใจกลางย่านธุรกิจ สะดวกทั้งชอปปิงและเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ สามารถเดินทางได้ทั้งรถเมล์และรถไฟ อีกทั้งยังใกล้ตลาด nishiki และห้างสรรพสินค้าไดมารุ อีกด้วย ที่พักสะอาด ปลอดภัย พร้อมบริการและสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น แผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง บริการอาหารเช้า ออนเซ็น บริการบ่ออาบน้ำร้อนแยกหญิงชาย เป็นต้น ห้องพักมีให้เลือก 3 แบบ คือ ห้องพัก เตียงแฝด / เตียงใหญ่ , ดีลักซ์ เตียงแฝด และ Corner Deluxe Twin Room ในราคาเริ่มต้นประมาณ 2,000 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมแกรนด์ บีช เกียวโต ซีเล็กต์ (Hotel Grand Bach Kyoto Select)

 

 

 

20. Mitsui Garden Hotel Kyoto Kawaramachi Jokyoji

ที่พักเกียวโต สวยหรูสุดๆ ต้องที่ Mitsui Garden Hotel Kyoto Kawaramachi Jokyoji เป็นโรงแรมที่ผสานกลิ่นอายของญี่ปุ่นร่วมสมัย ออกแบบสวย น่าพักผ่อน ในทำเลอันยอดเยี่ยม และการบริการที่ครบครัน ใกล้แหล่งชอปปิง เดินทางสะดวก เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเมื่อมาเยือนเกียวโต เพราะใกล้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น Nishiki Market Shopping District , Gion และศาลเจ้ายาสะกะ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกของที่พัก เช่น ห้องอาบน้ำส่วนกลางในโรงแรม บริการทำความสะอาดห้องพักให้ทุกวัน บริการรับฝากกระเป๋าสัมภาระ เครื่องเช็คอิน-เช็คเอาท์ อัตโนมัติ ส่วนห้องพักนั้นมีให้เลือกหลายแบบ เช่น Moderate,Double Room -Non-smoking , Queen Room for 2 People และ ห้องพักสไตล์ญี่ปุ่น สำหรับ 2 คน ปลอดบุหรี่ (Japanese Style Room for 2 People – Non-Smoking) เป็นต้น ราคาเริ่มต้นประมาณ 3,700 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Mitsui Garden Hotel Kyoto Kawaramachi Jokyoji

 

 

 

21. เกียวโต การ์เด้น เรียวคัง ยาจิโย่ (Kyoto Garden Ryokan Yachiyo)

ที่พักเกียวโต สไตล์เรียวกัง ชื่อดังแห่งหนึ่ง คือ เกียวโต นันเซนจิ เรียวกัง ยะชิโยะ (Kyoto Nanzenji Ryokan Yachiyo) ตั้งอยู่ตรงทางไปวัดวัดนันเซนจิและใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินคีอะเกะ ระยะทางประมาณ 550 เมตร ทั้งยังไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น สวนสัตว์เกียวโต วัดนันเซนจิ วัดโชเร็นอิน ศาลเจ้าเฮอัง และถนนสายนักปราชญ์จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในเกียวโต บริเวณที่พักมีสวนสวยที่มีความงดงามตามฤดูกาลต่างๆรายล้อม บรรยากาศเงียบสงบ ภายในมีดีไซด์ที่เรียบหรูหากยังคงความเป็นญี่ปุ่นอย่างสมบูรณ์ ห้องพักตกแต่งได้อย่างเรียบง่ายแต่มีสไตล์ที่ลงตัวแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมและแบบโมเดิร์น มีทั้งแบบวิวสวนและบางห้องยังมีห้องน้ำส่วนตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ “อาทิ โทรทัศน์จอแบน บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณ บริการรับฝากสัมภาระ จักรยานให้ยืมฟรี และเลานจ์มีเครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมอินเทอร์เน็ตให้บริการฟรี”  นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารท่ามกลางวิวสวนที่มีทั้งอาหารญี่ปุ่นแบบเกียวโตแท้ๆและอาหารมังสวิรัติแบบคอร์สไว้คอยบริการอีกด้วย

ราคา

เริ่มตั้งแต่ 5,000 – 22,400 บาท

การเดินทาง

  • จากสถานีรถไฟใต้ดินเคอาเกะ ใช้เวลาเดินประมาณ 7 นาที
  • จากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินฮิงะชิยะมะใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น เกียวโต การ์เด้น เรียวคัง ยาจิโย่

 

 

22. ยะโดะยะ ฮิไรวะ (Yadoya Hiraiwa)

ที่พักเรียวกังราคาน่าคบของเกียวโต ที่อยากแนะนำน คือ ยะโดะยะ ฮิไรวะ (Yadoya Hiraiwa) เรียวกังราคาประหยัด ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Kiyomizu Gojo ห่างไปประมาณ 650 เมตรทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากวัดคิโยะมิซุ หรือวัดน้ำใส สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองเกียวโต และสถานที่แสดงศิลปะแบบญี่ปุ่นอย่าง Samurai Kembu Kyoto อีกด้วย ที่พักมีขนาดไม่ใหญ่มาก เต็มไปด้วยบรรยากาศความเป็นบ้านญี่ปุ่น และการบริการด้วยมิตรภาพ พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอีกมากมาย “อาทิ ห้องน้ำส่วนกลาง เครื่องใช้ภายในห้องน้ำฟรี อินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีทั่วบริเวณที่พัก บริการรับฝากสัมภาระ โทรทัศน์จอแบน ราวตากผ้า ฟรีชา ผ้าลินิน และรองเท้าแตะสำหรับใช้ในห้อง”

ราคา

เริ่มตั้งแต่ 1,000 – 5,000 บาท

การเดินทาง

  • จากสถานีรถไฟใต้ดินคิโยมิซึ โกโจ ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที
  • จากสถานีรถไฟเกียวโต (Karasuma Line) ใช้เวลาเดินประมาณ 12 นาที
  • จากสถานทีรถไฟชิโจ (Karasuma Line) ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ยะโดะยะ ฮิไรวะ

แนะนำ 20 โรงแรมที่พักโอซาก้า ย่านฮิต ใกล้สถานีรถไฟ นัมบะ ชินไซบาชิ สถานีโอซาก้า
แนะนำ 30 ที่พักโตเกียว ญี่ปุ่น ย่านเด็ด ใกล้สถานีรถไฟ เดินทางสะดวก ราคาถูก อยู่สบาย