/ ชูโกกุ(Chugoku) / ต็อตโตริ(Tottori) / ตัวเมืองต็อตโตริ(Tottori city) / ซากปราสาทต็อตโตริ Tottori Castle Ruins

ซากปราสาทต็อตโตริ Tottori Castle Ruins

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

ปราสาทต็อตโตริ(Tottori Castle) สร้างขึ้นในปี 1532 เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคที่มีอำนาจในยุคสงครามรัฐของญี่ปุ่น หลังจากนั้นก็เป็นที่อยู่ของตระกูลอิเคดะ(Ikeda Clan) ผู้ปกครองเมืองต๊อตโตริ(Tottori) ในช่วงสมัยเอโดะ แต่น่าเสียดายที่ปราสาทต้องถูกทำลายทิ้งเมื่อถึงสมัยรัฐบาลเมจิ

ปัจจุบันนี้ซากปรักหักพังของปราสาทยังคงตั้งอยู่ด้านข้างของภูเขาคิวโช(Mount Kyusho) ที่ปลายทิศตะวันออกเฉียงเหนือของใจกลางเมือง ซึ่งเหลืออยู่เพียงกำแพงหินของปราสาท และประตูไม้เดี่ยว ผู้เข้าชมสามารถปีนขึ้นไปยังลานของปราสาทที่มองเห็นเมืองต็อตโตริจากด้านบน ตามแนวกำแพงหินเต็มไปด้วยต้นเชอร์รี่หลายร้อยต้น ซึ่งเป็นจุดชมซากุระที่สวยงามอยู่จุดหนึ่งในช่วงกลางเดือนเมษายน

หลังจากสิ้นสุดยุคศักดินาในปี 1907 อดีตขุนนางได้สร้างอาคารสไตล์ยุโรปที่ฐานของซากปรักหักพังของปราสาท มีชื่อเรียกว่า อาคารจินพุกากุ(Jinpukaku) เป็นอาคารไม้สีขาวมีระเบียงเปิดโล่ง ภายในมีเตาผิงอิฐ และบันไดวนไม้ที่สวยงาม ซึ่งเป็นคุณลักษณะสำคัญของสถาปัตยกรรมของอาคารแห่งนี้

อาคารดังกล่าวเป็นอาคารแรกในต็อตโตริที่มีไฟฟ้า และแสดงถึงความทันสมัยในยุคนั้น เมื่อหลายปีที่แล้วก็ยังถูกใช้เป็นเกสท์เฮ้าส์สำหรับต้อนรับมกุฎราชกุมารที่มาเยี่ยมเยือน เป็นห้องโถงสาธารณะ และเคยเป็นพิพิธภัณฑ์ประจำจังหวัดด้วย แต่ปัจจุบันนี้มีการสร้างบ้านพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่ไว้จัดแสดงเกี่ยวกับตระกูลอิเคดะ มีพื้นที่จัดกิจกรรมของจังหวัด และพิพิธภัณฑ์ประจำจังหวัดได้ย้ายไปตั้งอยู่อาคารใกล้ๆกันที่ใหญ่กว่า

ซากปราสาท(Castle Ruins)

การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: ฟรี
วันเปิด-ปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ:เปิดทุกวัน

อาคารจินพุกากุ(Jinpukaku)

การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: 150 เยน
วันเปิด-ปิด: 9:00-17:00 (เข้าชมได้ถึงเวลา 16:30)
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ (ยกเว้นวันหยุดราชการ) ช่วงปีใหม่ และวันถัดจากวันหยุดราชการ

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถบัสคูรูริ 100 เยน (100 Yen Kururi Bus) สายสีเขียว จากสถานีต็อตโตริ(Tottori Station) ลงที่สถานีหมายเลข 12 แล้วเดินต่ออีกเล็กน้อยจะถึงซากปราสาท ใช้เวลา 10 นาที ค่าใช้จ่าย 100 เยน บัสออกทุกๆ 20 นาที

หรือเดินเท้าจากสถานี ใช้เวลา 30 นาที

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก