แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ซากปราสาทต็อตโตริ Tottori Castle Ruins

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

ปราสาทต็อตโตริ(Tottori Castle) ตั้งอยู่ที่ตัวเมืองต๊อตโตริ(Tottori)) ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ประมาณปี ค.ศ. 1532  เรียกได้ว่าสมัยก่อที่ปราสาทแห่งนี้ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากในฐานะศูนย์กลางของภูมิภาคที่มีอำนาจในยุคสงครามรัฐของญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ พอกหลังจากนั้นก็ได้กลายมาเป็นที่อยู่ของตระกูลอิเคดะ(Ikeda Clan) ผู้ปกครองเมืองต๊อตโตริ(Tottori) ในช่วงสมัยเอโดะ  ทว่าในสมัยรัฐบาลเมจิปราสาทแห่งนี้ก็มีอันต้องถูกทำลายลงไป ถ้าพูดถึงปัจจุบันแล้วนั้นซากของปราสาทต็อตโตริที่เหลือเพียงแค่กำแพงหินของปราสาท และประตูไม้เดี่ยว ได้ตั้งอยู่ด้านข้างของภูเขาคิวโช(Mount Kyusho) ที่ปลายทิศตะวันออกเฉียงเหนือของใจกลางเมืองนี่เองค่ะ ที่นี่นั้นนับเป็นอีกจุดที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ทั้งเมืองต็อตโตริมุมสูงได้อย่างสวยเลยนะคะ และอีกช่วงที่สวยที่สุดต้องยกให้ช่วงกลางเดือนเมษายนที่สามารถชมซากุระได้แบบอย่างฟิน จากการตามแนวกำแพงหินเต็มไปด้วยต้นซากุระหลายร้อยต้นเลยทีเดียว

ถ้าย้อนกลับไปในอดีตอีกครั้งเมื่อหลังจากสิ้นสุดยุคศักดินาในปี ค.ศ. 1907 ได้มีการสร้างอาคารสไตล์ยุโรปที่ฐานของซากปรักหักพังของปราสาทจากอดีตขุนนาง มีชื่อเรียกว่า “อาคารจินพุกากุ(Jinpukaku)”ตัวอาคารจะเป็นไม้สีขาวมีระเบียงเปิดโล่ง ภายในมีเตาผิงอิฐ และบันไดวนไม้ที่สวยงาม ซึ่งเป็นคุณลักษณะสำคัญของสถาปัตยกรรมของอาคารแห่งนี้ อาคารนี้ยังมีความเป็นที่สุดอีกอย่างตรงที่ถือเป็นอาคารแรกในต็อตโตริที่มีไฟฟ้าเลยนะคะ นับว่าเป็ฯการแสดงให้เห็นถึงความทันสมัยในยุคนั้น เมื่อหลายปีที่แล้วก็ยังถูกใช้เป็นเกสท์เฮ้าส์สำหรับต้อนรับมกุฎราชกุมารที่มาเยี่ยมเยือน เป็นห้องโถงสาธารณะ และเคยเป็นพิพิธภัณฑ์ประจำจังหวัดด้วย แต่ปัจจุบันนี้มีการสร้างบ้านพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่ไว้จัดแสดงเกี่ยวกับตระกูลอิเคดะ มีพื้นที่จัดกิจกรรมของจังหวัด และพิพิธภัณฑ์ประจำจังหวัดได้ย้ายไปตั้งอยู่อาคารใกล้ๆกันที่ใหญ่กว่านั่นเองค่ะ

รายละเอียดเกี่ยวกับการเข้าชมซากปราสาทต็อตโตริ

ซากปราสาท(Castle Ruins)

การเข้าชม

ค่าใช้จ่าย: ฟรี

วันเปิด-ปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

วันปิดทำการ:เปิดทุกวัน

อาคารจินพุกากุ(Jinpukaku)

การเข้าชม

ค่าใช้จ่าย: 150 เยน

วันเปิด-ปิด: 9:00-17:00 (เข้าชมได้ถึงเวลา 16:30)

วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ (ยกเว้นวันหยุดราชการ) ช่วงปีใหม่ และวันถัดจากวันหยุดราชการ

 

 


วิธีการเดินทาง

โดยสารรถบัสคูรูริ 100 เยน (100 Yen Kururi Bus) สายสีเขียว จากสถานีต็อตโตริ(Tottori Station) ลงที่สถานีหมายเลข 12 แล้วเดินต่ออีกเล็กน้อยจะถึงซากปราสาท ใช้เวลา 10 นาที ค่าใช้จ่าย 100 เยน บัสออกทุกๆ 20 นาที

หรือเดินเท้าจากสถานี ใช้เวลา 30 นาที
ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก