แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เนินทรายต็อตโตริ Tottori Sand Dunes

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

เนินทรายต็อตโตริ (Tottori Sand Dunes)ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองต็อตโตริ (Tottori) ประมาณ 16 กิโลเมตร แถบๆเลียบชายฝั่งทะเลญี่ปุ่น(Sea of Japan) อยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติซานินไคกัน(Sanin Kaigan National Park) นับว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของเมืองต็อตโตริที่ไม่ว่าใครก็ห้ามเลยล่ะค่ะ ด้วยความที่เป็นเนินทรายที่มีขนาดใหญ่ มีความสูง50 เมตร และมีความกว้างถึง 2 กิโลเมตร ที่สำคัญชื่อเสียงของที่นี่นั้นโด่งดังระดับประเทศเลยนะคะ ด้วยความที่เนินทรายแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมานับพันปี การก่อเกิดของเนินทรายแห่งนั้นเกิดจากการที่ทรายที่ใกล้แม่น้ำเซนไดกาวะ(Sendaigawa River) ถูกชะล้างออกไปสู่ทะเล แล้วกระแสน้ำในมหาสมุทรก็พัดพาไปอยู่ตามแนวชายฝั่ง แต่ตัวเนินทรายนี้จะไม่ได้มีภูมิทัศน์เหมือนเดิมทุกๆครั้งนะคะ เพราะกระแสน้ำและลมก็ยังพัดเข้าชายฝั่งอย่างต่อเนื่องทำให้เนินทรายมีภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ซึ่งก็เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นไม่น้อยเพราะว่าคาดเดาไม่ได้นี่เองค่ะว่ามาแล้วจะเปลี่ยนไปอะไรไปบ้าง เรียกว่ามากี่ครั้งก็ไม่มีคำว่าน่าเบื่อแน่ๆ

ถ้าถามว่ามาที่นี่แล้วจะเจออะไรบ้าง อย่างแรกก็ต้องเป็นตัวเนินทรายเองที่ทั้งสูงทั้งเก่าแก่ อีกทั้งการเป็นพื้นที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวจะอยู่ระหว่างศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและทะเลญี่ปุ่น แต่ละยอดของเนินทรายก็จะมองเห็นมุมมองของวิวชายฝั่งทะเลที่แตกต่างกัน รวมทั้งนักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมไปทางทิศนั่นนี่ได้แบบชิลๆเพื่อสำรวจความกว้างใหญ่ของทรายที่ห่างออกไปหลายกิโลเมตร ไม่ได้มีดีแค่เท่านี้นะคะที่เนินทรายแห่งนี้ยังมีกิจกรรมที่จะทำให้คุณเพลินแบบขั้นสุดนั่นก็คือ “การขี่อูฐหรือนั่งเกวียนที่ลากด้วยม้า” เพื่อที่จะสามารถชมรอบๆแบบฟินๆ แต่ถ้าอยากได้อะไรที่แบบตื่นๆเต้นๆต้องนี่เลยค่ะ “ลองร่อนร่ม(paragliding) หรือ กระดานทราย(sandboarding)” ที่ทั้งได้ชมวิวจากมุมสูงสุดพร้อมๆไปกับสนุกสนานไปกับกิจกรรมนี้ หากว่าสายชิลก็สามารถเดินขึ้นไปชมทิวทัศน์ที่กว้างไกลของเนินทรายนั้นสามารถขึ้นไปชมจุดดาดฟ้าชมวิวที่ศูนย์ซาคิว(Sakyu Center)ได้นะคะ บอกเลยว่าไม่ว่าจะเลือกแบบไหนก็ฟินไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ

แล้วถ้ายังพอมีเวลาเหลือๆอยากจะหาอะไรเที่ยวต่อล่ะก็แนะนำให้ไปที่พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงประติมากรรมทรายขนาดใหญ่สร้างโดยศิลปินจากทั่วโลก ซึ่งจะอยู่หากจากเนินทรายไปไม่มากนัก เรียกได้ว่าที่นี่ได้รวบรวมเอาผลงานจากศิลปินประติมากรรมทรายชื่อดังทั่วโลกให้ดูกันแบบจุใจ โดยก่อนหน้านี้ได้มีการจัดนิทรรศการทรายชั่วคราวที่กลางแจ้ง แต่ในปี ค.ศ. 2012 พิพิธภัณฑ์ก็ย้ายเข้าไปอยู่ในอาคารถาวร เพียงแต่ว่านิทรรศการจะมีสลับสับเปลี่ยนไปทุกๆปีทำให้มากี่ครั้งก็น่าสนใจตลอดๆ ยิ่งช่วงที่ถือเป็นช่วงพีคเลยก็จะเป็นประมาณกลางเดือนเมษายนถึงต้นเดือนมกราคม ความน่าสนใจจะอยู่ตรงการจัดในแต่ละปีจะมีธีมงานแบบไม่ซ้ำกัน ยกตัวอย่างงานที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2014 และต่อเนื่องถึงวันที่ 4 มกราคม 2015 มีธีมงานเป็นประเทศรัสเซีย ผลงานแต่ละชิ้นก็จะมีกลิ่นอายความเป็นรัสเซียที่นำเสนอตามสไตล์ที่แตกต่างกันของศิลปิน เรียกได้ว่าเนินทรายต็อตโตริเป็นแหล่งท่องเที่ยงเที่ยวที่มีดีกว่าที่คิดเลยล่ะค่ะ

รายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมที่เนินทรายต็อตโตริ

บริการขี่อูฐ

ค่าใช้จ่าย: 1,300 เยน(1คน)  2,500 เยน(2คน)

เวลาเปิด-ปิด: 9:30-16:30 เดือนมีนาคม-พฤศจิกายน

10:00-16:00 เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

พิพิธภัณฑ์ทราย

ค่าใช้จ่าย: 600 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-20:00 (เข้าชมได้ถึงเวลา 19:30)
วันปิดทำการ: ช่วงต้นเดือนมกราคม-กลางเดือนเมษายน


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถบัสธรรมดา สายต็อตโตริซาคิว(Tottori Sakyu)

จากสถานีต็อตโตริ(Tottori Station) ลงที่สถานีปลายทาง ใช้เวลา 20 นาที ค่าใช้จ่าย 370 เยนโดยสารรถบัสสายคิรินจิซึ (Kirin Jishi Loop Bus)
ในวันธรรมดา วันหยุดราชการ และช่วงวันหยุดในฤดูร้อน(20 กรกฎาคม - 31 สิงหาคม) จะมีบัสออกจากสถานีต็อตโตริ(Tottori Station)ไปถึงเนินทราย โดยจะแบ่งเป็น A-Course ใช้เวลา 25 นาที และ B-Course ใช้เวลา 1 ชั่วโมง รถบัสจะออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 300 เยนต่อรอบ และ 600 เยน สำหรับ 1 วัน(1day pass)โดยสารแท๊กซี่

จากสถานีต็อตโตริ(Tottori Station) ใช้เวลา 20 นาที ค่าใช้จ่าย 2,200เยน

แผนที่เนินทรายต็อตโตริ Tottori Sand Dunes และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองต็อตโตริ(Tottori city)

GPS: 35.541210, 134.229081 เบอร์โทรศัพท์: +81 857-22-0581
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก