/ ชูโกกุ(Chugoku) / ต็อตโตริ(Tottori) / ตัวเมืองต็อตโตริ(Tottori city) / เนินทรายต็อตโตริ Tottori Sand Dunes

เนินทรายต็อตโตริ Tottori Sand Dunes

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

เนินทรายต็อตโตริ (Tottori Sand Dunes) เป็นเนินทรายที่มีขนาดใหญ่ และมีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมือง ประมาณ 16 กิโลเมตร เลียบชายฝั่งทะเลญี่ปุ่น(Sea of Japan) อยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติซานินไคกัน(Sanin Kaigan National Park) เนินทรายสูง 50 เมตร และมีความกว้างถึง 2 กิโลเมตร

เนินทรายแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมานับพันปี ซึ่งเป็นทรายที่ใกล้แม่น้ำเซนไดกาวะ(Sendaigawa River) ถูกชะล้างออกไปสู่ทะเล แล้วกระแสน้ำในมหาสมุทรก็พัดพาไปอยู่ตามแนวชายฝั่ง ในปัจจุบันนี้กระแสน้ำและลมก็ยังพัดเข้าชายฝั่งอย่างต่อเนื่อง ทำให้เนินทรายมีภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ

พื้นที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวจะอยู่ระหว่างศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและทะเลญี่ปุ่น แต่ละยอดของเนินทรายก็จะมองเห็นมุมมองของวิวชายฝั่งทะเลที่แตกต่างกัน นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปในเกือบทุกทิศทางอื่นๆเพื่อสำรวจความกว้างใหญ่ของทรายที่ห่างออกไปหลายกิโลเมตร

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆเพื่อความเพลิดเพลิน เช่น ขี่อูฐ หรือนั่งเกวียนที่ลากด้วยม้าเพื่อชมรอบๆเนินทราย หากต้องการผจญภัยแบบตื่นเต้นเพิ่มขึ้นอีกสักหน่อยก็อาจจะลองร่อนร่ม(paragliding) หรือ กระดานทราย(sandboarding) ซึ่งมีให้บริการ การชมทิวทัศน์ที่กว้างไกลของเนินทรายนั้นสามารถขึ้นไปชมจุดดาดฟ้าชมวิวที่ศูนย์ซาคิว(Sakyu Center)ได้

ห่างออกไปจากพื้นที่เนินทรายจะเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงประติมากรรมทรายขนาดใหญ่สร้างโดยศิลปินจากทั่วโลก ก่อนหน้านี้ได้มีการจัดนิทรรศการทรายชั่วคราวที่กลางแจ้ง แต่ในปี 2012 พิพิธภัณฑ์ก็ย้ายเข้าไปอยู่ในอาคารถาวร นิทรรศการจะสลับสับเปลี่ยนไปทุกๆปี ในช่วงกลางเดือนเมษายนถึงต้นเดือนมกราคม นิทรรศการในแต่ละปีก็จะมีธีมงานเป็นภูมิภาค หรือประเทศอื่นๆ ที่แตกต่างกัน เช่น งานนิทรรศการที่ผ่านมานั้นจัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2014 และต่อเนื่องถึงวันที่ 4 มกราคม 2015 มีธีมงานเป็นประเทศรัสเซีย

 

ขี่อูฐ

ค่าใช้จ่าย: 1,300 เยน(1คน)  2,500 เยน(2คน)
เวลาเปิด-ปิด: 9:30-16:30 เดือนมีนาคม-พฤศจิกายน
10:00-16:00 เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

พิพิธภัณฑ์ทราย

ค่าใช้จ่าย: 600 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-20:00 (เข้าชมได้ถึงเวลา 19:30)
วันปิดทำการ: ช่วงต้นเดือนมกราคม-กลางเดือนเมษายน

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถบัสธรรมดา สายต็อตโตริซาคิว(Tottori Sakyu)

จากสถานีต็อตโตริ(Tottori Station) ลงที่สถานีปลายทาง ใช้เวลา 20 นาที ค่าใช้จ่าย 370 เยนโดยสารรถบัสสายคิรินจิซึ (Kirin Jishi Loop Bus)
ในวันธรรมดา วันหยุดราชการ และช่วงวันหยุดในฤดูร้อน(20 กรกฎาคม - 31 สิงหาคม) จะมีบัสออกจากสถานีต็อตโตริ(Tottori Station)ไปถึงเนินทราย โดยจะแบ่งเป็น A-Course ใช้เวลา 25 นาที และ B-Course ใช้เวลา 1 ชั่วโมง รถบัสจะออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 300 เยนต่อรอบ และ 600 เยน สำหรับ 1 วัน(1day pass)โดยสารแท๊กซี่

จากสถานีต็อตโตริ(Tottori Station) ใช้เวลา 20 นาที ค่าใช้จ่าย 2,200เยน

แผนที่เนินทรายต็อตโตริ Tottori Sand Dunes และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองต็อตโตริ(Tottori city)

GPS: 35.541210, 134.229081 เบอร์โทรศัพท์: +81 857-22-0581
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก