/ ชูโกกุ(Chugoku) / ทตโตริ(Tottori) / ตัวเมืองต็อตโตริ(Tottori city) / เนินทรายต็อตโตริ Tottori Sand Dunes
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เนินทรายต็อตโตริ Tottori Sand Dunes

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

เนินทรายต็อตโตริ (Tottori Sand Dunes)ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองต็อตโตริ (Tottori) ประมาณ 16 กิโลเมตร แถบๆเลียบชายฝั่งทะเลญี่ปุ่น(Sea of Japan) อยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติซานินไคกัน(Sanin Kaigan National Park) นับว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของเมืองต็อตโตริที่ไม่ว่าใครก็ห้ามเลยล่ะค่ะ ด้วยความที่เป็นเนินทรายที่มีขนาดใหญ่ มีความสูง50 เมตร และมีความกว้างถึง 2 กิโลเมตร ที่สำคัญชื่อเสียงของที่นี่นั้นโด่งดังระดับประเทศเลยนะคะ ด้วยความที่เนินทรายแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมานับพันปี การก่อเกิดของเนินทรายแห่งนั้นเกิดจากการที่ทรายที่ใกล้แม่น้ำเซนไดกาวะ(Sendaigawa River) ถูกชะล้างออกไปสู่ทะเล แล้วกระแสน้ำในมหาสมุทรก็พัดพาไปอยู่ตามแนวชายฝั่ง แต่ตัวเนินทรายนี้จะไม่ได้มีภูมิทัศน์เหมือนเดิมทุกๆครั้งนะคะ เพราะกระแสน้ำและลมก็ยังพัดเข้าชายฝั่งอย่างต่อเนื่องทำให้เนินทรายมีภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ซึ่งก็เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นไม่น้อยเพราะว่าคาดเดาไม่ได้นี่เองค่ะว่ามาแล้วจะเปลี่ยนไปอะไรไปบ้าง เรียกว่ามากี่ครั้งก็ไม่มีคำว่าน่าเบื่อแน่ๆ

ถ้าถามว่ามาที่นี่แล้วจะเจออะไรบ้าง อย่างแรกก็ต้องเป็นตัวเนินทรายเองที่ทั้งสูงทั้งเก่าแก่ อีกทั้งการเป็นพื้นที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวจะอยู่ระหว่างศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและทะเลญี่ปุ่น แต่ละยอดของเนินทรายก็จะมองเห็นมุมมองของวิวชายฝั่งทะเลที่แตกต่างกัน รวมทั้งนักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมไปทางทิศนั่นนี่ได้แบบชิลๆเพื่อสำรวจความกว้างใหญ่ของทรายที่ห่างออกไปหลายกิโลเมตร ไม่ได้มีดีแค่เท่านี้นะคะที่เนินทรายแห่งนี้ยังมีกิจกรรมที่จะทำให้คุณเพลินแบบขั้นสุดนั่นก็คือ “การขี่อูฐหรือนั่งเกวียนที่ลากด้วยม้า” เพื่อที่จะสามารถชมรอบๆแบบฟินๆ แต่ถ้าอยากได้อะไรที่แบบตื่นๆเต้นๆต้องนี่เลยค่ะ “ลองร่อนร่ม(paragliding) หรือ กระดานทราย(sandboarding)” ที่ทั้งได้ชมวิวจากมุมสูงสุดพร้อมๆไปกับสนุกสนานไปกับกิจกรรมนี้ หากว่าสายชิลก็สามารถเดินขึ้นไปชมทิวทัศน์ที่กว้างไกลของเนินทรายนั้นสามารถขึ้นไปชมจุดดาดฟ้าชมวิวที่ศูนย์ซาคิว(Sakyu Center)ได้นะคะ บอกเลยว่าไม่ว่าจะเลือกแบบไหนก็ฟินไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ

แล้วถ้ายังพอมีเวลาเหลือๆอยากจะหาอะไรเที่ยวต่อล่ะก็แนะนำให้ไปที่พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงประติมากรรมทรายขนาดใหญ่สร้างโดยศิลปินจากทั่วโลก ซึ่งจะอยู่หากจากเนินทรายไปไม่มากนัก เรียกได้ว่าที่นี่ได้รวบรวมเอาผลงานจากศิลปินประติมากรรมทรายชื่อดังทั่วโลกให้ดูกันแบบจุใจ โดยก่อนหน้านี้ได้มีการจัดนิทรรศการทรายชั่วคราวที่กลางแจ้ง แต่ในปี ค.ศ. 2012 พิพิธภัณฑ์ก็ย้ายเข้าไปอยู่ในอาคารถาวร เพียงแต่ว่านิทรรศการจะมีสลับสับเปลี่ยนไปทุกๆปีทำให้มากี่ครั้งก็น่าสนใจตลอดๆ ยิ่งช่วงที่ถือเป็นช่วงพีคเลยก็จะเป็นประมาณกลางเดือนเมษายนถึงต้นเดือนมกราคม ความน่าสนใจจะอยู่ตรงการจัดในแต่ละปีจะมีธีมงานแบบไม่ซ้ำกัน ยกตัวอย่างงานที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2014 และต่อเนื่องถึงวันที่ 4 มกราคม 2015 มีธีมงานเป็นประเทศรัสเซีย ผลงานแต่ละชิ้นก็จะมีกลิ่นอายความเป็นรัสเซียที่นำเสนอตามสไตล์ที่แตกต่างกันของศิลปิน เรียกได้ว่าเนินทรายต็อตโตริเป็นแหล่งท่องเที่ยงเที่ยวที่มีดีกว่าที่คิดเลยล่ะค่ะ

รายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมที่เนินทรายต็อตโตริ

บริการขี่อูฐ

ค่าใช้จ่าย: 1,300 เยน(1คน)  2,500 เยน(2คน)

เวลาเปิด-ปิด: 9:30-16:30 เดือนมีนาคม-พฤศจิกายน

10:00-16:00 เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

พิพิธภัณฑ์ทราย

ค่าใช้จ่าย: 600 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-20:00 (เข้าชมได้ถึงเวลา 19:30)
วันปิดทำการ: ช่วงต้นเดือนมกราคม-กลางเดือนเมษายน


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถบัสธรรมดา สายต็อตโตริซาคิว(Tottori Sakyu)

จากสถานีต็อตโตริ(Tottori Station) ลงที่สถานีปลายทาง ใช้เวลา 20 นาที ค่าใช้จ่าย 370 เยนโดยสารรถบัสสายคิรินจิซึ (Kirin Jishi Loop Bus)
ในวันธรรมดา วันหยุดราชการ และช่วงวันหยุดในฤดูร้อน(20 กรกฎาคม - 31 สิงหาคม) จะมีบัสออกจากสถานีต็อตโตริ(Tottori Station)ไปถึงเนินทราย โดยจะแบ่งเป็น A-Course ใช้เวลา 25 นาที และ B-Course ใช้เวลา 1 ชั่วโมง รถบัสจะออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 300 เยนต่อรอบ และ 600 เยน สำหรับ 1 วัน(1day pass)โดยสารแท๊กซี่

จากสถานีต็อตโตริ(Tottori Station) ใช้เวลา 20 นาที ค่าใช้จ่าย 2,200เยน

แผนที่เนินทรายต็อตโตริ Tottori Sand Dunes และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองต็อตโตริ(Tottori city)

GPS: 35.541210, 134.229081 เบอร์โทรศัพท์: +81 857-22-0581
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก