แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

โทยาโกะออนเซ็น Toyako Onsen

Photo by The Lake view TOYA Nonokaze resort from Agoda.com


โทยาโกะออนเซ็น(Toyako Onsen)นับเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ฮอตฮิตเป็นอันดับต้นๆของฮอกไกโด(Hokkaido)ทีเดียวค่ะ  จากการเป็นย่านท่องเที่ยวบ่อน้ำพุร้อนออนเซ็นที่ได้รับความนิยมอย่างมากนี่เอง ทำให้มีรีสอร์ทต่างๆตามชายฝั่งทะเลสาบโทยะบริเวณใกล้กับภูเขาไฟอุสุ(Mount Usu) ที่สำคัญมีที่พักให้เลือกหลากสไตล์เลยนะคะทั้งขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ แต่ถ้าเลิศๆหน่อยแบบมาทั้งทีอยากเห็นวิวแจ่มๆให้เต็มตาก็แนะนำให้พักโรงแรมขนาดใหญ่ๆจะดีกว่าค่ะ โดยโรงแรมหลายแห่งมีขนาดใหญ่และหรูหราสามารถมองเห็นวิวทะเลสาบที่สวยงามจากห้องพัก และห้องอาบน้ำหลากหลายแบบให้เลือกเข้ากัน แม้จะไม่ได้เข้าพักก็ยังสามารถใช้บริการอาบน้ำได้ในระหว่างวันด้วยนะคะ โดยค่าบริการก็จะอยู่ระหว่าง 500-1,000 เยน

ช่วงที่ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ก็ต้องยกให้ช่วงเดือนพฤษภาคม-ตุลาคมนั่นเองล่ะค่ะ เพราะในช่วงเย็นตามระยะเวลานั้นจะมีการจุดดอกไม้ไฟกันแบบอุ่นหนาฝาคั่ง คิดดูว่ายิ่งพักอยู่แถวริมทะเลสาบมันจะฟินขนาดไหน และในช่วงหน้าหนาวบริเวณย่านนี้ยังมีการจัดงานเทศกาลแสงไฟอีกด้วย โดยทำเป็นอุโมงค์ทางเดินประดับไฟเต็มทั้งอุโมงค์และที่พื้นทางเดินจะมีหิมะปกคลุมเสมือนหลุดเข้ามาอีกเมืองนึงก็ไม่ปานเลยล่ะค่ะ แถมส่วนมากด้านหน้าของโรงแรมมีบริเวณสำหรับเดินเล่น หรือจะใช้บริการบ่อแช่เท้า(ashiyu)ก็ได้ รวมทั้งยังมีอีกหลายช่วงตั้งแต่ฤดูร้อนจนต้นฤดูใบไม้เปลี่ยนสียังสามารถ ล่องเรือชมทิวทัศน์ของทะเลสาบโทยะได้อีกด้วยค่ะ

Photo by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:130922_Toyako_Onsen_Toyako_Hokkaido_Japan04bs.jpg [CC by-sa 3.0]


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500-1,000 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9: 00-18: 00 ฤดูร้อน
9: 00-17: 00 ฤดูหนาว

วิธีการเดินทาง

จาก JR Toya Station โดยสารรถบัสไปยังทายาโกะออนเซ็น(Toyako Onsen) ใช้เวลา 15 นาที ค่าใช้จ่าย 330 เยน บัสออกทุกๆ 1 ชั่วโมง
จาก Sapporo โดยสารรถบัสตรงไปยังทายาโกะออนเซ็น(Toyako Onsen) ก็ได้เช่นกัน

แผนที่โทยาโกะออนเซ็น Toyako Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในทะเลสาบโทยะ(Lake Toya)

GPS: 42.568161, 140.802437 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 142-75-2446
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก