แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์และโรงงานโตโยต้า Toyota Factory Tour and Museums

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo from https://www.toyota.co.jp/en/about_toyota/facility/toyota_kaikan/

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 24 พฤศจิกายน 2565

 

พิพิธภัณฑ์และโรงงานโตโยต้า(Toyota Factory Tour and Museums) ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองนาโงย่า (Nagoya)ไปทางทิศตะวันออกประมาณ 1 ชั่วโมง  เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทำให้เราได้เปิดหูเปิดตาทางด้านเทคโนโลยีทั้งเก่าและใหม่ที่ทำให้มีแบรนด์โตโยต้าที่ยิ่งใหญ่ในระดับอย่างในปัจจุบัน โดยจะมีแบ่งออกเป็นหลายส่วนด้วยกันนะคะ นั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์โตยาต้าไคคัน (Toyota Kaikan Museum) พิพิธภัณฑ์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีโตโยต้า(Toyota Techno Museum) และพิพิธภัณฑ์รถยนต์(Toyota Automobile Museum) บอกได้คำเดียวว่าเด็ดๆทั้งนั้นมาทั้งทีต้องไปให้ครบจะดีงามสุดค่ะ

ในส่วนที่เป็นหลักหัวเรือใหญ่ของที่นี่อย่าง พิพิธภัณฑ์โตโยต้าไคคัน (Toyota Kaikan Museum) ที่ภายในจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากบริษัทโตโยต้ารุ่นใหม่ๆ และเทคโนโลยีต่างๆ รวมถึงหุ่นยนต์นั้น ไม่เพียงแค่จะมีการจัดแสดงหลายๆอย่างให้ได้ชมกันเท่านั้นนะคะ ใครที่อยากจะมีโอกาสได้ชมโรงงานโตโยต้าของญี่ปุ่นก็ยังสามารถทำได้ค่ะ เนื่องจากที่นี่นั้นถือ เป็นจุดนัดพบสำหรบทัวร์โรงงาน ซึ่งทัวร์จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกวัน จันทร์-ศุกร์ ทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ ตลอดระยะเวลาการทัวร์ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง และต้องสำรองการเข้าชมล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ หรือโทรศัพท์เท่านั้นนะคะ ถ้าอยู่เดิน Walk-in เข้าไปไม่รับประกันนะเออว่าจะได้ชมรึเปล่า ดังนั้นเอาชัวร์สุดจองก่อนเป็นดีค่ะ  ต่อมาเป็นพิพิธภัณฑ์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีโตโยต้า(Toyota Techno Museum) เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่สะดวกในการชมทัวร์โรงงาน ก็สามารถไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีโตโยต้าแทนได้ ภายในพิพิธภัณฑ์จะแนะนำประวัติของโตโยต้าตั้งแต่เริ่มต้นผลิตเครื่องจักรสิ่งทอ รวมถึงจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับเทคโนโลยียานยนต์ต่างๆ และกระบวนการผลิตรถยนต์แต่ละคัน ปิดท้ายกับจุดที่คนรักรถยนต์จะต้องไม่พลาดเด็ดๆอย่าง พิพิธภัณฑ์รถยนต์(Toyota Automobile Museum) ที่นี่เรียกได้ว่าแฟนพันธุ์โตโยต้านี่ต้องกรีดร้องด้วยความดีใจ เพราะด้านในเต็มไปรถยนต์รุ่นต่างๆของโตโยต้าตั้งแต่อดีตมาจนทุกวันนี้ และที่พีคคือมีครบทุกรุ่นทั้งทีขายในญี่ปุ่น ยุโรป และอเมริกา ตั้งแต่ปลายปี 1800 ถึง ยุค 1960 เลยนะคะ ที่นี่จึงนับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่มาไม่ได้แล้วล่ะค่ะ

รายละเอียดเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์ต่างๆของโตโยต้า

พิพิธภัณฑ์โตโยต้าไคคัน(Toyota Kaikan Museum)
การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:30-17:00
วันปิดทำการ: ทุกวันอาทิตย์ วันหยุดปีใหม่ วันหยุดObon(13-15 กรกฎาคม) golden week

ทัวร์โรงงานโตโยต้า(Toyota Plant Tours)
การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: ฟรี (สำรองการเข้าล่วงหน้า)
เวลาเปิด-ปิด: 11:00-13:00
วันปิดทำการ: วันเสาร์-อาทิตย์ในช่วงปีใหม่ วันหยุดObon(13-15 กรกฎาคม) golden week

 

พิพิธภัณฑ์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีโตโยต้า(Toyota Techno Museum)
การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:30-17:00 (เข้าชมก่อน 16:30)
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์(หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดในวันถัดไป) วันหยุดปีใหม่

 

พิพิธภัณฑ์รถยนต์(Toyota Automobile Museum)
การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: 1,000 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:30-17:00(เข้าชมก่อน 16:30)
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์(หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดในวันถัดไป) วันหยุดปีใหม่


วิธีการเดินทาง

Toyota Kaikan Museum
จากใจกลางเมืองนาโงย่า โดยสารรถไฟฟ้าใต้ดิน Tsurumai Subway Line ไปลงที่ Toyota-shi Station(50 นาที 760 เยน)แล้วนั่งรถบัสที่ไปยัง Toyota Kinen Byoin ลงที่สถานี Toyota Honsha-mae(15 นาที 300 เยน) หรือโดยสาร Aichi Loop Line ไปยัง Mikawa-Toyota Station แล้วเดินต่อไปอีก 15 นาที

Toyota Techno Museum
จาก Nagoya Station เดินไปประมาณ 20 นาที หรือโดยสารรถบัสสำหรับนักท่องเที่ยว Meguru loop bus line ไปลงสถานีถัดไป ค่าใช้จ่าย 200 เยน (ตั๋ว day-pass ราคา 500 เยน)

Toyota Automobile Museum
จากใจกลางเมืองนาโงย่า โดยสารรถไฟฟ้าใต้ดินสาย Higashiyama Subway Line ลงที่สถานี Fujigaoka Station เปลี่ยนไปนั่งรถไฟ Linimo elevated train ไปลงที่ Geidairodi Station แล้วเดินไปไม่กี่ก้าว (การเดินทางทั้งหมดใช้เวลา 45 นาที ค่าใช้จ่าย 590 เยน)

แผนที่พิพิธภัณฑ์และโรงงานโตโยต้า Toyota Factory Tour and Museums และที่เที่ยวอื่นๆในนาโกย่า(Nagoya)

GPS: 35.172814, 137.057765
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก