แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนสัตว์อุเอโนะ – Ueno Zoo


สวนสัตว์อุเอโนะ(Ueno Zoo)แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของใกล้ใจกลางเมืองย่านอุเอโนะในเมืองโตเกียว ไม่ใช่แค่สวนสัตว์ธรรมดาๆนะคะ แต่เป็นสวนสัตว์ที่ได้ชื่อว่าเก่าแก่มากที่สุดในญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ บริเวณที่ตั้งยังจะอยู่ภายในสวนอุเอโนะอันโด่งดังนี่เอง การเดินทางก็ง่ายแสนง่ายเพราะ สามารถเดินทางมาได้ง่ายๆเพราะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟอูเอโนะเพียง 10 นาทีเท่านั้น บอกเลยว่าเป็นสวนสัตว์ที่ใหญ่มากๆด้วยพื้นที่มากถึง 90 ไร่ ภายในมีการจัดแสดงสัตว์หลากหลายสายพันธุ์แม้แต่สัตว์หายากๆก็มีให้ชมกันนะคะ โดยโนะ มีสัตว์จัดแสดงอยู่มากกว่า 3 พันตัว จากกว่า 400 สายพันธ์ เรียกได้ว่าคนรักสัตว์หรือเด็กจะต้องร้องว้าวกันแน่ๆล่ะค่ะงานนี้

สวนสัตว์แห่งนี้นั้นเริ่มเปิดให้บริการครั้งแรกตั้งแต่ปีค.ศ. 1882 โน้น ถ้าสำหรับสวนสัตว์นี่ถือว่านานมากๆเลยนะคะเป็นร้อยปีเนี่ย เนื่องจากการเป็นสวนสัตว์ใหญ่เลยจะทำให้มีสัตว์ที่ได้รับจากต่างประเทศมาให้ดูให้ชมอยู่ตลอดๆ อย่างเจ้าหมีแพนด้าตัวยักษ์จากประเทศจีนนี่ก็ด้วย ซึ่งเป็นการส่งมาเพื่อกระชับความสัมพันธ์ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1972 ตัวที่เห็นๆอยู่อย่างปัจจุบันก็น่าจะเป็นลูกๆหลานๆของรุ่นแรกๆที่ส่งมานี่แหล่ะค่ะ ยังไม่หมดนะคะ ใครที่เคยดูหนังเรื่องดังจากกอลิล่าก็น่าจะอยากเห็นตัวเป็นๆจังๆซักครั้งที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ รวมไปถึงเจ้าเสือเบงกอที่ทุกวันนี้หาชมได้ยากสุดๆอีกด้วย ภายในสวนสัตว์ยังให้บรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นด้วยเจดีย์แบบญี่ปุ่น 5 ชั้นที่เป็นสถานที่จัดงานชิมชาแบบญี่ปุ่นอีกต่างหาก ไม่เพียงแค่การจัดแสดงสัตว์ต่างๆเท่านั้นนะคะยังจะมีพื้นที่ให้บริการทั้งการเรียนรู้สัตว์ต่างๆหลากหลายสายพันธ์ พร้อมๆกับความสนุกสนานแบบเต็มพิกัด บอกได้คำเดียวว่าเป็นสวนสัตว์ที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะค่ะ

แผนที่ภายในสวนสัตว์อูเอโนะภาษาอังกฤษ Ueno Zoo Map เป็นไฟล์ PDF

แผนที่ภายในสวนสัตว์อูเอโนะภาษาอังกฤษ Ueno Zoo Map เป็นไฟล์ PDF

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 600 เยน ผู้สูงอายุ 300 เยน
เด็กนักเรียน 200 เยน เด็กเล็ก ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:30 - 17:00 น.
วันปิดทำการ: ปิดทุกวันจันทร์ , ปิด 29 ธันวาคม - 1 มกราคม

วิธีการเดินทาง

เดิน 10 นาที จาก Ueno Station

แผนที่สวนสัตว์อุเอโนะ – Ueno Zoo และที่เที่ยวอื่นๆในย่านอุเอโนะ(Ueno)

GPS: 35.715700, 139.770127 เบอร์โทรศัพท์: +81 3-3828-5171
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.gojapango.com/tokyo/tokyo_poi_map.php?poi_id=1860

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก