แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำยูมิตะมาโกะ Umitamago Aquarium

photos by Jordi Sanchez Teruel from flickr.com/photos/sunxez/24497580921(cc by 2.0)


พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำยูมิตะมาโกะ(Umitamago Aquarium)ตั้งอยู่ริมทะเลในเมืองเบปปุ(Beppu) เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีขนาดใหญ่ไม่ใช่เล่นๆเลยนะคะ โดยได้รวบรวมเอาสัตว์น้ำนานาชนิดทั้งสัตว์น้ำและพืชน้ำ หลากหลายสายพันธุ์จำนวนมาก ทั้งที่อยู่ในน้ำทะเลและน้ำจืดมาจัดแสดงได้แบบน่าสนใจมากๆ เพราะไม่ได้มีเฉพาะแบบ indoor เท่านั้นนะคะ แต่ยังมีโซนที่เป็นแบบ outdoor อีกด้วย

ตัวอาคารเองก็มีให้เดินกันแบบเต็มอิ่ม 4 ชั้น อย่างในโซน indoor มีจัดแสดงสัตว์น้ำในตู้กระจกหลายตู้ ใหญ่เล็กสลับกันไป แถมยังมีจะมีไฮไลท์อยู่ที่อุโมงค์แก้วขนาดใหญ่ยักษ์ที่เดินเข้าไปทีอย่างกับหลุดเข้าไปใต้ท้องทะเลทีเดียวค่ะ อีกทั้งยังได้รู้สึกเหมือนได้สัมผัสเหล่าสัตว์น้ำอย่าง ปลาฉลาม ปลากระเบน และอื่นๆอีกมากมายได้อย่างใกล้ชิด มีอีกจุดนึงที่ค่อนข้างแตกต่างจากที่อื่นๆก็ตรงมีห้องที่ถูกจัดเป็นตู้กระจกแบบวงกลมที่นั่งให้พักผ่อนพร้อมกับชมบรรดาฝูงปลาที่แหวกว่ายอยู่ในตู้กระจกขนาดใหญ่ และจุดที่ดึงดูนักท่องเที่ยวให้ไปถ่ายภาพคือ ตู้ปลาซาร์ดีน หรือ Japanese Anchovy ซึ่งเป็นฝูงปลาที่มีจำนวนกว่าหมื่นตัว บอกเลยว่าจุดนี้ถ่ายรูปมาอย่างสวยเวอร์ ยังค่ะยังไม่หมดโซนนี้ยังจะมีอะไรน่าสนใจอีกเพียบทั้งสัตว์ทะเลหายาก เช่น The sunfish ปลาน้ำลึกตัวกลมแบนที่ว่ายน้ำด้วยหาง 2 ข้างที่กางออกเหมือนปีกนก และ spotted garden eel ปลาไหลที่มีขนาดเล็กเท่าปากกา Papuan jellyfish แมงกะพรุนที่มีลักษณะคล้ายเห็ด

ถ้าอยากไปชมโชว์จากสัตว์น้ำแสนน่ารักก็ต้องไปโซน outdoor เลยค่ะ รับรองว่าจะต้องตื่นตาตื่นใจไปโชว์ฟินๆที่จัดเต็มความแสนรู้ของทั้งปลาโลมา แมวน้ำ และแพนกวินที่สามารถชมได้ทุกวัน สามารถดูตามตารางเวลาได้นั่นคือ ช่วง 10:15 และ 13:00 โชว์แมวน้ำแสนรู้ ที่ชั้น M ช่วง 11:30 และ 14:00 โชว์โลมาที่ outdoor ชั้น 2 และ16:30  โชว์นกเพนกวินที่ชั้น M บอกเลยว่าอยู่ทั้งวันยังไหวเพราะมีอะไรให้ดูกันทั้งวันจริงๆ แต่ถ้ายังอยากจะไปเที่ยวต่ออีกนิดเอาให้สะใจไปเลยแนะนำให้ซื้อตั๋วรวม ราคา 2,200 เยน ได้ที่ Tourist Information Center ที่สถานี JR Beppu รวมค่าตั๋วรถบัสไปกลับ ซึ่งจะรวมเอาค่าเข้าชมของสวนลิงบนเขาทาคาซาคิ(Takasakiyama Monkey Park) ไว้ด้วยนะคะ เรียกได้ว่าคุ้มมากๆค่ะงานนี้

 

 

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 1,950 เยน

นักเรียนประถมและมัธยมต้น 970 เยน

เด็กทารก- 4 ขวบ 640 เยน

หากซื้อตั๋วเข้าชม 15 ท่านขึ้นไป มีส่วนลด

หมายเหตุ: ใช้บัตรเครดิตได้
เวลาเปิด-ปิด: จันทร์-ศุกร์ 9:00-18:00

เสาร์-อาทิตย์/วันหยุด 9:00-21:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน (หรือปิดเฉพาะช่วงที่มีการปรับปรุง)

วิธีการเดินทาง

จากสถานี JR Beppu ออกทางประตู East เดินไปทางถนน Ekimae Dori จนสุด ข้ามถนนไปยังป้ายรถเมล์ Beppu Kitahama ไปลงที่สถานี Takasakiyama ใช้เวลา 15 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำยูมิตะมาโกะ Umitamago Aquarium และที่เที่ยวอื่นๆในเบปปุ(Beppu)

GPS: 33.258786,131.535634 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 97-534-1010
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก