/ คิวชู(Kyushu) / นางาซากิ(Nagasaki) / แหลมชิมาบาระ(Shimabara Hanto) / แหล่งออนเซนอันเซน Unzen Onsen

แหล่งออนเซนอันเซน Unzen Onsen

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ออนเซนอันเซน (雲仙温泉, Unzen Onsen) เป็นเมืองท่องเที่ยวน้ำพุร้อนที่อยู่ใกล้กับยอดเขาอันเซน(Mount Unzen) ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองนางาซากิ(Nagasaki)มากนัก บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งออนเซนที่คนรักออนเซนและธรรมชาติที่ต้องมากันให้ได้เลยล่ะค่ะ เพราะออนเซนอันเซนแห่งนี้จะถูกห้อมล้อมไปด้วยบ่อน้ำพุร้อน ทำให้หลายส่วนของเมืองจะถูกปกคลุมไปด้วยหมอกควัน ไอร้อน กลิ่นกำมะถัน มาจากบ่อน้ำพุร้อน ซึ่งที่นี่เรียกว่านรก(Jigoku)ซึ่งในอดีตเป็นสถานที่ที่ใช้ประหารชีวิตกลุ่มกบฏศาสนาคริส แต่เดิมถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเมืองแห่งวัด ที่เทียบเท่ากับเมืองวัดของภูเขาโคยะ(Koyasan) แต่เมืองเริ่มเปลี่ยนเป็นที่พักตากอากาศในยุคเมจิ(Meiji) จึงทำให้กลายมาเป็นเมืองตากอากาศสำหรับชาวตะวันตกแห่งแรกของญี่ปุ่นนี่เอง สำหรับที่อยากแช่ออนเซนแบบฟินๆแล้วกลัวจะหาที่แช่ยากนี่หมดห่วงได้เลยนะคะ บอกเลยว่าเรียวกังที่เป็นโรงแรมแบบญี่ปุ่นแท้ๆนี่มีให้เลือกเพียบ ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีการเปิดบริการให้สามารถเข้ามาแช่ร้อนออนเซนจากแหล่งน้ำร้อนธรรมชาติได้หลากหลายสไตล์ตามที่ชอบเลยล่ะค่ะ

ออนเซนอันเซนนั้นจะเป็นที่นิยมมากที่สุดในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเพราะเนินเขาทั่วบริเวณนี้จะมีสีสันสวยงาม จะมาเที่ยวแบบค้างคืนก็ดีหรือจะมาเที่ยวแบบวันเดียวเช้าไปเย็นกลับนี่ก็ทำได้แบบสบายๆเลยนะคะ ไม่ใช่จะสามารถแช่ออนเซนตามเรียวกังเท่านั้นยังจะสามารถไปลองสัมผัสกับวิถีชีวิตแบบคนท้องถิ่นแท้ๆได้ตามออนเซนแบบสาธารณะ (Public Onsen) ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์รูปแบบใหม่ๆที่หาได้จากการแช่แบบนี้ที่แช่แบบอื่นๆรับรองว่าไม่เหมือน โดยแนะนำที่ Unzen Spa House (ค่าบริการประมาณ 800 เยน) และ Kojigoku Onsen (ค่าบริการประมาณ 400 เยน) เมืองอันเซนแห่งนี้ยังสามารถเดินเที่ยวเพลินๆได้อีกต่างหาก เพราะจะมีทางเดินตามธรรมชาติทั่วบริเวณบ่อน้ำพุร้อน นรก(hell) จะมีทั้งบ่อน้ำร้อน ดินโคลน จุดชมวิว และอนุเสาวรีย์ของชาวคริสเตียนที่ตายที่นี่ด้วย รวมไปถึงร้านขายของฝาก ร้านอาหาร ร้านขนมและ ไข่ต้มออนเซน(onsen tamago) และใกล้ๆยังมีวัดมันเมียวจิ(Manmyoji) ที่เมื่อก่อนเคยเป็นวัดใหญ่ของเมืองแต่ทุกวันนี้กลายเป็นวัดธรรมดาๆไปแล้ว นับว่าออนเซนอันเซนเป็นอีกเมืองออนเซนที่มีเสน่ห์มากๆของแถบนี้เลยทีเดียวเชียวค่ะ

วิธีการเดินทาง

จะมีรถบัสที่ออกทุกๆชั่วโมง สามารถนั่งได้


จากท่าเรือชิมาบาระ(Shimabara port) ใช้เวลา 40 นาที ราคา 810 เยน


จากสถานีรถไฟชิมาบาระ(Shimabara station) ใช้ 50 นาที ราคา 810 เยน


จากสถานีรถไฟไอซาฮายะ(Isahaya station) ใช้ 90 นาที ราคา 1300 เยน

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก