แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

แหล่งออนเซนอันเซน Unzen Onsen

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ออนเซนอันเซน (雲仙温泉, Unzen Onsen) เป็นเมืองท่องเที่ยวน้ำพุร้อนที่อยู่ใกล้กับยอดเขาอันเซน(Mount Unzen) ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองนางาซากิ(Nagasaki)มากนัก บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งออนเซนที่คนรักออนเซนและธรรมชาติที่ต้องมากันให้ได้เลยล่ะค่ะ เพราะออนเซนอันเซนแห่งนี้จะถูกห้อมล้อมไปด้วยบ่อน้ำพุร้อน ทำให้หลายส่วนของเมืองจะถูกปกคลุมไปด้วยหมอกควัน ไอร้อน กลิ่นกำมะถัน มาจากบ่อน้ำพุร้อน ซึ่งที่นี่เรียกว่านรก(Jigoku)ซึ่งในอดีตเป็นสถานที่ที่ใช้ประหารชีวิตกลุ่มกบฏศาสนาคริส แต่เดิมถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเมืองแห่งวัด ที่เทียบเท่ากับเมืองวัดของภูเขาโคยะ(Koyasan) แต่เมืองเริ่มเปลี่ยนเป็นที่พักตากอากาศในยุคเมจิ(Meiji) จึงทำให้กลายมาเป็นเมืองตากอากาศสำหรับชาวตะวันตกแห่งแรกของญี่ปุ่นนี่เอง สำหรับที่อยากแช่ออนเซนแบบฟินๆแล้วกลัวจะหาที่แช่ยากนี่หมดห่วงได้เลยนะคะ บอกเลยว่าเรียวกังที่เป็นโรงแรมแบบญี่ปุ่นแท้ๆนี่มีให้เลือกเพียบ ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีการเปิดบริการให้สามารถเข้ามาแช่ร้อนออนเซนจากแหล่งน้ำร้อนธรรมชาติได้หลากหลายสไตล์ตามที่ชอบเลยล่ะค่ะ

ออนเซนอันเซนนั้นจะเป็นที่นิยมมากที่สุดในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเพราะเนินเขาทั่วบริเวณนี้จะมีสีสันสวยงาม จะมาเที่ยวแบบค้างคืนก็ดีหรือจะมาเที่ยวแบบวันเดียวเช้าไปเย็นกลับนี่ก็ทำได้แบบสบายๆเลยนะคะ ไม่ใช่จะสามารถแช่ออนเซนตามเรียวกังเท่านั้นยังจะสามารถไปลองสัมผัสกับวิถีชีวิตแบบคนท้องถิ่นแท้ๆได้ตามออนเซนแบบสาธารณะ (Public Onsen) ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์รูปแบบใหม่ๆที่หาได้จากการแช่แบบนี้ที่แช่แบบอื่นๆรับรองว่าไม่เหมือน โดยแนะนำที่ Unzen Spa House (ค่าบริการประมาณ 800 เยน) และ Kojigoku Onsen (ค่าบริการประมาณ 400 เยน) เมืองอันเซนแห่งนี้ยังสามารถเดินเที่ยวเพลินๆได้อีกต่างหาก เพราะจะมีทางเดินตามธรรมชาติทั่วบริเวณบ่อน้ำพุร้อน นรก(hell) จะมีทั้งบ่อน้ำร้อน ดินโคลน จุดชมวิว และอนุเสาวรีย์ของชาวคริสเตียนที่ตายที่นี่ด้วย รวมไปถึงร้านขายของฝาก ร้านอาหาร ร้านขนมและ ไข่ต้มออนเซน(onsen tamago) และใกล้ๆยังมีวัดมันเมียวจิ(Manmyoji) ที่เมื่อก่อนเคยเป็นวัดใหญ่ของเมืองแต่ทุกวันนี้กลายเป็นวัดธรรมดาๆไปแล้ว นับว่าออนเซนอันเซนเป็นอีกเมืองออนเซนที่มีเสน่ห์มากๆของแถบนี้เลยทีเดียวเชียวค่ะ


วิธีการเดินทาง

จะมีรถบัสที่ออกทุกๆชั่วโมง สามารถนั่งได้


จากท่าเรือชิมาบาระ(Shimabara port) ใช้เวลา 40 นาที ราคา 810 เยน


จากสถานีรถไฟชิมาบาระ(Shimabara station) ใช้ 50 นาที ราคา 810 เยน


จากสถานีรถไฟไอซาฮายะ(Isahaya station) ใช้ 90 นาที ราคา 1300 เยน

แผนที่แหล่งออนเซนอันเซน Unzen Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในแหลมชิมาบาระ(Shimabara Hanto)

GPS: 32.742382, 130.259944 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก