/ คิวชู(Kyushu) / นางาซากิ(Nagasaki) / แหลมชิมาบาระ(Shimabara Hanto) / แหล่งออนเซนอันเซน Unzen Onsen

แหล่งออนเซนอันเซน Unzen Onsen

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ออนเซนอันเซน (雲仙温泉, Unzen Onsen) เป็นเมืองท่องเที่ยวน้ำพุร้อนที่อยู่ใกล้กับยอดเขาอันเซน(Mount Unzen) ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองนางาซากิ(Nagasaki)มาก แต่เดิมถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเมืองแห่งวัด ที่เทียบเท่ากับเมืองวัดของภูเขาโคยะ(Koyasan) แต่เมืองเริ่มเปลี่ยนเป็นที่พักตากอากาศในยุคเมจิ(Meiji) จนกลายเป็นเมืองตากอากาศสำหรับชาวตะวันตกแห่งแรกของญี่ปุ่น

ออนเซนอันเซนจะถูกห้อมล้อมไปด้วยบ่อน้ำพุร้อน ทำให้หลายส่วนของเมืองจะถูกปกคลุมไปด้วยหมอกควัน ไอร้อน กลิ่นกำมะถัน มาจากบ่อน้ำพุร้อน ซึ่งที่นี่เรียกว่านรก(Jigoku) เพราะในอดีตเป็นสถานที่ที่ใช้ประหารชีวิตกลุ่มกบฏศาสนาคริสและรวมกับบรรยากาศที่มีหมอกปกคุลมตลอด แต่ในปัจจุบันจะเต็มไปด้วยโรงแรมแบบญี่ปุ่นหรือเรียวกัง(ryokan)ที่ให้บริการบ่อแช่น้ำร้อนออนเซนจากแหล่งน้ำร้อนธรรมชาติของที่นี่

เมืองอันเซนจะมีทางเดินตามธรรมชาติทั่วบริเวณบ่อน้ำพุร้อน นรก(hell) โดยจะมีทั้งบ่อน้ำร้อน ดินโคลน จุดชมวิว และอนุเสาวรีย์ของชาวคริสเตียนที่ตายที่นี่ด้วย รวมไปถึงร้านขายของฝาก ร้านอาหาร ร้านขนมและ ไข่ต้มออนเซน(onsen tamago) โดยที่นี่จะเป็นที่นิยมมากที่สุดในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเพราะเนินเขาทั่วบริเวณนี้จะมีสีสันสวยงาม และใกล้ๆยังมีวัดมันเมียวจิ(Manmyoji) ที่เมื่อก่อนเคยเป็นวัดใหญ่ของเมืองแต่ทุกวันนี้กลายเป็นวัดธรรมดาๆ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาแบบวัุนเดียว เช้าเย็นกลับ สามารถใช้บริการออนเซนได้ตาม public onsen เช่นที่ Unzen Spa House (ค่าบริการประมาณ 800 เยน) และ Kojigoku Onsen (ค่าบริการประมาณ 400 เยน)

วิธีการเดินทาง

จะมีรถบัสที่ออกทุกๆชั่วโมง สามารถนั่งได้


จากท่าเรือชิมาบาระ(Shimabara port) ใช้เวลา 40 นาที ราคา 810 เยน


จากสถานีรถไฟชิมาบาระ(Shimabara station) ใช้ 50 นาที ราคา 810 เยน


จากสถานีรถไฟไอซาฮายะ(Isahaya station) ใช้ 90 นาที ราคา 1300 เยน

แผนที่แหล่งออนเซนอันเซน Unzen Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในแหลมชิมาบาระ(Shimabara Hanto)

GPS: 32.742382, 130.259944
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก